Review Bridgerton mùa 3 (Netflix) phần 2 – Drama chồng chất drama

TV Series · Đánh giá phim · linhhuynh0257 ·

Mối quan hệ của Colin và Penelope có bước tiến mới trong Bridgerton mùa 3 phần 2. Đặc biệt ở phần này, drama xoay quanh danh tính thực sự của Penelope được đẩy lên đỉnh cao.

Kéo xuống để xem tiếp

Dù đã đến mùa 3 Bridgerton vẫn là series ăn khách trên Netflix. Chỉ sau vài ngày, phần 3 của loạt phim này đã đứng đầu danh sách phim truyền hình hot trên Netflix. Phân cảnh nóng bỏng ở cuối tập 4 mùa 3 thực sự làm dậy sóng mạng xã hội. Với 41,7 triệu trên Tik Tok chỉ sau vài ngày ngắn ngủi. Vậy phần 2 của của loạt phim nổi tiếng này có thể tái lập được thành tích tương tự?

Hôn lễ rất được mong chờ của Penelope và Colin
Hôn lễ rất được mong chờ của Penelope và Colin

Vì sao mùa 3 bị chia làm 2 phần?

Mùa 3 của Bridgerton được chia làm 2 phần. Phần đầu lên sóng 16/05 với 4 tập. Phần thứ 2 được phát vào ngày 13/06 với 4 tập cuối. Tại sao lại phải chia nhỏ một series như vậy chắc hẳn là câu hỏi của nhiều khán giả.

Liệu Colin có phát hiện ra hôn thê chính là Lady Whistledown
Liệu Colin có phát hiện ra hôn thê chính là Lady Whistledown

Đám cưới đáng mong chờ

Ở mùa khiêu vũ mới, Colin Bridgerton (Luke Newton) đã xuất hiện trờ lại sau chuyến chu du châu Âu. Còn Penelope Featherington (Nicola Coughlan) quyết định chấm dứt ảo mộng về Colin đi lấy chồng để thoát khỏi gia đình mình.

Tuy nhiên với một cô gái nhút nhát, trầm lặng, lại đã ra mắt được 3 mùa như Penelope thì điều này không dễ chút nào cả. Vì thế Colin đã hào hiệp giúp đỡ. Nhưng trong quá trình đó, không biết từ lúc nào anh lại muốn mình thành… chú rể.

Colin đã thay đổi suy nghĩ về Penelope
Colin đã thay đổi suy nghĩ về Penelope

Ở cuối phần 1 Bridgerton sau phân cảnh nóng bỏng trên xe ngựa, Colin đã dắt Penelope về nhà và thông báo việc cả hai đính hôn. Cả gia đình Bridgerton đều vui mừng trước việc này. Phu nhân Featherington thì sốc nặng vì không ngờ cô con gái tưởng chừng hết hy vọng của mình lại vớ được anh chàng được khao khát nhất mùa khiêu vũ năm nay.

Thế nhưng cặp đôi vẫn còn nhiều vấn đề. Liệu Colin có chấp nhận được con người thật của Penelope và cả sự thật về Lady Whistledown – người anh ghét cay ghét đắng? Liệu Penelope đã thôi nhìn Colin qua “lăng kính màu hồng”? Điều gì sẽ đến khi danh tính thật của Penelope bị bại lộ?

Vẫn còn nhiều thứ cần khai thác trong mối quan hệ của cả hai
Vẫn còn nhiều thứ cần khai thác trong mối quan hệ của cả hai

Nhân vật chính có chiều sâu

Khác với những nhân vật nữ chính của hai mùa trước Bridgerton, Penelope là một cô gái nhút nhát, rụt rè. Thế nhưng ẩn bên trong cô lại là một tính cách sắc sảo, thông minh. Cô chính là cây bút Lady Whistledown ăn khách mà cả xã hội thượng lưu London đều mê mệt.

Khán giả đã biết Lady Whistledown là ai ngay từ mùa 1. Nhưng giới thượng lưu London thì không. Họ luôn thích thú, tò mò trước những câu chuyện “trong nhà ngoài ngõ” của giới quý tộc qua giọng văn châm biếm, sâu cay của người đàn bà này. Vì thế những số báo Whistledown luôn được bán chạy như tôm tươi. Hơn cả những câu chuyện, người ta còn mong muốn biết được Lady Whistledown thực sự là ai.

Không ai nghĩ nàng béo lại là Lady Whistledown
Không ai nghĩ nàng béo lại là Lady Whistledown

Chính danh tính thật sự của Penelope đã mang đến một đống drama cho phần phim này. Eloise Bridgerton đã quyết định tuyệt giao và đe dọa sẽ nói sự thật về Lady Whistledown với Colin. Hơn nữa “cái kim trong bọc sẽ có ngày lòi ra”. Nữ hoàng Charlotte đã có những nghi ngờ và công bố trao thưởng cho người tìm ra Lady Whistledown. Tệ hơn nữa đã có người khác biết được và đe dọa Penelope sẽ tung ra sự thật về Lady Whistledown.

