Sài Gòn Trong Cơn Mưa ra mắt hậu trường đánh dấu 2 năm làm phim

Tin điện ảnh · Moveek ·

Sài Gòn Trong Cơn Mưa chia sẻ những hình ảnh tràn đầy năng lượng tích cực khi thực hiện bộ phim.

Sài Gòn Trong Cơn Mưa vừa tung ra video ghi dấu hành trình 2 năm làm phim với rất nhiều cảm xúc lạc quan và giàu năng lượng tuổi trẻ. Khán giả được chứng kiến quá trình làm mưa nhân tạo, dựng cảnh, hóa trang,... qua đó hiểu thêm về đam mê của những người làm phim, câu chuyện hậu trường phía sau những cảnh quay đẹp.

Trong video hậu trường vừa được công bố, ekip khiến nhiều khán giả bất ngờ vì sự công phu, tâm huyết dành cho bộ phim. Khi nói về quyết định làm phim, đạo diễn Lê Minh Hoàng cho biết: “Vào tháng 8/2018, mình được mọi người động viên: ‘Nếu giờ không làm thì đợi khi nào?’. Đó là động lực lớn nhất để mình bắt tay thực hiện.” Vì là bộ phim đầu tay, anh gặp không ít khó khăn trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, đạo diễn trẻ khẳng định, trong hai yếu tố tiên quyết để làm một bộ phim là con người và tiền, ngay từ lúc bắt đầu, anh đã có được những người tin tưởng anh hoàn toàn. “Nhiều lúc niềm tin của mọi người dành cho mình còn lớn hơn cả niềm tin của chính mình với mình nữa”, đạo diễn Lê Minh Hoàng chia sẻ.

Chia sẻ về lý do đầu tư cho dự án Sài Gòn Trong Cơn Mưa, nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn, đại diện cho Xưởng Phim Màu Hồng, cho biết trong quá trình làm việc chị luôn có mong muốn được hỗ trợ cho những người trẻ có cơ hội bắt đầu và phát triển hơn nữa. Với Sài Gòn Trong Cơn Mưa, sự gần gũi về mặt cảm xúc của kịch bản, sức trẻ nhiệt huyết của ekip khiến cho chị tin rằng mọi người đủ khả năng để truyền tải được những gì từ trang giấy lên những thước phim trên màn ảnh. Nội dung của bộ phim cũng như cách tất cả mọi người dồn tâm huyết cho nó khiến chị nhớ lại tuổi trẻ của mình và mong muốn lại một lần nữa được sống trong không khí đó. Những thành viên của ekip đã gửi gắm rất trọn vẹn điều đó trong từng thước phim, làm nên một bộ phim nhẹ nhàng và đầy cảm xúc thanh xuân.

Quá trình chuẩn bị và bấm máy cho bộ phim diễn ra gần một năm trước đây. Khi bắt tay vào làm, ekip nhận thấy có khá nhiều thử thách đặt ra cho chính mình trong bộ phim lần này. Đầu tiên đó chính là các cảnh quay mưa, yếu tố quan trọng làm nên tiêu đề bộ phim. Ekip Sài Gòn Trong Cơn Mưa đã chọn phương án ghi hình vào mùa khô để có thể làm mưa nhân tạo cho 90% số cảnh mưa.

Ngoài ra, ekip cũng đã phải dành tới 13 ngày để canh quay được Sài Gòn mưa thật. Những ngày săn mưa kéo dài từ 3h chiều tới tận 11h khuya, có những hôm phải ra về “trắng tay" khi không hoàn thành được cảnh quay nào do trời “đổi ý" khô ráo so với dự báo thời tiết. Tất cả mọi khâu đều được chuẩn bị và thực hiện kĩ càng đảm bảo đem đến những cơn mưa trên màn ảnh chân thực nhất. 

Với bối cảnh chính là Sài Gòn và những cơn mưa, ekip đã dành nhiều tâm huyết để đem đến khán giả những cảnh mưa chân thực, truyền đạt đầy đủ cảm xúc. Cảnh mưa nhân tạo huy động rất nhiều nhân lực, trong quá trình thực hiện lại đòi hỏi phải tập trung cao độ và phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận. Đạo diễn Lê Minh Hoàng cho biết anh thường xuyên stress khi quay cảnh mưa do gặp nhiều trục trặc như đường ống nước bị bung, điện yếu, máy bơm không chạy hay mưa ra không mạnh…nhưng ekip vẫn nỗ lực khắc phục và thực hiện đến khi vừa ý mới thôi.

Theo lời nhạc sĩ Phạm Hải Âu, anh phải theo ekip liên tục, từ khâu casting cho đến tiền kì và hậu kì để đảm bảo yếu tố âm nhạc trong phim được hoàn hảo. Thậm chí trong quá trình quay, anh cũng thường xuyên tham gia đoàn phim để đảm bảo diễn viên thực hiện đúng chuẩn những cảnh liên quan đến âm nhạc. Tuy quá trình quay phim rất vất vả nhưng cũng nhờ có âm nhạc, không khí trong đoàn luôn hứng khởi và thoải mái.

Với những thước phim hậu trường chân thực và nhiều cảm xúc lan tỏa, Sài Gòn Trong Cơn Mưa cho thấy dù ekip tuổi đời vẫn còn trẻ, nhưng luôn có trách nhiệm và luôn đồng hành hỗ trợ nhau trong công việc. Họ luôn đặt yếu tố con người lên trên hết và luôn tìm cách để cùng nhau phát triển. Tất cả đều đặt cái tôi cá nhân xuống để đưa tinh thần chung của bộ phim lên ưu tiên. Chính nhờ tinh thần này, đằng sau ống kính của Sài Gòn Trong Cơn Mưa luôn là những nụ cười, những điệu nhảy, những niềm vui tích cực.

 

Sài Gòn Trong Cơn Mưa là dự án điện ảnh được sản xuất bởi những người trẻ mộng mơ, yêu điện ảnh, yêu Sài Gòn. Bộ phim được kể với góc nhìn cá nhân của đạo diễn Lê Minh Hoàng với hy vọng sẽ mang đến một bộ phim cảm xúc và nhiều năng lượng tuổi trẻ. Bộ phim được ấp ủ từ năm 2018, với đam mê và quyết tâm từ những người trẻ cùng chí hướng. Sau 2 năm, Sài Gòn Trong Cơn Mưa sẽ chính thức ra rạp vào ngày 06.11.2020.