Tiếng Gọi Âm Binh và cơn sốt phim kinh dị Indonesia

Phim Kinh Dị · Tin điện ảnh · anan681 ·

Tiếng Gọi Âm Binh hứa hẹn sẽ khiến khán giả “lạnh tóc gáy” về huyền thoại quỷ Khanzab cùng vụ thảm sát có thật vào năm 1998.

Tiếng Gọi Âm Binh official trailer - Moveek: Lịch chiếu & Mua vé phim toàn quốc

Loạt phim kinh dị Indonesia gây ám ảnh khi sử dụng chất liệu dân gian 

Với một di sản văn hóa phong phú và đa dạng, Indonesia còn nhiều câu chuyện bí ẩn chưa được kể và trình bày trên thị trường phim ảnh, đây là một nguồn tư liệu khổng lồ thu hút các nhà làm phim tham gia “mổ xẻ”. Do đó, làn sóng phim kinh dị Indonesia càng xuất hiện mạnh mẽ trong vòng 2 năm trở lại đây, chỉ tính trong 2022, rạp Việt đã có đến 6 bộ phim kinh dị Indonesia được phát hành như Ma Gương 3, KNN: Linh Hồn Vũ Nữ, Ivanna - Hồn Ma Không Đầu, Jailangkung: Búp Bê Gọi Hồn... 

Lịch chiếu Tiếng Gọi Âm Binh và mua vé Tiếng Gọi Âm Binh

Tiếp nối thành công của Ma Gương, siêu phẩm kinh dị KKN - Linh Hồn Vũ Nữ tiếp tục “gây thương nhớ” cho khán giả bằng cách làm phim táo bạo, ám ảnh. Bộ phim được phát triển dựa trên câu chuyện có thật được lan truyền trên mạng xã hội của tài khoản Twitter - SimpleMan vào năm 2019, sau được viết lại thành tiểu thuyết. Tại quê nhà Indonesia, KKN - Linh Hồn Vũ Nữ vươn lên trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại với 26 triệu USD, cùng hơn 10 triệu vé bán ra trên toàn quốc. Tuy nhiên, khi khởi chiếu tại Việt Nam, bộ phim nhận về doanh thu khá khiêm tốn chỉ với 2,5 tỷ đồng (Theo BOVN). 

Cùng là câu chuyện về những oan hồn ẩn khuất, bắt nguồn từ văn hóa dân gian Indonesia, nhưng đến Jailangkung: Búp Bê Gọi Hồn, dòng phim này mới có nhiều tín hiệu khởi sắc về doanh thu tại rạp Việt. Với 11 tỷ đồng, tác phẩm đã trở thành phim Indonesia có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại. Jailangkung: Búp Bê Gọi Hồn dựa trên truyền thuyết về búp bê Jailangkung, được dùng để thực hiện nghi lễ triệu hồi và giao tiếp với những linh hồn đã khuất. Bộ phim này còn lồng ghép thần thoại Sandekala - lệnh cấm trẻ em ra ngoài chơi vào lúc hoàng hôn, được xem là một nét văn hoá đặc trưng trong đời sống tâm linh của người dân Indonesia. 

Tiếng Gọi Âm Binh - Tiếp tục khai thác yếu tố dân gian cùng chất liệu kinh dị

Lịch chiếu Tiếng Gọi Âm Binh và mua vé Tiếng Gọi Âm Binh

Tiếng Gọi Âm Binh (Khanzab) là một tựa phim kinh dị thú vị ra mắt rạp Việt 26/5/2023. Trong văn hoá Hồi giáo Indonesia, mỗi khi người dân cầu nguyện một mình, quỷ Khanzab thường hiện lên quấy rối khiến họ không thể tập trung. Để hoá giải, người cầu nguyện cần đọc câu thần chú và phun sang trái 3 lần. Không chỉ đề cập đến quỷ Khanzab, bộ phim còn can đảm gợi lại thảm kịch đẫm máu tại Banyuwangi, Indonesia năm 1998. Vào thời điểm này, những thầy cúng bị nghi ngờ thực hành ma thuật đen sẽ bị người dân giả dạng ninja để sát hại.

Tiếng Gọi Âm Binh lấy nhân vật trung tâm là Rahayu - cô gái từng chứng kiến cha mình bị giết hại trong vụ thảm sát Banyuwangi. Sau sự cố này, Rahayu cùng gia đình quyết định chuyển đến nơi khác sinh sống. Dù vậy, gia đình cô vẫn bị người dân tẩy chay vì bị nghi ngờ là gia đình phù thuỷ vẫn đang sử dụng “tà thuật đen” để hại người. Mỗi buổi tối, Rahayu thường tìm đến phòng cầu nguyện để tìm thấy sự bình yên, tuy nhiên, cô liên tục bị những âm hồn Khanzab hiện lên quấy phá. Nhưng chính điều này đã dẫn lối cho Rahayu tìm ra sự thật về cái chết ẩn khuất của cha cô. Liệu Rahayu sẽ làm như thế nào để đối mặt và bảo vệ chính mình?

Ra mắt tại Indonesia kể từ 19/4/2023, Tiếng Gọi Âm Binh nhanh chóng đạt 1 triệu lượt vé bán ra sau 2 tuần trong bối cảnh cạnh tranh giữa nhiều phim nội địa và bom tấn nước ngoài. Kết hợp giữa tín ngưỡng tôn giáo và sự kiện có thật trong lịch sử Indonesia, tác phẩm của đạo diễn Anggy Umbara là trải nghiệm kinh dị đậm chất Đông Nam Á mà khán giả không thể bỏ lỡ. 

Tiếng Gọi Âm Binh chính thức khởi chiếu tại Việt Nam kể từ ngày 26.5.2023

[REVIEW] Photocopier (Netflix) - Một viên ngọc sáng đến từ nền phim ảnh Indonesia

[REVIEW] Photocopier (Netflix) - Một viên ngọc sáng đến từ nền phim ảnh Indonesia

Photocopier thoạt nhìn không mấy ấn tượng, nhưng phim có thể kể một câu chuyện gây cuốn, đồng thời để lại những thông điệp mạnh mẽ.

[Review] Jailangkung: Búp Bê Gọi Hồn (Jailangkung: Sandekala)

[Review] Jailangkung: Búp Bê Gọi Hồn (Jailangkung: Sandekala)

Jailangkung: Búp Bê Gọi Hồn còn quá nhiều điểm thiếu sót và chưa thể gia nhập vào hội búp bê ma “làm mưa làm gió” trên khắp thế giới. Lịch chiếu Jailangkung: Búp Bê Gọi Hồn và mua vé Jailangkung: Búp Bê Gọi Hồn tại Moveek.

[REVIEW] Ma Gương 3 (Kuntilanak 3)

[REVIEW] Ma Gương 3 (Kuntilanak 3)

Ma Gương 3 (Kuntinalak 3) mang tiếng kinh dị mà phim này nó lạ lắm. Nhìn là phim ma mà đấu phép như Harry Potter…hàng Shoppe???