Star Trek - Cuộc phiêu lưu chìm vào bóng tối

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Câu chuyện bắt đầu với hàng loạt cuộc tấn công ngoài vũ trụ xảy ra trong lúc tàu Enterprise quay trở lại trái đất. Mọi thứ đã không được như mong muốn trên Blue Planet.

Mùa hè này, đạo diễn J.J. Abrams sẽ tái hợp với đội ngũ đã tạo nên sự thành công của bộ phim năm 2009, cùng đưa con tàu vũ trụ Enterprise vào một chuyến phiêu lưu mới trong Star Trek Into Darkness. Trong cuộc hành trình thứ hai này, phi hành đoàn lại một lần nữa phải đối đầu với những hiểm nguy và các cuộc chiến tâm lý. Họ sẽ phải dấn thân vào một ván cờ sinh tử, nơi tình yêu sẽ bị thử thách, tình bạn sẽ bị chia cắt và sự hi sinh là cần thiết để cứu lấy gia đình duy nhất còn lại của thuyền trưởng Kirk: phi hành đoàn của anh.

Câu chuyện bắt đầu với hàng loạt cuộc tấn công ngoài vũ trụ xảy ra trong lúc tàu Enterprise quay trở lại trái đất. Mọi thứ đã không được như mong muốn trên Blue Planet. Hành động phá hoại mang tính khủng bố đã dấy lên một sự thật đáng báo động: Star Fleet đang bị tấn công từ bên trong và sự sụp đổ của nó sẽ dẫn đến một cuộc khủng hoảng trên toàn thế giới. Thuyền trưởng Kirk sẽ đưa các thành viên phi hành đoàn của mình tham gia vào nhiệm vụ chống lại tên trùm phá hoại tàn ác. Phi hành đoàn sẽ vượt qua sự hoài nghi, phải xác định được ranh giới mong manh giữa địch và bạn, trả thù và công lý, một cuộc chiến tranh toàn diện và một tiềm năng cho sự đoàn kết vĩnh cửu trong tương lai.

Trong phần này, chúng ta nhận thấy sự xuất hiện trở lại của phi hành đoàn tàu Enterprise trong Star Trek năm 2009 của đạo diễn Abrams: Chris Pine trong vai thuyền trưởng James T. Kirk, Zachary Quinto trong vai thuyền phó Spock, Karl Urban trong vai tiến sĩ Leonard "Bone" Mccoy, Simon Pegg trong vai kỹ sư trưởng Scott, Zoe Saldana trong vai sĩ quan thông tin Uhura, John Cho trong vai Helmsman Hikaru Sulu, Anton Yelchin trong vai Pavel Chekov và Bruce Greenwood với vai đô đốc Christopher Pike. Ngoài dàn diễn viên chính ra, bộ phim còn có sự tham gia của Benedict Cumberbatch trong vai kẻ khủng bố xuyên vũ trụ bí hiểm John Harrison, Alice Eve với vai thuyền viên mới Carol Marcus và Peter Weller với vai đô đốc tàu Star Fleet, người có mâu thuẫn với tàu Enterprise.

Được quay bởi các máy quay có độ phân giải cực cao IMAX với công nghệ 3D hiện đại, bộ phim sẽ đem đến cho khán giả một cái nhìn mới về thế giới của Star Trek mà họ chưa từng biết trước đó.
Được quay bởi các máy quay có độ phân giải cực cao IMAX với công nghệ 3D hiện đại, bộ phim sẽ đem đến cho khán giả một cái nhìn mới về thế giới của Star Trek mà họ chưa từng biết trước đó.
Mô hình mới về phi thuyền Enterprise
Mô hình mới về phi thuyền Enterprise

Hãng phim Paramount cùng với Skydance đã hợp tác sản xuất bộ phim Star Trek Into Darkness của đạo diễn J.J Abrams. Bộ phim được viết bởi Robert Orci, Alex Kurtzman và Damon Lindeof dựa trên tác phẩm Star Trek của tác giả Gene Roddenberry. Các nhà sản xuất bao gồm Abrams, Bryan Burk, Lindeof, Orci, Kurt Man cùng các nhà chỉ đạo sản xuất Jeffrey Chernov, David Ellision, Dana Goldberg và Paul Schwake. Sự tái hợp của đội ngũ quay phim gồm nhà quay phim Dan Mindel, thiết kế sản xuất Scott Chambliss, thiết kế trang phục Micheal Kaplan...

Bộ phim đầu tiên của Abrams đã gặt hái thành công nhờ pha trộn được sự hài hước, những nhân vật đầy thú vị và trí tưởng tượng không biên giới của series phim những năm 1960 với nhịp độ, những pha hành động của thế kỷ 21. Để giữ nguyên tiền đề cốt lõi của Gene Roddenberry, Star Trek của Abrams muốn khơi dậy  tình yêu với thiên văn học trong mỗi con người, và làm cho mọi thứ trở nên thực tế hơn.

