Review Hành Tinh Khỉ: Vương Quốc Mới - Câu chuyện có chiều sâu, kỹ xảo chất lượng

Đánh giá phim · tinlethanhnhan ·

Hành Tinh Khỉ: Vương Quốc Mới

Action, Science Fiction
Khởi chiếu 10/05/2024

Hành Tinh Khỉ: Vương Quốc Mới được khen nhiều hơn chê, một trong những bom tấn đáng xem của mùa hè năm nay. Và phần phim hứa hẹn sẽ dẫn đến một trilogy huyền thoại khác, kế thừa được hào quang của thương hiệu Hành Tinh Khỉ.

Kéo xuống để xem tiếp

Thương hiệu Hành Tinh Khỉ đã có gần 60 năm tuổi đời và vẫn còn thu hút rất nhiều người hâm mộ. Câu chuyện về sự vươn lên thống trị địa cầu của một giống loài và sự sụp đổ của thế giới loài người là hai trong số những ý tưởng táo bạo nhất trong thế giới điện ảnh, khi được kết hợp trong một sản phẩm sẽ luôn đem lại sự tò mò. Liệu rằng phần phim mới nhất Hành Tinh Khỉ: Vương Quốc Mới (Kingdom of the Planet of the Apes) có đủ sức kéo dài sự tò mò đó và làm nên sức sống mới cho thương hiệu đình đám này?

Cập nhật ngay lịch chiếu Hành Tinh Khỉ: Vương Quốc Mới tại Moveek để không bỏ lỡ bom tấn tháng 5

Hành Tinh Khỉ: Vương Quốc Mới trailer - Lịch chiếu, Mua vé, Review phim

Hành Tinh Khỉ: Vương Quốc Mới lấy bối cảnh khoảng 300 năm sau sự kiện ở phần trước đó Đại Chiến Hành Tinh Khỉ (War for the Planet of the Apes 2017). Các loài khỉ lớn đã chiếm đa số trên hành tình và bắt đầu bước vào thời kỳ bộ lạc nguyên thủy. Tại Bộ lạc Đại bàng, cậu thiếu niên tinh tinh Noa (Owen Teague) ngây thơ, tràn đầy nhiệt huyết, táo bạo, khao khát muốn chứng tỏ bản thân với cha mình nhưng một biến cố khủng khiếp đã làm chệch hướng tương lai mà cậu đã hình dung. 

Một tên khỉ đột tự xưng là Proximus Caesar (Kevin Durand) đã xuyên tạc ý tưởng của thủ lĩnh vĩ đại Caesar năm xưa, hắn tìm cách nô dịch toàn bộ các loài khỉ lớn, âm mưu chiếm hữu bí mật của con người để trở thành một bạo chúa thống trị toàn cầu. Mang trong mình mối thù diệt tộc giết cha, Noa lên đường giải cứu mẹ cùng các thành viên của bộ tộc với sự giúp đỡ của Raka (Peter Macon) – một vị đười ươi ẩn sĩ, thành viên cuối cùng của Hội đoàn Caesar và một con người bí ẩn tên Mae (Freya Allen). 

Hành Tinh Khỉ: Vương Quốc Mới lấy bối cảnh khoảng 300 năm sau sự kiện ở phần trước đó Đại Chiến Hành Tinh Khỉ
Hành Tinh Khỉ: Vương Quốc Mới lấy bối cảnh khoảng 300 năm sau sự kiện ở phần trước đó Đại Chiến Hành Tinh Khỉ

Các khán giả được chứng kiến kỹ càng sự trưởng thành của Noa, dõi theo hành trình từ một chú tinh tinh trẻ chưa hiểu sự đời bị buộc phải đưa ra những quyết định quan trọng và thành công phá vỡ những nguyên tắc cố chấp mà vươn lên có tư tưởng riêng. Bắt đầu với những chính kiến và nhận thức mới lạ kèm theo lòng dũng cảm được rèn luyện qua hành trình gian khổ đủ cho ta thấy được bóng dáng của một Caesar mới. 

Lịch chiếu Hành Tinh Khỉ: Vương Quốc Mới đã có trên Moveek, cập nhật nhanh chóng mỗi ngày và có thể coi lịch chiếu của tất cả rạp có trên toàn quốc

Một kịch bản xây dựng được nhân vật khiến người xem quan tâm, dành tình cảm và muốn đồng hành cùng đã nắm trong tay gần 50% thành công rồi. Dù phần đầu của phim hơi dài (khoảng gần 30 phút) nhưng đã làm rất tốt việc xây dựng đầy đủ cho Noa.

