Rừng Thế Mạng (2021) - Tung trailer chính thức, hẹn gặp khán giả mùa Giáng Sinh sắp tới!

Phim Kinh Dị · Video - Trailer · Ivy_Trat ·

Rừng Thế Mạng trung trailer chính thức, hé lộ về nhóm phượt thủ gặp nạn.

Là dự án phim có chủ đề sinh tồn đầu tiên tại Việt Nam, Rừng Thế Mạng đã gây chú ý khi khai thác những sự kiện tâm linh tại Tà Năng Phan Dũng, vốn gắn liền với những vụ đi lạc rất nổi tiếng trong giới phượt thủ. Rừng Thế Mạng đã chính thức công bố đoạn trailer hết sức ám ảnh, hé lộ thêm nhiều tình tiết gay cấn trong vụ đi lạc của nhóm bạn trẻ.

Rừng Thế Mạng là lần bắt tay thứ hai của đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân, sau thành công của Bắc Kim Thang (2019). Ngay từ khi công bố poster hay teaser trailer, dự án đã luôn khiến fan của dòng phim tâm lý giật gân đi từ tò mò đến mong ngóng ngày phim “lên kệ". Mới đây nhất, trailer chính thức nóng hổi của Rừng Thế Mạng lại tiếp tục mang đến cảm giác phấn khích khi hé lộ thêm rất nhiều tình tiết đậm mùi gây tranh cãi, ám ảnh, thậm chí gây sốc trong chuyến đi lạc của nhóm bạn ở Tà Năng - Phan Dũng.

1. Ám ảnh với gương mặt giòi bò lúc nhúc của Trần Phong

Trần Phong thường được biết tới với dung mạo lãng tử và vai Dũng badboy trong Mắt Biếc (2019). Vậy mà vừa đặt chân đến Tà Năng Phan Dũng, cậu chàng đã có dấu hiệu bị quỷ ám, trở thành thây ma chết chóc. Có điều gì đó vô cùng khủng khiếp ở cánh rừng kia đã “đoạt" lấy sức sống của Bách?

Qua trailer này, câu tagline “Ma đưa lối, quỷ dẫn đường” từng xuất hiện ở poster chính thức đến giờ mới có dịp “trưng trổ”. Không ai có thể nhắm mắt làm ngơ với khuôn mặt bị giòi bọ gặm nát của Bách (Trần Phong), tiết lộ hành trình phim chính là câu chuyện về hồn ma của Bách đang dẫn lối Kiên và nhóm bạn vào khu rừng “mỗi năm ngủm một mạng". Đây có lẽ là lời tuyên bố ngầm rằng đây không chỉ là một phim sinh tồn đơn thuần mà còn chứa nhiều chất liệu tâm linh - kinh dị - tâm lý giật gân.

2. Nhóm bạn trekking gặp rắc rối vì trò chơi “Truth or Dare” giữa rừng: Thêm kẻ đi lạc, thêm người bỏ mạng? 

Khác với 3 teaser trước đó chỉ tập trung câu chuyện đi lạc đơn lẻ của Kiên (Huỳnh Thanh Trực) hay cảnh cậu ăn ếch sống giữa rừng và có những ảo giác khủng hoảng cùng cực, trailer chính thức dài 2 phút cho thấy bức tranh toàn cảnh, hé mở một loạt tình tiết đầy drama gây sốc cũng như ngòi nổ dẫn đến sự cố lạc đoàn. Từng thành viên tham gia chuyến trekking “tử thần” trong nhóm bạn của Kiên và Bách lần lượt được giới thiệu. Họ bao gồm Khanh (Thuỳ Anh), Ngọc (Thuỳ Dương), Phước (Phước Lộc) và Hoàng (Lê Quang Vinh). 

Chưa dừng lại đó, biến cố ập đến với nhóm bạn trẻ của Kiên đã được cảnh báo ớn lạnh từ đầu. Lúc cả hội mới đặt chân đến bìa rừng, một lời đe dọa đầy điềm gở được phun khỏi cửa miệng một chàng lead (dẫn đoàn) bặm trợn từ nhóm khác: “Rừng này ghê lắm! Mỗi năm ngủm một mạng đó nha!”.

Rõ ràng trailer chính thức là sự nâng cấp rõ rệt độ giật gân và cá tính, cũng như câu chuyện “xương sống" của từng nhân vật. Giờ đây, cảnh ăn ếch chỉ là một điểm nhỏ, nhường spotlight cho nhịp điệu căng thẳng liên hồi và sự hỗn loạn khi nhóm bạn lạc nhau. Kẻ ngoài người trong, gia đình hoảng loạn, dường như có thêm người đi lạc, thêm ai đó bỏ mạng? 

Đặc biệt hơn, cũng từ đây, ai tinh mắt sẽ nhận ra có hơn 2 người đi lạc: một chàng áo sẫm màu đứng từ đỉnh thác 7 tầng gieo mình thẳng xuống, trong khi người còn lại là Kiên và Bách vốn xuất hiện trước đó với áo phượt sắc cam và xanh. 

