Tiếng Gọi Âm Binh can đảm nhắc lại thảm kịch đẫm máu tại Indonesia năm 1998

anan681 ·

Tiếng Gọi Âm Binh (Khanzab) dựa trên sự kiện có thật về vụ thảm sát thầy cúng năm 1998, đồng thời lồng ghép câu chuyện huyền thoại về quỷ Khanzab trong đời sống tâm linh của người dân xứ vạn đảo.

Tiếng Gọi Âm Binh (Khanzab) theo chân Rahayu - cô gái từng chứng kiến cha mình bị giết hại trong vụ thảm sát Banyuwangi năm 1998. Tại đây, những thầy cúng bị nghi ngờ thực hành ma thuật đen sẽ bị người dân giả dạng ninja để sát hại. Sau sự cố này, Rahayu cùng gia đình quyết định rời khỏi Banyuwangi để chuyển đến quê hương của họ ở Jetis, Yogyakarta. 

Lịch chiếu Tiếng Gọi Âm Binh và mua vé Tiếng Gọi Âm Binh

Tiếng Gọi Âm Binh official trailer - Lịch chiếu, Mua vé, Review phim
Poster Tiếng Gọi Âm Binh
Poster Tiếng Gọi Âm Binh

Trailer Tiếng Gọi Âm Binh với thời lượng 2 phút đã thành công trong việc tạo nên nỗi sợ hãi dồn dập cho người xem bởi những cảnh kinh dị nặng đô. Đoạn trailer khắc hoạ chân thực hình tượng một cô gái bị quỷ dữ chiếm đóng linh hồn, cùng với bối cảnh âm u và bí ẩn, tất cả đều toát lên vẻ lạnh lẽo đến đáng sợ cho Tiếng Gọi Âm Binh.

Ngoài ra, văn hoá tín ngưỡng với những truyền thuyết yêu ma kinh điển tại đất nước vạn đảo vẫn luôn là một đề tài hấp dẫn thu hút khán giả, đang dần tạo được sự thành công với thể loại phim kinh dị qua lăng kính tâm linh. Ra mắt tại Indonesia kể từ 19/4/2023, bộ phim nhanh chóng đạt 1 triệu lượt vé bán ra sau 2 tuần trong bối cảnh cạnh tranh giữa nhiều phim nội địa và bom tấn nước ngoài. Tiếng Gọi Âm Binh được truyền thông đánh giá là một trong những bộ phim kinh dị hay nhất của Indonesia khi xét về ngôn ngữ kể chuyện, kỹ xảo điện ảnh và kỹ năng diễn xuất của diễn viên. Từ đó, bộ phim hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho khán giả. 

Lịch chiếu Tiếng Gọi Âm Binh và mua vé Tiếng Gọi Âm Binh

Kết hợp giữa tín ngưỡng tôn giáo và sự kiện có thật trong lịch sử Indonesia, tác phẩm của đạo diễn Anggy Umbara là trải nghiệm kinh dị đậm chất văn hoá Đông Nam Á mà khán giả không thể bỏ lỡ. 

Tiếng Gọi Âm Binh chính thức khởi chiếu tại Việt Nam kể từ ngày 26/5/2023