The Conjuring - Những sự kiện kinh dị không lời lý giải ám ảnh các diễn viên của thương hiệu

Phim Kinh Dị · Tin điện ảnh · Ivy_Trat ·

Thương hiệu The Conjuring tái xuất với 2 phần phim đầu.

The Conjuring của đạo diễn James Wan vẫn luôn là một trong những biểu tượng trong dòng phim kinh dị. Mặc dù phần đầu tiên được quay với mức rating kỳ vọng là PG-13, cuối cùng bộ phim đã phải chấp nhận rating R với lý giải từ MPAA “đơn giản là phim quá đáng sợ, không có cách đặc biệt nào giúp phim trở về nhãn PG-13.” Trong quá trình thực hiện tác phẩm rùng rợn này, có không ít câu chuyện tâm linh kỳ lạ xảy ra trên phim trường. 

1. Nữ chính Vera Farmiga luôn tỉnh giấc vào giờ thiêng và phát hiện vết cào trên cơ thể

Diễn viên Vera Farmiga đảm nhận vai diễn nhà ngoại cảm nổi tiếng thế kỷ 20 Lorraine Warren. Sự kết nối của Lorraine Warren với thế giới tâm linh dường như đã ảnh hưởng đến cả Vera Farmiga, khi cô liên tục thức dậy trong khoảng thời gian 3 giờ cho đến 4 giờ sáng vào thời điểm ghi hình The Conjuring. Khung giờ này thường được gọi là “giờ quỷ dữ”, bởi đây là khung giờ mà các thế lực tâm linh như phù thủy hay ma quỷ mạnh nhất trong ngày. Ranh giới giữa sự sống và cái chết lúc này cũng mong manh hơn bao giờ hết. 

[imgut id=0p609JQ]

Phần phim đầu tiên của The Conjuring được dựa trên vụ án nhà Perron với hồn ma phù thủy Bathsheba. Tương truyền, Bathsheba bị người dân Harrisville buộc tội là phù thủy sau khi hiến tế con trai cho quỷ dữ, bà sống trong tủi nhục và qua đời vào chính khung giờ quỷ dữ này. Tình trạng của diễn viên Vera Farmiga thậm chí còn kéo dài sau khi việc quay phim The Conjuring kết thúc một khoảng thời gian. Bên cạnh đó, Farmiga cũng chia sẻ về những vết cào cấu kỳ lạ trong khoảng thời gian quay phim. Trước khi gia nhập đoàn phim The Conjuring, cô đã trao đổi trên điện thoại với êkíp về sự hứng thú của mình với bộ phim cũng như đề cử Patrick Wilson vào vai người chồng Ed Warren. Ngay sau khi cô cúp máy, trên màn hình laptop xuất hiện ba vết cào cùng lúc. Không chỉ vậy, ba vết cào này sau đó còn xuất hiện trên đùi của Farmiga, cô cũng đã chụp một bức ảnh lưu giữ lại kỷ niệm “bất thường” này. 

2. Joey King cùng những vết bầm tím 

Sao trẻ Joey King của The Kissing Booth từng xuất hiện trong phần đầu tiên The Conjuring với vai diễn Christine - một trong năm cô con gái của gia đình Perron. Sau một vài tuần quay phim, trên cơ thể King có những vết bầm tím kỳ lạ, cho dù cô không tham gia vào bất cứ phân cảnh hành động nào. Trong một buổi phỏng vấn, nam diễn viên Patrick Wilson chia sẻ quá trình quay phim cho các diễn viên nhí được đảm bảo an toàn nghiêm ngặt, nên thật khó để lý giải hợp lý hiện tượng mà Joey King gặp phải. Bản thân cô cũng chưa từng gặp vấn đề này trước đây hay sau khi hoàn thành The Conjuring. 

Một trong những điểm đáng ngờ của câu chuyện này là việc The Conjuring cũng dùng những vết bầm tím làm một trong những dấu hiệu khi bị quỷ dữ tấn công. Nhân vật Carolyn, mẹ của Christine thường thức dậy với những vết bầm trên cơ thể. Điều này khiến những gì Joey King trải qua càng có phần rùng rợn hơn. 