Đây cũng là cuộc hành trình mà một thế hệ khán giả Gen Z mới sẽ đi cùng thương hiệu Hành Tinh Khỉ và nó thực sự rất quan trọng với bất kỳ vũ trụ điện ảnh nào nếu muốn tiến xa. Phân đoạn cuối của Hành Tinh Khỉ: Vương Quốc Mới ngược lại khá gấp gáp và mở. Nó cho thấy vì sao Proximus chiếm được quyền lực và cả lý do hắn sẽ thất bại, đây cũng là màn đối chọi giữa góc nhìn của loài người và loài khỉ cùng những tham vọng sẽ dẫn đến xung đột.

Công nghệ CGI và đồ họa bắt lấy chuyển động được nâng lên một tầm cao mới
Công nghệ CGI và đồ họa bắt lấy chuyển động được nâng lên một tầm cao mới

Công nghệ CGI và đồ họa bắt lấy chuyển động thực của diễn viên và biến thành các biểu cảm của loài khỉ trên màn ảnh được nâng lên một tầm cao mới. Xuyên suốt phim Hành Tinh Khỉ: Vương Quốc Mới người xem bị thuyết phục bởi độ tinh xảo và chăm chút từng khung hình, mọi người sẽ tưởng có những chú khỉ thật được quay hình. Đây là điều đã rất nổi tiếng của loạt phim nhưng qua tới phần mới nhất này nó đã được nâng cấp rất đáng kể.

Những đại cảnh hùng vĩ được đầu tư công phu khiến phim có những cảnh mang hơi hướng sử thi
Những đại cảnh hùng vĩ được đầu tư công phu khiến phim có những cảnh mang hơi hướng sử thi
 

Kèm theo đó những đại cảnh hùng vĩ được đầu tư công phu khiến phim có những cảnh mang hơi hướng sử thi. Và nếu được phát huy trong những phần kế tiếp, nó sẽ là một sự tiếp nối với 3 phần phim rất hay trước đó và xây dựng được một thế giới giả tưởng đáng kinh ngạc tiếp theo trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Khen đã quá nhiều vậy phần nào trong Hành Tinh Khỉ: Vương Quốc Mới chưa tốt? Đầu tiên là nhân vật con người - Mae, cô có quá ít đất diễn và biểu hiện cảm xúc nghèo nàn khiến nhân vật này giảm khá nhiều ấn tượng. Đoạn tương tác giữa Mae và Trevathan (William H. Macy) có rất nhiều tiềm năng vì nó là mấu chốt về mâu thuẫn tư tưởng thống trị cổ điển và quan điểm thuận theo tự nhiên, nhưng tiếc là nó đã bị bỏ qua. 

Nhịp điệu phim chưa có sự cân bằng tốt, đoạn đầu và giữa quá chậm trong khi đoạn cuối giải quyết khá nhanh
Nhịp điệu phim chưa có sự cân bằng tốt, đoạn đầu và giữa quá chậm trong khi đoạn cuối giải quyết khá nhanh

Câu chuyện đằng sau cuộc rút lui tạm thời của con người cùng những xung đột ngầm với loài khỉ lớn cùng còn khá sơ sài khiến phân đoạn cuối phim khi Noa giằng xé giữa cứu bộ tộc mình hay giúp con người trở nên quá nhẹ nhàng. Nhịp điệu phim chưa có sự cân bằng tốt, đoạn đầu và giữa quá chậm trong khi đoạn cuối giải quyết khá nhanh khiến phim như bị chia ra hai nửa khá khó chịu.

Với nhiều thất bại gần đây khi Hollywood muốn “tái khởi động” hay làm mới các thương hiệu nổi tiếng cũ khiến áp lực đè lên Hành Tinh Khỉ: Vương Quốc Mới rất nặng nề. Làm sao để giữ được chất riêng của loạt phim và kết nối được với thế hệ khán giả mới là một câu hỏi làm đau đầu các hàng phim. Với bộ phim này, người viết thấy rằng các nhà làm phim đã rất cố gắng và đã xây dựng được một nhân vật thú vị, khiến mọi người quan tâm và mong muốn đồng hành. 

Xem lịch chiếu Hành Tinh Khỉ: Vương Quốc Mới tại Moveek để không bỏ lỡ phần phim mới nhất này

Hành Tinh Khỉ: Vương Quốc Mới là viên gạch ban đầu này sẽ dẫn đến một trilogy huyền thoại khác
Hành Tinh Khỉ: Vương Quốc Mới là viên gạch ban đầu này sẽ dẫn đến một trilogy huyền thoại khác

Còn rất nhiều điều bất trắc chưa biết rõ phía trước nhưng người viết tin những viên gạch ban đầu này sẽ dẫn đến một trilogy huyền thoại khác và kế thừa được hào quang của thương hiệu Hành Tinh Khỉ.