Suicide Squad - Tổng hợp các lời đánh giá của nhà phê bình

Tin điện ảnh · Leex · · 0

Nhiều tháng qua, các fan đã háo hức trông đợi Suicide Squad với hy vọng bom tấn này sẽ giúp DC làm nên cuộc đảo chính để lật đổ kẻ đang thống trị phòng vé là Marvel. Vậy liệu Suicide Squad có thực sự làm nên chuyện không?

Nhiều tháng qua, các fan đã háo hức trông đợi Suicide Squad với hy vọng bom tấn này sẽ giúp DC làm nên cuộc đảo chính để lật đổ kẻ đang thống trị phòng vé là Marvel. Vậy liệu Suicide Squad có thực sự làm nên chuyện không?

Đến hiện tại thì mọi thứ vẫn không có gì sáng sủa, khi trên Rotten Tomatoes, phim chỉ được 40% bình chọn, tuy cao hơn phim trước đó là Batman v Superman nhưng vẫn thua hai phim mới nhất của Marvel đó là Captain America: Civil War với 90% và Avengers Age of Ultron với 75%.

Mặc dù bộ đôi Joker và Harley Quinn là điểm nhấn và cứu cả bộ phim, nhưng nội dung phim lại khá lộn xộn và khó hiểu.

Chuyên gia phê bình phim của trang Variety, Peter Debruge cho biết: “Mặc dù Ayer và Leto đã rất hay khi sáng tạo ra một phiên bản Joker mới cho riêng Leto, độc đáo không kém gì phiên bản bất hủ trước đó của Heath Ledger. Leto đã biến kẻ thù truyền kiếp của Batman thành một tên ác nhân quyến rũ, nhưng bản thân nhân vật lại không đóng góp nhiều cho nội dung phim.”

Richard Lawson của Vanity Fair cho biết: “Dở, không phải cái kiểu dở mà vui. Khó mà cứu vãn. Cũng không phải dở cái kiểu một sản phẩm tệ đến từ một nghệ sĩ thèm khát một sản phẩm đầy tham vọng rồi lại thất bại.” Ông còn nói là kể cả dàn sao đình đám như  Margot Robbie, Will Smith and Viola Davis cũng không cứu nổi bộ phim: “Hẳn là các diễn viên đó cũng không đở nổi cái kiểu lên xuống bất thường của Suicide Squad. Kịch bản của Ayer có sự chuyển biến đột ngột cả về nhân vật lẩn nội dung đến nổi cả một diễn viên tài năng xuất chúng cũng chưa chắc gì chịu nổi.”

Stephanie Zackarek của Time Magazine nói rằng phim “chết ỉu” và miêu tả phim là “xắt và bằm một mớ lộn xộn rồi ném lên màn ảnh”, cô còn cho biết thêm “Phiên bản chuyển thể lần này của David Ayer đã nhồi nhét quá nhiều thứ nên có khi xme hết phim bạn cũng chẳng hiểu gì.”. Và tương tự như đa số các phê bình khác, lời khen của cô đã dành cho nhân vật Harley Quinn: sau khi xem màn xuất hiện của Harley thì bạn sẽ không thể nào rời mắt khỏi màn hình.

Chris Nashaway của Entertainment Weekly cho rằng Suicide Squad là một bước tiến lên từ Batman v Superman, nhưng bước tiến này chưa đủ lớn và dù nhân vật được lấy hình tượng chính xác từ truyện tranh, nhưng lại thiếu hụt về cốt truyện và chưa thấy rõ được mối nguy trong phim.

Todd McCarthy của The Hollywood Reporter đánh giá: “Một mớ lộn xộn khó hiểu không hề hay như những gì đã mong đợi, Suicide Squad gom lại một mớ siêu ác nhân mà không bề cách dùng họ thế nào.”. Nhưng ông cũng không hề phủ nhận khả năng thành công của phim: “Fan truyện tranh lâu năm nào mà lại không muốn ra rạp để xem hắn(Joker) trên màn ảnh chứ?”

Peter Travers của tờ Rolling Stone tỏ ra thất vọng với phim, vì cho rằng phim làm kiểu chỉ người có am hiểu truyện trah mới thấu đáo hết chính là điểm yếu của phim.
“cái gì làm mất chất của Suicide Squad? Tôi cho rằng đó chính là sự quyết tâm của Ayer khi ông thỏa hiệp cho bỏ bớt yếu tố hành động của mình trong một phim PG-13 mà khán giả thích để làm hài lòng họ hơn là đi sâu vào nội dung, chả đi sâu gì cả.”

Alonso Duralde của tờ The Wrap cho rằng phim bị nhồi nhét quá nhiều: “Tấm poster của phim được thiết kế vô cùng ảo diệu và tuyệt vời, nhưng những thứ đó lại chẳng được đem vào phim. Và nếu bạn nhìn tấm poster và mong sẽ được thấy nhiều cảnh của Joker thì hãy nghĩ lại, vì hắn ta xuất hiện rất ít, được quảng cáo chỉ để thu hút người mua vé và vai trò về cơ bản chỉ là để chuẩn bị cho các phim tương lai.”

David Ehlrich của IndieWire: “Phim này có ý định thay đổi mặt bằng chung của phim siêu anh hùng và làm người xem yêu thích những kẻ ác. Và rồi cái ý tưởng đó là thứ duy nhất giúp cái mớ hổn độn giửa hành động và nội dung này khỏi các bộ phim cùng thể loại hành động.”

Tuy bị chê nhiều, nhưng chưa chắc Suicide Squad sẽ thất bại về doanh thu. Batman v Superman tuy bị chê rất nhiều nhưng vẫn đạt doanh thu $330 triệu tại thị trường Mỹ.

Suicide Squad đã bắt đầu công chiếu từ 5.8.2016.

Nguồn: Leex