Tom Cruise không đánh bại được Madagascar 3

Tin điện ảnh · Moveek ·

Bộ phim về nhạc Rock của tài tử Hollywood thu về số tiền khiêm tốn trong tuần đầu ra mắt và không đánh bật được hoạt hình 3D của DreamWorks khỏi vị trí quán quân phim Bắc Mỹ.

Với doanh thu ở tuần thứ hai chiếu rạp là 35,5 triệu USD, siêu phẩm hoạt hình 3D Madagascar: Europe's Most Wanted trụ vững vị trí quán quân tuần này. Bom tấn giả tưởng Prometheus cũng giữ ngôi á quân như tuần trước. Hai tác phẩm mới ra mắt là Rock of AgesThat's My Boy đều đạt doanh thu khá khiêm tốn và chỉ đứng ở vị trí thứ ba và thứ năm trong Top 10.

"Madagascar 3: Europe's Most Wanted" vẫn là quán quân của Bắc Mỹ tuần này. Ảnh: DreamWorks.
"Madagascar 3: Europe's Most Wanted" vẫn là quán quân của Bắc Mỹ tuần này. Ảnh: DreamWorks.

Ra mắt vào giữa mùa hè nóng bỏng, Madagascar 3: Europe's Most Wanted đã thu hút nhiều khán giả tới rạp. Sự hài hước, dí dỏm và màu sắc rực rỡ của phim cũng được giới chuyên môn đánh giá cao. Sau hai tuần, doanh thu toàn cầu 277 triệu USD đã đưa Madagascar 3: Europe's Most Wanted vào Top 10 phim ăn khách nhất năm 2012. Tại Việt Nam, phim cũng đang tạo nên một cơn sốt với nhiều khán giả như Kungfu Panda 2 vào năm ngoái.

Bom tấn giả tưởng Prometheus thu được 20,2 triệu USD trong tuần thứ hai và đứng á quân. Mặc dù doanh thu tại Mỹ của bộ phim khá chậm nhưng tại các thị trường quốc tế, Prometheus đã đem về cho hãng Fox 128,6 triệu USD, nâng tổng doanh thu lên đến hơn 200 triệu USD sau hai tuần. Prometheus đã khởi chiếu tại Việt Nam từ hôm 15/6 với tên Hành trình tới hành tinh chết.

Được kỳ vọng sẽ trở thành quán quân mới của bảng xếp hạng phim ăn khách Bắc Mỹ tuần này nhưng Rock of Ages của Tom Cruise có khởi đầu không mấy ấn tượng. Phim thu về vỏn vẹn 15,1 triệu USD - con số khá khiêm tốn trong khi kinh phí bỏ ra là 75 triệu USD.

Được làm lại từ vở nhạc kịch cùng tên trên sân khấu Broadway, Rock of Ages kể về cuộc gặp gỡ giữa Sherrie, một cô bé tỉnh lẻ, với Drew, chàng trai thành phố. Cả hai hội ngộ trong hành trình chinh phục thế giới nhạc Rock ở Hollywood và vượt qua bao trắc trở để tìm thấy vinh quang cũng như tình yêu. Rock of Ages sẽ khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 13/7.

Snow White and The Huntsman đứng thứ tư tuần này với 13,8 triệu USD. Đến nay, tác phẩm u ám, rùng rợn về nàng Bạch Tuyết đã cán mốc 200 triệu USD. Universal đang chuẩn bị xây dựng phần hai, dự kiến khởi quay trong năm sau.

Adam Sandler và Andy Samberg trong phim "That's My Boy". Ảnh: Sony.
Adam Sandler và Andy Samberg trong phim "That's My Boy". Ảnh: Sony.

That's My Boy - phim hài "thô" mới của hai danh hài - Adam SandlerAndy Samberg - đứng thứ năm với 13 triệu USD trong tuần đầu ra mắt. Phim kể về "chiến tích" của một cậu bé trong hành trình tìm đến sự trưởng thành với nhiều tai nạn rắc rối và những chiêu trò dở khóc dở cười. That's My Boy mang phong cách hài đặc trưng của Adam Sandler.

Những vị trí còn lại trong Top 10 tuần này thuộc về Men in Black III, The Avengers, The Best Exotic Marigold Hotel, Moonrise KingdomWhat To Expect When You're Expecting.

Thứ sáu tuần này (22/6) có rất nhiều tác phẩm đáng chú ý ra rạp Bắc Mỹ. Brave, hoạt hình 3D mới của Pixar, được dự đoán sẽ là quán quân của tuần sau. Ba tác phẩm còn lại hứa hẹn cũng gây chú ý tai các rạp là Abraham Lincoln: Vampire Hunter, Seeking a Friend for The End of The WorldTo Rome With Love.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này:

  1. Madagascar 3: Europe's Most Wanted - Paramount/ DreamWorks - 35,5 triệu USD
  2. Prometheus - Fox - 20,2 triệu USD
  3. Rock of Ages - Warner Bros. - 15,1 triệu USD
  4. Snow White and The Huntsman - Universal - 13,8 triệu USD
  5. That's My Boy - Sony/ Columbia - 13 triệu USD
  6. Men in Black III - Sony/ Columbia - 10 triệu USD
  7. The Avengers - Disney/ Marvel - 8,85 triệu USD
  8. The Best Exotic Marigold Hotel - Fox Searchlight - 2,2 triệu USD
  9. Moonrise Kingdom - Focus - 2,18 triệu USD
  10. What To Expect When You're Expecting - Lionsgate - 1,33 triệu USD