[Review] Creed III: Tay Đấm Huyền Thoại

Đánh giá phim · Susureview ·

Creed III: Tay Đấm Huyền Thoại mang đến màn trình diễn mạnh mẽ và bùng nổ cảm xúc xuyên suốt bộ phim.

Sau phần 1 và 2, Adonis Creed từng bước chứng minh năng lực và ghi danh mình vào hội quyền anh thế giới. Đến Creed III: Tay Đấm Huyền Thoại, anh chàng đã có được tất cả mọi thứ trong tay, một sự nghiệp vẻ vang, một gia đình hạnh phúc cùng cơ ngơi hoành tráng, đã đến lúc anh từ giã sự nghiệp và dành thời gian cho bản thân. Thế nhưng ngay tại thời điểm này thì Damian, anh bạn thân thời thơ ấu sau nhiều năm biệt giam đã đến tìm Creed, buộc anh phải đối diện với quá khứ mà bao lâu này đã trốn chạy. 

Phần 3 là hành trình tìm về bản thân của Creed sau khi xuống đỉnh vinh quang
Phần 3 là hành trình tìm về bản thân của Creed sau khi xuống đỉnh vinh quang

Ấn tượng mạnh mẽ nhất trong Creed III: Tay Đấm Huyền Thoại là về mặt thị giác. Các trận đấu quyền anh diễn ra liên tiếp trên phim và được dàn cảnh vô cùng hoành tráng và đầy năng lượng. Những chuyển cảnh, góc máy, cú quay các trận đấu được xử lý cực kỳ tốt, bắt kịp mọi chuyển động và mọi cú đấm với mức độ chính xác kỳ lạ, nhiều góc POV cảm tưởng như người xem cũng đang bị “đấm”, vô thức né theo những đòn ra tay trên phim. Đặc biệt, trận đấu quyền anh cuối cùng  bước vào tâm trí của Adonis và Dame, mô tả không chỉ một trận đấu công khai mà còn là một cuộc đọ sức tâm lý giữa hai người đàn ông thực sự tức giận. 

Lịch chiếu Tay Đấm Huyền Thoại 3 và mua vé Tay Đấm Huyền Thoại 3 tại Moveek

Âm nhạc của Creed III: Tay Đấm Huyền Thoại cũng bổ trợ và khiến những trận đấu trong phim trở nên có hồn hơn. Người viết rất thích dòng nhạc hip hop, chất chơi trong phần phim này, rất phong cách và đúng với tinh thần của các nhân vật 

Nhưng Creed III: Tay Đấm Huyền Thoại không chỉ có những trận đấu hào nhoáng, phim vẫn có đủ thời lượng để phát triển những gì xảy ra bên ngoài võ đài. Không phải những trận đấu kịch tính, không phải tranh giành ngôi vị vô địch, thử thách lớn nhất mà Creed đối mặt lần này là quá khứ. Đạo diễn Michael B Jordan đã chọn lựa táo bạo, khi phần 3 không có sự xuất hiện của Rocky, nhân vật đã từng là điểm sáng không thể thiếu bên cạnh Creed. 

Creed trưởng thành qua các mùa phim
Creed trưởng thành qua các mùa phim

Phần phim không chỉ phát triển nhân vật Adonis Creed mà còn cho thấy anh ta là một nhân vật chính có khuyết điểm, lỗi lầm trong quá khứ khiến bản thân phải suy ngẫm và cả khán giả cũng phải lùi lại và xem xét.

Phần 3 cho ta chứng kiến sự trưởng thành của Adonis Creed. Từ một chàng trai trẻ tuổi nhiều rắc rối ở mùa 1, mang đầy tham vọng ở mùa 2, và đến mùa 3, là sự đối diện và tập tha thứ cho bản bản thân. Đặt điểm nhìn vào quá khứ của Adonis khá hấp dẫn vì nó mang lại cho Creed III: Tay Đấm Huyền Thoại nhiều tính nhân văn hơn.

Lịch chiếu Tay Đấm Huyền Thoại 3 và mua vé Tay Đấm Huyền Thoại 3 tại Moveek

Cả Creed và Dame đều bị tổn thương và buộc phải xử lý
Cả Creed và Dame đều bị tổn thương và buộc phải xử lý

Bộ phim nói về tình anh em - cả Creed và Dame đều bị tổn thương, họ buộc phải xử lý tổn thương theo những cách khác nhau nhưng cũng giống nhau. Phim bật lên nhiều vấn đề nằm ngoài khuôn khổ của một phim quyền anh thông thường, về sự ám ảnh và tác động của quá khứ lên hiện tại, về nam tính độc hại, sự chấp nhận số phận…  

Phim mắc điểm yếu ngay hồi 3 với cái kết chóng vánh và vội vàng
Phim mắc điểm yếu ngay hồi 3 với cái kết chóng vánh và vội vàng

Tuy nhiên, Creed III: Tay Đấm Huyền Thoại lại mắc phải điểm yếu to lớn vào hồi 3, với cái kết vội vàng và kém phát triển. Nhân vật Dame xây dựng với nhiều tiềm năng và góc khuất nhưng lại tận dụng đủ vai trò của nhân vật trong mạch phim. Và với những ai không chịu được kiểu hành động đánh đấm, bạo lực, xem Creed III: Tay Đấm Huyền Thoại sẽ là trải nghiệm không mấy dễ chịu. 

Được quảng bá là một bộ phim quyền anh, nhưng thực sự Tay Đấm Huyền Thoại 3 là một câu chuyện về nỗi đau, sự hối tiếc và sức mạnh của tình anh em. Phần phim chứng minh rằng giờ đây Creed hoàn toàn có thể xuất hiện trên màn ảnh một cách độc lập, mà không cần phụ thuộc vào hình ảnh và thương hiệu Rocky.

Lý do không thể bỏ lỡ Creed III: Tay Đấm Huyền Thoại?

Lý do không thể bỏ lỡ Creed III: Tay Đấm Huyền Thoại?

Creed III: Tay Đấm Huyền Thoại sẽ là màn “so găng” giữa 2 siêu phản diện Marvel, bạn chọn “kèo” nào?

Creed III: Tay Đấm Huyền Thoại lật đổ bom tấn Marvel, thống trị phòng vé nội địa

Creed III: Tay Đấm Huyền Thoại lật đổ bom tấn Marvel, thống trị phòng vé nội địa

Creed III: Tay Đấm Huyền Thoại được lòng khán giả đại chúng lẫn giới phê bình. Lịch chiếu Creed III: Tay Đấm Huyền Thoại và mua vé Creed III: Tay Đấm Huyền Thoại tại Moveek.

Trailer nóng phỏng tay đổ bộ Superbowl 2023

Trailer nóng phỏng tay đổ bộ Superbowl 2023

Sự kiện Superbowl đã trình làng những trailer nóng hổi từ những bộ phim sừng sỏ trong nửa đầu năm 2023. Lịch chiếu The Flash và mua vé The Flash tại Moveek.