Review Kẻ Trộm Mặt Trăng 4 (Despicable Me 4) – Siêu cấp đáng yêu và hài hước

Đánh giá phim · miduynph ·

Kẻ Trộm Mặt Trăng 4

Comedy, Adventure, Animation, Family
Khởi chiếu 05/07/2024

Kẻ Trộm Mặt Trăng 4 (Despicable Me 4) sẽ đánh bay mọi nỗi buồn của bạn.

Kéo xuống để xem tiếp

Sau 7 năm kể từ phần 3 ra mắt vào năm 2017, Kẻ Trộm Mặt Trăng (Despicable Me) đã chính thức trở lại với phần phim thứ 4. Vẫn với phong cách “tưng tửng” siêu quậy của những chú Minions, bộ phim mang đến câu chuyện đầy vui nhộn về cuộc sống gia đình Gru dù gặp phải nhiều biến cố mới. Kẻ Trộm Mặt Trăng 4 tràn ngập tính giải trí với những tình huống “lầy lội khó đỡ”.

Trailer Kẻ Trộm Mặt Trăng 4

Câu chuyện trốn chạy của ác nhân Gru một thời

Trước tình thế hiểm nguy đó, AVL nhanh chóng đưa cả gia đình Gru di tản đến thị trấn Mayflower và sống bằng thân phận khác để Maxime không tìm ra họ. Ngoài 3 cô con gái nuôi, Gru nay đã trở thành bố của một cậu con trai được gọi là Gru Junior. Thế nhưng, “dở khóc dở cười” khi mối quan hệ giữa cả hai không được êm đềm cho lắm khi cậu bé tỏ ra rất quấn mẹ, nhưng với bố thì “kỳ thị” ra mặt.

Ác nhân Maxime quyết tâm lùng sục gia đình Gru
Ác nhân Maxime quyết tâm lùng sục gia đình Gru

Với sức mạnh vượt trội khi tự biến bản thân thành côn trùng cùng chiếc tàu bay khổng lồ, Maxime đã tìm ra Gru và lên kế hoạch bắt cóc Gru Junior. Giờ đây, trách nhiệm đè nặng lên vai Gru khi vừa phải chống lại kẻ thù vừa phải bảo vệ gia đình nhỏ của mình, đặc biệt là cậu con trai bé bỏng đang gặp nguy hiểm. Gru cùng các Minions lần này sẽ thực hiện nhiệm vụ khó nhằn hơn với nhiều ẩn số thú vị đang đợi phía trước.

Tuyến nhân vật đa dạng, biệt đội Mega Minions xuất chiêu

Không chỉ xoay quanh câu chuyện về mối thâm thù giữa Gru và Maximel, Kẻ Trộm Mặt Trăng 4 xây dựng nhiều mạch truyện đan xen nhau nhưng vẫn có sự gắn kết hài hòa. Tại thị trấn Mayflower, Gru gặp gỡ cô bé hàng xóm Poppy và bị cô phát hiện mình chính là ác nhân Gru. Poppy buộc Gru phải cùng cô đi trộm con lửng mật hung hãn tại trường học ác nhân.

Cô bé hàng xóm mới Poppy với nhiều trò ma lanh bất ngờ
Cô bé hàng xóm mới Poppy với nhiều trò ma lanh bất ngờ

“Bố bỉm” Gru đành phải vác theo Minions cùng Gru Jr. thực hiện phi vụ bất đắc dĩ này. Từ đó, tình cảm cha con vốn lạnh nhạt nay càng thêm gắn kết. Gru cũng vừa học cách cân bằng giữa việc làm “kẻ ác”, làm bố, làm trụ cột gia đình trước tình cảnh cả nhà đang bị truy đuổi. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của biệt đội Mega Minions cũng tăng thêm phần đặc sắc cho bộ phim.

Song song với câu chuyện lẩn trốn của nhà Gru thì tại AVL, Silas Ramsbottom – cựu giám đốc của Liên đoàn Chống phản diện đã tiến hành thí nghiệm và cho ra mắt những đặc vụ siêu hạng từ chính những chú Minions tinh nghịch. Từ 5 “quả chuối vàng” di động, chúng trở thành 5 Mega Minions với năng lực siêu nhân vô biên.

Mega Minions phiên bản siêu anh hùng hơi... lỗi
Mega Minions phiên bản siêu anh hùng hơi... lỗi

Dù sở hữu nhiều tuyến nhân vật mới cùng câu chuyện đa dạng nhưng chúng đều có điểm nhấn riêng và khiến người xem không thể rời mắt. Cô bé Poppy lém lỉnh, tinh nghịch nhưng đầy nghĩa khí, tên ác nhân Maxime nham hiểm, hay biệt đội siêu anh hùng Minions, ai cũng thể hiện được cá tính của mình và ghi dấu ấn tượng trong lòng khán giả.

Sự giải trí "thả ga" luôn là điểm nhấn của thương hiệu

Kẻ Trộm Mặt Trăng 4 chắc chắn không phải là một bộ phim tầng tầng lớp lớp ý nghĩa hay chứa đựng thông điệp sâu sắc. Tuy nhiên, bộ phim lại không gây khó chịu cho người xem vì sự đáng yêu vô cùng tận mà phim mang lại. Các diễn biến của phim cũng được xây dựng thắt mở nhịp nhàng chứ không chỉ là vô tri đơn thuần. Tình cảm gia đình của Gru luôn nổi bật xuyên suốt tác phẩm qua nhiều chi tiết nhỏ đan xen nhau.

Gru con ban đầu còn có vẻ lạnh lùng với Gru cha
Gru con ban đầu còn có vẻ lạnh lùng với Gru cha

Minions siêu quậy nhưng vẫn luôn là linh hồn của thương hiệu
Minions siêu quậy nhưng vẫn luôn là linh hồn của thương hiệu

Kẻ Trộm Mặt Trăng 4 (Despicable Me 4) là bộ phim bạn chẳng cần phải suy nghĩ khi lựa chọn bởi phim đáp ứng đầy đủ nhu cầu giải trí cho bất cứ khán giả khó tính nào. Dù sở hữu câu chuyện đơn giản, vô tri nhưng tác phẩm vẫn luôn biết cách dẫn dắt người xem theo dõi đến tận phút cuối cùng và bước chân ra khỏi rạp với tâm thế vô cùng thoải mái, vui vẻ.  

Kẻ Trộm Mặt Trăng 4 (Despicable Me 4) đã mở bán vé tất cả cụm rạp trên toàn quốc.