Trái Tim Quái Vật - Đạo diễn Quang Huy khẳng định Không phải ai cũng diễn được như Hoàng Thùy Linh

Tin điện ảnh · Calvinnn ·

Trái Tim Quái Vật ra mắt teaser cho thấy hình ảnh Hoàng Thuỳ Linh trong vai một người mẹ đơn thân.

Im ắng tận 7 năm với điện ảnh, lần trở lại này đối với Hoàng Thuỳ Linh cực kì quan trọng và nhiều tâm huyết. “Cô Mị” quyết tâm hết mình với vai diễn bà mẹ đơn thân - nghi phạm bậc nhất của vụ án mạng dã man.

Trong tiếng nhạc oai oán và ẩn ức, bà mẹ đơn thân Hoàng Thuỳ Linh đang ngồi ru con. Thế nhưng, cô ấy không hề bình thường. Hoàng Thuỳ Linh liên tục tự cấu vào tay mình đến toé máu. Không những vậy, dáng vẻ vật vờ cứ như đang bị điều gì đó thao túng cũng là một câu hỏi lớn.

Với Trái Tim Quái Vật, các diễn viên đều phải dành thời gian để phân tích nhân vật. Suốt vài tháng ròng, Hoàng Thuỳ Linh cùng đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp mổ xẻ nhân vật Khánh, đi đến tận cùng tâm lý để những cảm xúc ở phim trường đạt hiệu quả tốt nhất.

Phân cảnh cấu tay này rất quan trọng với nhân vật bà mẹ trẻ Hoàng Thuỳ Linh. Diễn viên buộc phải chuẩn bị đầy đủ tâm lý lẫn sự phản ứng trong lúc quay. Trước khi quay, tất cả những người không liên quan đều phải ra ngoài, để Linh có được sự nhập tâm tuyệt đối với bối cảnh.

“Linh vẫn nhớ không gian của cảnh quay hôm đó. Chỉ còn mình, đạo diễn và quay phim. Tất cả đều im lặng, ai thở mạnh cũng không được. Từng giây trôi qua, mình đều “nghe” được rất rõ. Cứ như thế, Linh bắt đầu diễn cho đến khi có hiệu lệnh dừng lại” - Hoàng Thuỳ Linh chia sẻ về cảnh quay đặc biệt.

Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp tiếp lời: “Linh vào vai rất “gọn” chỉ với một, hai take. Thế nhưng, chính Linh là người được yêu cầu diễn thêm vài take nữa, để tìm được phương án hoàn hảo nhất. Tôi hay gọi Linh là cô diễn viên “xin cơm thêm”, bởi vì Linh luôn rất chủ động và nâng niu vai diễn. Linh có một khả năng nhập vai mà ai cũng thích, đó là sự cân bằng giữa tỉnh táo và đào sâu. Linh tỉnh táo để lập ra lộ trình cho mình trong từng tích tắc diễn, sau đó Linh sẽ quên đi lộ trình để bản năng cảm thụ dẫn dắt”.

Phân đoạn cấu tay của Hoàng Thùy Linh

7 năm mới trở lại với điện ảnh, nhưng Hoàng Thuỳ Linh không phải “tay mơ” với bộ môn nghệ thuật thứ 7. Tham gia đóng phim truyền hình từ năm 16 tuổi, đến nay lại chẵn 16 năm, Hoàng Thuỳ Linh đã “bỏ túi” cho mình tận 4 phim truyền hình (Đường Đời, Trò Đùa Của Số Phận, Đi Về Phía Mặt Trời, Mê Cung), 1 series truyền hình tương tác đình đám (Nhật Ký Vàng Anh) và 2 phim điện ảnh (Thần Tượng, Trái Tim Quái Vật). Cô còn đậu thủ khoa ngành Đạo diễn truyền hình của trường Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội và tốt nghiệp bằng Thạc sĩ.

Hoàng Thùy Linh thưở mới vào nghề

Trong lúc những người bạn cùng trang lứa, thậm chí là đàn em trong nghề đã đóng đến 5, 7 phim thì Hoàng Thuỳ Linh cho biết mình cực kì kén chọn trong hầu hết các dự án. Trái Tim Quái Vật có một nhân vật nữ chính đủ đặc biệt và khó nhằn để khiến cô nhận lời. Hoàng Thuỳ Linh chia sẻ: “Một nhân vật không chỉ bề ngoài, hoàn cảnh sống mà cả nội tâm cũng rất khác với tôi ngoài đời, Khánh là thách thức rất đáng để cố gắng”.

Diễn xuất của Hoàng Thuỳ Linh trọn vẹn đến đâu nói trước bây giờ là quá sớm. Tuy nhiên chỉ với những cú nhá hàng đầu tiên này, Hoàng Thuỳ Linh của Trái Tim Quái Vật xứng đáng để khán giả kì vọng, về sự chuyển mình độc đáo cũng như thực lực của một diễn viên.

Hoàng Thùy Linh với tạo hình gai góc trong phim Trái Tim Quái Vật

Với sự tham gia của Hoàng Thuỳ Linh, B Trần, Hứa Vĩ Văn, Trịnh Thăng Bình, Khả Như,… Trái Tim Quái Vật dự kiến khởi chiếu ngày 16.10.2020 trên toàn quốc.