Tee Yod: Quỷ Ăn Tạng - Phim kinh dị dựa trên sự kiện có thật gây rúng động Thái Lan năm 1972

Phim Kinh Dị · Moveek ·

Điện ảnh Thái Lan một lần nữa gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả quốc tế qua bộ phim kinh dị đậm bản sắc, văn hoá của “xứ chùa vàng” - Tee Yod: Quỷ Ăn Tạng.

Tee Yod: Quỷ Ăn Tạng (Death Whisperer) là một trong những bộ phim dựa trên câu chuyện có thật tại Thái Lan vào năm 1972 ở vùng quê hẻo lánh Kanchanaburi. Tuy nhiên, đến năm 2015, câu chuyện này lần đầu được kể qua một bài đăng quái lạ trên diễn đàn thảo luận nổi tiếng “pantip.com”. Người kể - Kittisak Kittiwirayanont - khẳng định đó là những gì đã xảy ra với gia đình mẹ ông khoảng 50 năm trước. 

Tee Yod: Quỷ Ăn Tạng trailer - Lịch chiếu, Mua vé, Review phim

Chuyện kể về một gia đình nông dân có 6 anh chị em, trong đó có Yam - cô em gái nhỏ vì sở hữu thể trạng đặc biệt đã bị thế lực quỷ ám nhắm đến, chiếm xác và ăn mòn nội tạng. Mỗi khi đêm xuống, thanh âm “tee yod” lại ám ảnh cả gia đình, dẫn đến một câu chuyện bí ẩn dù đã hơn nửa thế kỉ trôi qua nhưng vẫn khiến người nghe khiếp sợ.

Poster Tee Yod: Quỷ Ăn Tạng
Poster Tee Yod: Quỷ Ăn Tạng

Về sau, nhà xuất bản Way Praew đã chọn những câu chuyện nổi tiếng nhất từ “pantip.com” để xuất bản thành tiểu thuyết. Câu chuyện trên đã được chọn và nhanh chóng bán được khoảng 20.000 bản in với cái tên Tee Yod.

Hình ảnh trích từ phim Tee Yod: Quỷ Ăn Tạng
Hình ảnh trích từ phim Tee Yod: Quỷ Ăn Tạng

Đến khi bộ phim chuyển thể Tee Yod: Quỷ Ăn Tạng ra đời, câu chuyện một lần nữa nhận được sự quan tâm lớn từ người Thái và liên tiếp đạt nhiều kỷ lục doanh thu. Đến thời điểm hiện tại, bộ phim đã cán mốc 500 triệu Bath (tương đương 340 tỷ VNĐ).

Sức nóng của bom tấn kinh dị đã thu hút khoảng 20 thị trường tham gia phát hành, chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á và Trung Á. Tuy bộ phim sở hữu nhiều cảnh kinh dị nặng đô và gây ám ảnh ở mức độ cao, nhưng tại Việt Nam, tác phẩm đã vượt qua vòng kiểm duyệt với nhãn T18 (được phổ biến đến người xem từ đủ 18 tuổi trở lên).

Hình ảnh trích từ phim Tee Yod: Quỷ Ăn Tạng
Hình ảnh trích từ phim Tee Yod: Quỷ Ăn Tạng

Lý giải về ý nghĩa đằng sau cụm từ “Tee Yod”, đạo diễn Taweewat Wantha cho biết đây là từ ám chỉ tiếng trì chú của ma quỷ để dẫn dụ con người ra khỏi nhà vào ban đêm. Theo một cách diễn giải khác thì “Tee Yod” có thể hiểu là “phải chết”. Trailer chính thức của Tee Yod: Quỷ Ăn Tạng đã phần nào gây ám ảnh với âm thanh chết người này, cùng một mối nguy hiểm luôn chực chờ, rình rập xung quanh gia đình nhỏ. 

Tại quê nhà Thái Lan, lượng độc giả lớn của tiểu thuyết Tee Yod nhận định đây là một bộ phim chuyển thể chỉn chu và lột tả chi tiết độ kinh dị của nguyên tác. Cùng với sự góp mặt của mỹ nam Nadech Kugimiya và dàn diễn viên trẻ tiềm năng, Tee Yod: Quỷ Ăn Tạng hứa hẹn mang đến những trải nghiệm kinh dị khác biệt cho khán giả trong dịp đầu năm 2024. 

Phim sẽ chính thức khởi chiếu tại Việt Nam kể từ ngày 29.12.2023. Xem lịch chiếu phim được cập nhật nhanh nhất tại web Moveek và mua vé xem phim Tee Yod: Quỷ Ăn Tạng các cụm rạp trên toàn quốc một cách dễ dàng.