The Snowman - Vết máu trên tuyết

Video - Trailer · Moveek · · 0

​Chàng Magneto của series X-men vào vai vị thanh tra nhiều kinh nghiệm nhưng tâm tư cũng ẩn chứa nhiều góc khuất.

Tiểu thuyết gia người Na Uy Jo Nesbo cùng series truyện về thanh tra Harry Hole từ lâu đã trở thành những tác phẩm kinh điển của thể loại trinh thám và được yêu mến rộng rãi trên toàn cầu. Chính vì vậy, ngay khi thông tin tập truyện thứ 7 của series này với tên gọi The Snowman chuẩn bị được chuyển thể thành phim cùng tên, những người hâm mộ của series này nói riêng và fan của dòng phim trinh thám nói chung đã vô cùng háo hức đón đợi. 

Nếu như trong trailer đầu tiên các nhà làm phim The Snowman gây ấn tượng mạnh với khán giả bằng không gian lạnh lẽo, u ám bao trùm cùng những nút thắt căng thẳng tột độ thì trong trailer thứ hai này, thêm nhiều tình tiết về vụ án cũng như nhân vật chính Harry Hole được hé hộ khiến khán giả càng thêm phấn khích.

Mở đầu trailer là cuộc gặp gỡ giữa thanh tra Harry Hole và người đồng sự mới, nữ cảnh sát Katrine Bratt (do Rebecca Ferguson thủ vai). Nữ cảnh sát trẻ tuổi Katrine đến gặp vị thanh tra tài ba để tìm sự giúp đỡ nhằm tháo gỡ những bí ẩn chưa có lời giải đáp về hàng loạt vụ giết người mất tích nhắm đến đối tượng là phụ nữ xảy ra gần đây. Cô cảnh sát trẻ phán đoán tên giết người bí hiểm này chỉ ra tay khi mùa tuyết rơi tới.

​Chàng Magneto của series X-men vào vai vị thanh tra nhiều kinh nghiệm nhưng tâm tư cũng ẩn chứa nhiều góc khuất.
​Chàng Magneto của series X-men vào vai vị thanh tra nhiều kinh nghiệm nhưng tâm tư cũng ẩn chứa nhiều góc khuất.

Theo chân Harry Hole và Katrine Bratt, người xem dần dần tiến sâu vào mê cung quái dị trong tâm trí tên giết người bệnh hoạn. Dường như kẻ sát nhân này không có một động cơ cụ thể nào mà chỉ nhắm vào những người phụ nữ vô tội và giết người để thách thức cảnh sát. 

 
Với nạn nhân đầu tiên, tên sát nhân người tuyết cao ngạo thậm chí còn báo trước về vụ mất tích nhằm khiêu khích thanh tra Harry Hole. Tiếp đó hắn sử dụng nhiều thủ đoạn và mưu mẹo thâm hiểm để khiến bộ đôi cảnh sát thất bại trong việc cứu cô gái dù đã được biết trước.

​Dù đã dự đoán trước nhưng Harry Hole vẫn không kịp cứu cô gái. Vụ án đầu tiên này đã châm ngòi cho cuộc đuổi bắt, đấu trí thót tim giữa thanh tra và tên giết người. 

Thanh tra Harry Hole dường như đã bị cuốn vào vòng xoáy không lối thoát của những cái bẫy nối tiếp nhau mà tên sát nhân người tuyết đặt sẵn ra cho anh. Harry Hole bắt đầu hiểu ra, người mà hắn nhắm đến chính là anh. Những vụ giết người như là trò chơi mà Harry Hole là người phải đi giải đố. Kẻ giết người cố tình để lại trên hiện trường án mạng những lời nhắn và manh mối đến đích danh Harry Hole để vị thanh tra lần theo và khám phá. 

The Snowman dự kiến được khởi chiếu tại Việt Nam từ 24.11.2017