Sự thay đổi lớn nhất là từ những điều mà Kirk, Spock, Uhura, Bones, Scotty, Sulu và Chekov phải đối mặt. Khi Starfleet bị phá hoại bởi các cuộc tấn công, họ không chỉ phải đối mặt với phe bóng tối từ Starfleet, mà còn từ những kẻ thù hiểm ác mới. Và họ cũng sẽ phải đặt câu hỏi về sự tin tưởng lẫn nhau giữa các đồng đội của mình.

Ngay khi các nhà làm phim bắt đầu nghĩ về kẻ có tên là John Harrison và sự liên kết của hắn với Star Trek, việc tìm kiếm diễn viên lập tức được bắt đầu. Sau khi gặp rất nhiều các diễn viên tài năng, Abrams đã tìm được Benedict Cumberbatch, diễn viên nổi tiếng người Anh qua các bộ phim như Sherlock, War Horse, Atonement, Tinker Tailor Soldier Spy, The HobbitParade's End. Mặc dù ban đầu có vẻ không được như kỳ vọng, song Abrams hoàn toàn bị đánh bại bởi kỹ năng và sức hút của anh.

Tâm điểm của Star Trek Into Darkness đến từ một kẻ thù bí hiểm, một tên khủng bố xuyên hành tinh với bản năng phá hoại - John Harrison.
Tâm điểm của Star Trek Into Darkness đến từ một kẻ thù bí hiểm, một tên khủng bố xuyên hành tinh với bản năng phá hoại - John Harrison.

Cumberbatch vốn đã là một fan của Star Trek từ trước khi tham gia bộ phim. "Lần đầu đọc kịch bản, tôi đã nghĩ rằng nó thật tuyệt. Đây là một câu chuyện rất dí dỏm, hài hước nhưng vẫn rất trung thành với bản gốc", anh nói. "Abrams và tôi đã thảo luận rất nhiều về nhân vật John Harrison, về xuất thân và vai trò của anh ta đối với Starfleet". Đó là một thách thức đối với Cumberbatch khi tham gia vào bộ phim lúc mọi thứ đã vô cùng ổn định và chặt chẽ - ngay cả khi anh đóng vai phản diện.

Trong khi Star Trek Into Darkness tập trung vào các cảnh hành động, quy mô và thậm chí tâm lý nhân vật, các nhà làm phim cũng đồng ý rằng đây cũng là lúc để mở rộng cái nhìn về phi thuyền Enterprise.

Và thiết kế lần này lại được nhà thiết kế sản xuất Scott Chambliss, người đồng nghiệp quen thuộc của Abrams thực hiện. Anh cũng chính là người đã tạo nên tác phẩm đầy cảm hứng ở tập phim Star Trek trước đó. Trong phần này, anh sẽ xây dựng lại con tàu Enterprise dưới lăng kính của thiết kế hiện đại.

J. J Abrams đã mang Star Trek Into Darkness tới một địa điểm đặc biệt vô cùng ý nghĩa: Cơ sở đánh lửa quốc gia (NIF) ở viện nghiên cứu ở Lawrence, Livermore. Ở đây, 192 chùm lazer có cường độ cao nhất đã được sử dụng để mở ra bí mật về vật chất và phản vật chất cũng như khám phá ra phản ứng nhiệt hạch.

Là cơ sở của chính phủ, thông thường, NIF không cho phép các đoàn làm phim tiếp cận, nhưng Star Trek lại là cái gì đó hoàn toàn khác biệt. Mối liên hệ giữa Star Trek và NIF bắt nguồn từ cốt lõi cả hai - chiếc thuyền Enteprise được chạy bằng deuterium, một đồng vị của hydro còn được gọi là "hydrogen nặng", cũng được biết đến là NIF. Rất nhiều các nhà khoa học làm việc tại NIF thừa nhận là họ đã nghiến răng theo dõi Kirk và Spock cố gắng để vượt ra ngoài ranh giới của tri thức nhân loại.

Dàn diễn viên trong Star Trek tham sự lễ ra mắt phim tháng 5 tại London
Dàn diễn viên trong Star Trek tham sự lễ ra mắt phim tháng 5 tại London

Với các nhà làm phim, NIF đã cung cấp một địa điểm không bao giờ có thể mô phỏng theo cách khác được - họ có cơ hội để nghiên cứu về bộ phận hạt nhân bên trong của con tàu, giúp các con tàu vượt qua vận tốc ánh sáng. Với NIF, đây là cơ hội để đưa các phòng thí nghiệm của họ lên màn ảnh thông qua cái nhìn của các nhà làm phim.

Theo dự kiến, bộ phim sẽ chính thức được khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 17/5 tới, hãy cùng chờ đón và phiêu lưu dọc vũ trụ cùng Star Trek, các bạn nhé!