3. Cung đường Tà Năng - Phan Dũng trong màu sắc u tối, bí ẩn tâm linh dẫn đến hành trình sinh tồn đầy khó khăn 

Ngay từ những giây đầu tiên bước vào chốn rừng thiêng nước độc, cả nhóm bạn trẻ đã bị bao trùm bởi không khí u ám. Cả chuyến đi từ sau lời cảnh báo của chàng lead bặm trợn ấy bỗng biến thành một tấn bi kịch drama lẫn tâm linh. Tuy nhiên, nguyên nhân thật sự vẫn còn là một bí ẩn. Sau khi nhóm bạn chơi trò Truth or Dare vào buổi đêm có vẻ rất thách thức Thần Rừng, các mâu thuẫn cứ tự nhiên lật mở, căng thẳng leo thang đỉnh điểm trước khi cả nhóm lạc mất nhau. Có thứ gì đó đã khiến họ mâu thuẫn, tách đoàn, đi lạc mà chưa ai rõ...

Xen lẫn những khoảnh khắc trong rừng, những câu chuyện liên quan tới từng nhân vật trong nhóm dần được lật mở. Trên người Ngọc xuất hiện những dấu “hickey” lạ lùng, một phụ nữ gieo mình từ ban công xuống, một gã đàn ông ôm ngực đầy máu, gương mặt đầy giòi gây ám ảnh giữa rừng của Bách… Hàng loạt nhân vật phải đối diện với cái chết và để lại cảm xúc rợn người. Rừng Thế Mạng giờ đây không chỉ là một phim sinh tồn kinh dị đơn thuần mà còn đầy drama và tâm lý nặng.

4. Phim sinh tồn Việt Nam được đầu tư công phu

Để có thể mang đến cảm giác chân thực nhất, Rừng Thế Mạng áp dụng trình tự quay theo đúng hành trình của nhóm bạn trong phim, từ bìa rừng đi sâu dần vào trong để theo sát cảm xúc và sự thay đổi thể trạng của nhân vật. Các diễn viên đã tham gia ghi hình ròng rã trong 36 ngày không ngừng nghỉ dưới thời tiết vô cùng khắc nghiệt, phần lớn quay vào buổi sớm và ban đêm khi nhiệt độ xuống chỉ còn 7 - 9 độ C. Toàn bộ các cảnh hành động mạo hiểm như đu - té - nhảy thác đều được các diễn viên tự mình thể hiện. Chưa kể trong hầu hết các cảnh, diễn viên phải vác chiếc ba lô nặng tới 15kg (tương đương trọng lượng thật của một ba lô đi phượt).

Đặc biệt phải kể đến nam chính Huỳnh Thanh Trực đã ép cân xuống hẳn 5kg trong vòng 1 tháng trước thời điểm khởi quay để hợp với ngoại hình nhân vật và thực hiện nhiều lần cảnh ăn ếch sống thật để sinh tồn. Trước hôm ghi hình phân đoạn này, Thanh Trực chỉ uống một ít sữa và ngủ rất ít để có được thần sắc mệt mỏi đói khát thật sự. Anh cũng phải đi bộ 3km để có được cảm giác của một người đi lạc giữa rừng. 

Ngoài ra, hàng ngày cả ekip phải đi bộ 2 - 3 tiếng đồng hồ để đến được điểm quay. Tính trung bình, mỗi người trong ekip đã đi bộ khoảng 50-60km trong suốt thời gian bấm máy. Ai cũng biết địa hình Tà Năng - Phan Dũng vô cùng “xương xẩu", đối với người đi trek với balo phượt trên lưng đã là một thử thách đòi hỏi sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ekip còn phải “cõng" hàng tấn thiết bị quay - ánh sáng băng qua các khu địa hình dốc đứng ngạt thở để vào được bên trong bối cảnh. 

Chưa hết, để công tác sản xuất diễn ra an toàn và thuận lợi cho toàn bộ ekip 120 người (bao gồm cả nhóm hỗ trợ địa phương và tổ chức sinh hoạt), mỗi ngày đoàn phim phải chở 200 lít nước uống + 200-300 kg thức ăn vào và ra rừng. Ngoài ra, 300 lít nước tắm được dẫn từ suối với sự hỗ trợ của đội “grab rừng" gồm 20 xe máy cơ giới và 8 chiếc xe công nông. Thế cũng đủ thấy đây là một hành trình công phu đến điên rồ của cả ekip trẻ!    

Rừng Thế Mạng lấy bối cảnh tại Tà Năng - Phan Dũng, cung đường phượt nổi tiếng nằm ở ba tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận. Trên hành trình, phượt thủ Kiên (Huỳnh Thanh Trực) bị lạc đoàn, phải đơn độc trải qua cuộc chiến sinh tồn giữa rừng. Kịch bản được truyền cảm hứng từ những chuyến đi của đạo diễn Trần Hữu Tấn và những người bạn.

Rừng Thế Mạng (tên cũ là Tà Năng - Phan Dũng) do ProductionQ - Creative House sản xuất, Galaxy Studio phát hành, khởi chiếu toàn quốc vào ngày 31.12.2021.