Ready Player One tung trailer mới đầy cảm xúc trước khi chính thức ra mắt

Video - Trailer · Gunn · · 0

Trailer mới nhất của phim bắt đầu tập trung hơn vào các nhân vật cũng như cốt truyện chính trong Ready Player One.

Vừa mới đây, trailer cuối cùng trước khi trình chiếu của Ready Player One đã được đăng tải lên kênh Youtube của hãng Warner Bros. Phim được đạo diễn bởi Steven Spielberg và chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết đoạt giải Popular 2011 của Ernest Cline, Ready Player One sẽ được công chiếu rộng rãi tại các rạp vào ngày 30 tháng 3 sắp tới đây. Bộ phim lấy bối cảnh vào năm 2045 và mang âm hưởng cũng như màu sắc của những năm 1980, với cốt truyện chủ yếu diễn ra ở một thế giới kì diệu sử dụng công nghệ thực tế ảo có tên gọi The Oasis. Nội dung phim xoay quanh cậu thiếu niên Wade Watts, cũng như hàng ngàn thiếu niên khác, cậu cố gắng tham gia giải mã 3 câu đố bí ẩn để tìm đến 3 chiếc chìa khóa bên trong The Oasis và giành quyền kiểm soát thế giới ảo này (bao gồm gia tài của chủ nhân nơi đây). Điều đó cũng đồng nghĩa người chiến thắng sẽ trở thành người quyền lực nhất thế giới.

Trong các trailer trước, bộ phim chỉ tập trung giới thiệu về thế giới kỳ ảo Oasis, bên cạnh đó là những chi tiết không liên quan đến thập niên 80 nhưng có mối liên hệ đặc biệt với Spielberg là Jurassic Park, hoặc với Warner Bros. là The Iron Giant. Ngoài ra, do câu chuyện của phim còn gắn liền với các yếu tố về mặt phim ảnh, TV, video games và các phương tiện truyền thông khác nên làm cho những thông tin xuất hiện trong những  trailer đầu có phần rối rắm và khó hiểu. Vì vậy khi trailer mới nhất của phim bắt đầu tập trung hơn vào các nhân vật cũng như cốt truyện chính trong Ready Player One, mọi thứ đã trở nên rõ ràng hơn.

Warner Bros. công bố trailer cuối cùng của Ready Player One chỉ vài tuần trước khi bộ phim công chiếu . Đây thật sự là đoạn giới thiệu chứa đựng nhiều cảm xúc mà bộ phim mang lại. Thứ nhất có thể kể đến một đoạn trích dẫn từ Back to the Future, cùng với đó là một câu nói nổi tiếng trong Heroes và cuối cùng là lời khuyên blink-and-you’ll-miss-it ( một cú chớp mắt sẽ bỏ lỡ nhiều thứ ) từ bộ phim Last Action Hero.

Mặt khác, đoạn trailer cũng cho thấy một phần nhỏ cuộc sống bên ngoài Oasis của Wade. Bắt đầu bằng việc leo lên một tòa nhà thẳng đứng để bước chân vào nơi ở, Wade bắt đầu nghe giọng nói thuyết minh về cha đẻ của Oasis - James Halliday và câu truyện về một người nào đó tìm được 3 chiếc chìa khóa đang được ẩn giấu ở thế giới Oasis sẽ thừa kế tất cả tài sản của ông. Đoạn thuyết minh không hề đề cập cụ thể đến một đối thủ hay nhân vật phản diện nào, nhưng lại đưa ra vài phân đoạn của Nolan Sorrento và các thế thân của nhân viên IOI, qua đó cho thấy họ là những kẻ bất chấp luật lệ để giành chiến thắng và khai thác lợi nhuận từ Oasis . Ngoài ra còn có các cảnh quay về sự tương tác giữa Wade và Samantha/Art3mis – một đối thủ và có thể là  một người bạn, người Wade thích trong cả thế giới thực lẫn Oasis.

Chắc chắn sẽ có những điểm khác biệt nhất định giữa tiểu thuyết và phim ảnh. Qua trailer có thế thấy Wade dường như quen biết với Samantha ngay cả trong đời thực, đây là một chi tiết mới vì trong cốt tryện gốc từ đầu đến cuối truyện họ chỉ trò chuyện với nhau qua mạng. Cuộc sống ngoài đời thực của các nhân vật trong phim cũng có những điểm khác biệt so với những gì được miêu tả trong tiểu thuyết của Cline. Dù vậy, những phản ứng ban đầu cho thấy các đánh giá của người xem đối với Ready Player One là rất khả quan và đoạn trailer mới nhất cũng cho thấy Spielberg không hề bỏ lỡ nhân vật chính để tập trung vào các chi tiết ẩn ý nữa. Ready Player One sẽ là một bộ phim rất thú vị đối với những người yêu thích nền văn hóa phổ biến vào 30 đến 40 năm trước, nhưng bên cạnh đó đoạn trailer mới cũng cho thấy bộ phim sẽ không hề thiếu đi cảm xúc cũng như những phân cảnh hành động máu lửa.

Nguồn: Screen Rant