The Haunting of Hill House (Netflix) chính thức có mùa thứ 2

TV Series · Tin điện ảnh · VLynd · · 0

Mike Flanagan từ series The Haunting of Hill House cùng Trevor Macy vừa ký một hợp đồng dài hạn với Netflix, gồm việc thực hiện mùa phim thứ 2 của series kinh dị này.

Trevor Macy và Mike Flanagan (THR)
Trevor Macy và Mike Flanagan (THR)

Nhà sáng tạo Mike Flanagan của series The Haunting of Hill House cùng đối tác lâu năm là Trevor Macy từ Intrepid Pictures vừa ký một hợp đồng dài hạn với Netflix, gồm việc thực hiện mùa phim thứ 2 của series kinh dị này. Dù Netflix không công bố số liệu lượt xem phim nhưng rõ ràng, series là một trong những cú hit của dịch vụ trực tuyến này.

Nhiều nguồn tin cho hay hợp đồng sẽ kéo dài khoảng 4-5 năm với khoảng 8 phim thuộc các thể loại khác nhau. Theo các điều khoản, Flanagan và Macy sẽ phát triển và sản xuất một series độc quyền mới cho Netflix. Mùa phim tiếp theo của The Haunting sẽ tập trung vào một câu truyện mới mẻ với những nhân vật hoàn toàn mới. Chủ tịch nội dung gốc của Netflix là Cindy Holland chia sẻ:

“Mike Flanagan và Trevor Macy là những chuyên gia trong việc sáng tạo những câu chuyện kinh dị độc đáo, khiến khán giả sợ hãi nhưng đồng thời không thể rời mắt. Chúng tôi rất vui khi tiếp tục hợp tác trong series The Haunting cũng như nhiều dự án sắp tới.”

Mùa đầu tiên của series The Haunting – tựa chính thức của mùa 2 sẽ sớm được công bố, dựa trên tiểu thuyết của Shirley Jackson và được điều hành sản xuất bởi Darryl Frank và Justin Falvey từ Amblin Television, do Meredith Averill chấp bút kịch bản. Khi được phát sóng trên Netflix vào ngày 12.10 năm ngoái, The Haunting of Hill House nhận được vô số lời khen ngợi từ giới phê bình lẫn khán giả, điểm trên Rotten Tomatoes của phim là 92% và 91%. Mùa phim thứ 2 đã chiêu mộ các diễn viên gồm Michiel Huisman, Carla Gugino, Henry Thomas và Elizabeth Reaser. Amblin TV và những nhà sản xuất của Paramount TV từ mùa 1 tiếp tục tham gia.

Như vậy, mùa phim thứ 2 của The Haunting tiếp tục đánh dấu sự hợp tác giữa Netflix với những nhà sản xuất hàng đầu trước đó như Kenya Barris, Marti Noxon, Steven S. DeKnight, Eric Newman và Jenji Kohan, cùng nhiều cái tên khác. Flanagan đã thả chút thính về mùa tiếp theo:

“Một hồn ma có thể là nhiều thứ – một ký ức, một cơn mộng du, một bí mật. Những hồn ma là tội lỗi, những con ma là bí mật, những linh hồn là sự hối hận và sụp đổ. Nhưng trên hết, một hồn ma là một điều ước.”

Hiện tại, Flanagan và Macy đang trong quá trình hậu sản xuất Doctor Sleep – bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King, theo sau những sự kiện của The Shining. Phim dự kiến được Warner Bros. ra mắt vào tháng 11 năm nay.

Nguồn: Lược dịch từ THR