3. Tạo hình quá “thật” của hồn ma Bathsheba

Với chủ đề ma quỷ, tâm linh còn nhiều tranh cãi, đoàn phim The Conjuring đã đặt rất nhiều tâm huyết vào việc xây dựng bối cảnh, đạo cụ và bầu không khí phim nhằm tạo ra không khí u ám, ma quái thật nhất. Việc “được” MPAA gắn nhãn R với lời khẳng định “đơn giản là bộ phim quá đáng sợ” đã chứng minh thành công của đoàn phim. 

Tuy nhiên, điều đó cũng gây ám ảnh với một số người từng tới thăm phim trường. Gia đình Perron ngoài đời thật - nguyên mẫu của các nhân vật trong phim từng đến địa điểm quay The Conjuring vào ngày đoàn phim thực hiện phân cảnh với hồn ma phù thủy Bathsheba. Cô con gái thứ hai - Cindy đã hoảng sợ ngay khi nhìn thấy tạo hình Bathsheba. Cô bé hét toáng lên và bám chặt vào người diễn viên Patrick Wilson. Khi sự kiện tại ngôi nhà ma ám xảy ra, Cindy mới là một đứa trẻ. Sự đáng sợ của hồn ma mà Cindy bắt gặp thuở nhỏ đã in hằn vào tâm trí cô bé. Cindy cũng khẳng định hồn ma Bathsheba được đoàn phim tạo hình giống hệt với những gì cô bé từng thấy. 

4. Gia đình biên kịch The Conjuring được khách lạ ghé thăm 

Là người đóng vai trò tối quan trọng trong việc phát triển câu chuyện The Conjuring, biên kịch Carey Hayes đã dành nhiều ngày trên phim trường cùng đoàn phim. Khi anh xa nhà, bà xã của anh thường xuyên phát hiện những vệt nước bất thường trên sàn. 

Ban đầu, Hayes cho rằng tất cả đều là “sản phẩm” của chú cún mà gia đình anh nuôi, trấn an vợ rằng chú chó vốn có vấn đề về việc bài tiết, cần được đưa ra ngoài thường xuyên. Tuy nhiên, vợ anh khẳng định vẫn thường xuyên dắt chú cún ra ngoài, những vệt nước trên sàn cũng không có bất cứ mùi gì dù phải cần đến ba chiếc khăn bông đi biển cỡ lớn mới lau sạch được. Hayes đưa câu chuyện đến hỏi Lorraine Warren - lúc này là cố vấn của bộ phim, và bà cho rằng gia đình anh có thể đã gặp phải quỷ nước. Ma quỷ thường có xu hướng xuất hiện nhiều khi đàn ông xa nhà, đó là lý do những người vợ, người mẹ thường gặp phải những hiện tượng dị thường. Quỷ nước cũng thích năng lượng từ nỗi giận dữ của thanh thiếu niên, điều này cũng lý giải việc những vệt nước thường xuyên xuất hiện sau khi Hayes và con trai tuổi teen cãi vã. 

5. Sự kinh dị tiếp diễn trên phim trường The Conjuring 2

Sau những sự kiện kỳ quái ở phần đầu tiên, The Conjuring 2 còn “chơi lớn” hơn nữa khi quyết định ghi hình tại một trong những studio ma ám nổi tiếng của hãng Warner Bros., xưởng phim số 4. 

Trong khuôn viên của một địa điểm được lưu truyền những câu chuyện rợn da gà, James Wan đã kể lại một trong những vụ săn ma nổi tiếng nhất của nhà Warren. Trước khi khai máy, đoàn phim đã mời một cha xứ tới để ban phước cho trường quay, tuy nhiên dường như việc đó cũng không giúp ích được quá nhiều trong việc ngăn chặn những hiện tượng khó tin xảy ra tại đây. Một số báo cáo ghi nhận việc xuất hiện các âm thanh như tiếng khoan, tiếng búa đập dưới phim trường, cho dù gần đó không có bất cứ công trường xây dựng nào, hay thậm chí là bất cứ ai đi xuống tầng hầm. Hình ảnh những chiếc rèm cửa di chuyển qua lại trong studio kín gió đã được diễn viên Patrick Wilson ghi lại bằng điện thoại và cho James Wan xem sau đó. 

Ám Ảnh Kinh Hoàng (The Conjuring) đang chiếu tại rạp. Ám Ảnh Kinh Hoàng 2 (The Conjuring 2) khởi chiếu lại ngày 21.01.2022.