Tuy Lady Whistledown là cây bút tài năng được nhiều người yêu thích. Thế nhưng kẻ thù cũng không ít chút nào. Nếu sự thật bị bại lộ thì Penelope sẽ bị giới thượng lưu ghét bỏ. Danh tiếng của gia đình cô và của cả nhà Bridgerton cũng bị hoen ố. Bởi cô sắp kết hôn với Colin Bridgerton – con trai thứ 3 của một gia tộc giàu có, danh tiếng tại London.

Mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình Bridgerton vẫn cuốn hút khán giả
Mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình Bridgerton vẫn cuốn hút khán giả

Bên cạnh cặp đôi Colin và Penelope, phần phim Bridgerton này còn đưa đến những câu chuyện hấp dẫn về những nhân vật khác. Đặc biệt là Portia Featherington (Polly Walker), Francesca Bridgerton (Hannah Dodd) và Cressida Cowper (Jessica Madsen) mang đến những sự thay đổi đáng kể về tính cách so với hai phần phim đầu.

Dù không phải là một bà mẹ hoàn hảo Portia Featherington vẫn có cách bảo vệ con cái theo cách riêng của mình. Francesca Bridgerton cũng mạnh mẽ hơn khi gặp được tình yêu của đời mình.

Cô em gái Francesca đã tìm thấy tình yêu đích thực
Cô em gái Francesca đã tìm thấy tình yêu đích thực

Thế nhưng nếu có một vai nữ chính khác ngoài Penelope ở phần 2 này thì đó chính là Cressida Cowper – nhân vật bị ghét ở các mùa trước. Sau ba mùa ra mắt mà không kiếm được hôn phu Cressida phải đối mặt với cuộc hôn nhân do cha mình sắp xếp. Đối tượng lại là một ông lão đáng tuổi cha mình. Vì vậy cô tìm mọi cách thoát ra, thậm chí là giành lấy cái tên Lady Whistledown.

Không chỉ có drama

Ở phần 2 của Bridgerton mùa 3 này chất “nữ quyền” được thể hiện vô cùng mạnh mẽ. Dù đây là một xã hội quý tộc thời xưa. Nơi mà quyền lực của nam giới luôn được đề cao hết mức. Một người phụ nữ thì không thể có ước mơ, sự nghiệp được. “Phụ nữ chỉ cần hướng về chồng” đó là lời khuyên của phu nhân Portia Featherington cho con gái của mình.

Đứng trước mối ác cảm của Colin về Lady Whistledown, cũng như nguy cơ mà Penelope phải đối mặt khi tiếp tục viết báo. Cô phải đứng trước lựa chọn dừng viết để cuộc hôn nhân của mình suôn sẻ cũng như bảo vệ nhà Bridgerton – gia đình mà cô vô cùng yêu quý.

Penelope đã bước chân vào nhà Bridgerton danh giá
Penelope đã bước chân vào nhà Bridgerton danh giá

Nhưng Lady Whistledown không đơn thuần chỉ là một bút danh mang đến cho cô nhiều tiền bạc. Nó còn như một sự công nhận cho tài năng của cô, không hề vô dụng như mẹ mình nghĩ. Và cô không phải là bông hoa trong nhà kính như những cô gái quý tộc khác.

Nói cách khác ở phần này của Bridgerton Penelope phải đứng trước lựa chọn giữa tình yêu và sự nghiệp. Vậy cô sẽ phải làm thế nào?

Tình yêu với Colin rất quan trọng nhưng ước mơ của Penelope thì sao
Tình yêu với Colin rất quan trọng nhưng ước mơ của Penelope thì sao

Nghĩ đến series Bridgerton người ta hay nghĩ đến drama, cảnh nóng, bối cảnh cổ điển. Tuy đó là gia vị không thể thiếu của loạt phim này, nhưng yếu tố chính khiến khán giả “phát cuồng” lại chính là chất nữ tính lãng mạn vô cùng đặc trưng trong bối cảnh xã hội thượng lưu vừa lạ lại vừa quen (giới quý tộc trong phim có nhiều thứ tương đồng với thế giới hiện tại).

Bridgerton mùa 3 phần 2 vẫn làm điều này rất tốt. Tuy phần kết phim lại có phần hơi công thức, dễ đoán (Penelope giải quyết mọi vấn đề có vẻ dễ dàng, trôi chảy). Nhưng cặp đôi cặp đôi Polin (Colin Bridgerton và Penelope Featherington) vốn đông fan và nhận được nhiều sự yêu mến. Vậy tại sao ta lại không tận hưởng cái kết đẹp của họ?