Tsuburaya Productions giành được bản quyền quốc tế đối với Ultraman

TV Series · Tin điện ảnh · Genis · · 0

Ban hội thẩm của một tòa án ở quận trung tâm bang California đã thống nhất ủng hộ Tsuburaya Productions vào ngày 20/11 trong cuộc pháp lý giữa công ty này với UM Corporation(UMC).

Tsuburaya Productions giành được bản quyền quốc tế đối với Ultraman

Ban hội thẩm của một tòa án ở quận trung tâm bang California đã thống nhất ủng hộ Tsuburaya Productions vào ngày 20/11 trong cuộc pháp lý giữa công ty này với UM Corporation(UMC) khi 2 bên tranh giành bản quyền quốc tế của dòng phim Ultraman.

Tsuburaya Productions (TP) đã phản đối yêu cầu đòi sở hữu bản quyền quốc tế Ultraman của UMC. Theo đó, TP đã cáo buộc những yêu cầu của UMC dựa trên một “ Hợp Đồng Chuyển Giao”  với một doanh nhân người Thái tên Sompote Saengduenchai và công ty Chaiyo Productions, một hợp đồng mà TP cho là vô hiệu.

Ban hội thẩm quyết định bằng chứng trong hợp đồng giữa TP và Chaiyo Productions, được soạn ra vào ngày 4/3/1976 và được bởi chủ tịch của TP ông Norobu Tsuburaya, là không xác thực.

UMC đã đệ trình vụ kiện vào tháng 5/2015, sau khi TP được Verdana Entertainment cảnh báo về việc đăng tải những video của series Ultraman đầu tiên lên YouTube Verdana Entertainment. UMC đã cấp giấy phép bổ sung đối với Ultra Q, UltramanUltra Seven cho Verdana Entertainment vào năm 2014. TP đã yêu cầu gỡ bỏ tất cả tập phim và Verdana Entertainmet đã chấp nhận. UMC sau đó lại đệ đơn kiện phản đối tuyên bố của TP về việc cấp quyền quốc tế cho Ultraman. UMC tuyên bố họ độc quyền sở hữu bản quyền của Ultraman ở phạm vị ngoài Nhật Bản, mặc dù vào năm 2008 đã có một cuộc chuyển giao bản quyền từ Saengduenchai sang cho UMC. TP sau đó phản tố lại bằng cáo buộc rằng thỏa thuận ban đầu vào năm 1976 giữa Saengduenchai và TP là không có giá trị.

Hợp đồng dài 1 trang giấy này cho phép Saengduenchai sở hữu bản quyền quốc tế đối với Ultraman và tất cả những dự án “ngoài phạm vi lãnh thổ Nhật Bản trong khoảng thời gian không xác định kể từ ngày sản xuất ấn phẩm âm bản đầu tiên”. Phán quyết của ban hội thẩm trong vụ kiện này dựa trên sự đồng ý đối với một bản sao kỹ thuật số hộ chiếu cũ của Saengduenchai, thứ sẽ quyết định liệu ông ấy có mặt ở Nhật vào thời điểm ngày 4/3/1976 hay không, ngày mà “Hợp Đồng Chuyển Giao” được ký kết. Vị thẩm phán nhấn mạnh rằng những bản sao kỹ thuật số như cái được trình bày trong chứng cứ rất dễ bị làm giả và nó không thể chứng minh rằng mỗi hình ảnh riêng biệt trong hộ chiếu có nguồn gốc từ một hồ sơ duy nhất.

Công ty BlueArc của Trung Quốc cũng bắt chước sản xuất một bộ phim với tên Dragon Force: So Long, Ultraman ở tại nước này vào ngày 1/10, dựa trên giấy phép họ được cho là đã mua lại từ Saengduenchai và Chaiyo Productions, cũng lại dựa trên cùng một “Hợp Đồng Chuyển Giao” hồi năm 1976.

Nữ diễn viên Minami Hamabe sẽ vào vai Yumeko trong live action Kakegurui – Compulsive Gambler

Website chính thức của series live action chuyển thể từ manga của Homura Kawamoto và Toru Naomura Kakegurui – Compulsive Gambler thông báo nữ diễn viên Minami Hamabe sẽ vào vai nhân vật Yumeko Jabami.

Series sẽ được chiếu trên MBS vào lúc 2:40 chiều từ ngày 14/1/2018 và trên TBS vào lúc 1:28 chiều từ ngày 16/1. Tsutomu Hanabusa (Heroine Shikkaku, Asahinagu) đạo diễn bộ phim.

Manga được phát hành trên tạp chí Ganga Joker thuộc công ty Square Enix vào tháng 3/2014. Square Enix đã xuất bản tập thứ 8 vào ngày 22/8. Nội dung bộ truyện theo Yen Press:

Bối cảnh diễn ra tại Hyakkaou Private Academy, một ngôi trường dành cho các công tử tiểu thư theo học với một chương trình rất đặc biệt. Khi các bạn là con cái trong những gia đình giàu sụ, bạn không cần phải có năng khiếu thể thao hay phải học thật giỏi để tồn tại trong trường. Tất cả những gì bạn cần chính kỹ năng nhìn thấu được đối phương, một nghệ thuật của sự thỏa thuận. Và bạn tìm đâu một nơi thích hợp nhất để hoàn thiện được kỹ năng này với một chương trình thật khắc nghiệt?. Ở Hyakkaou Private Academy, kẻ thắng làm vua. Nhưng khi Yumeko Jabami bước vào trường, cô sẽ dạy cho những đứa trẻ ở đây “đứng trên đầu kẻ khác” thực sự là như thế nào.

Manga đã có một series anime truyền hình từ tháng 7 đến tháng 9 ở Nhật và sẽ được chiếu trên Netflix vào năm 2018.

Cuối cùng là những thông tin về live action Girls und Panzer khi MV quảng bá cho bộ phim mới đây vừa được ra mắt với khán giả

Trang web chính thức cho video quảng cáo live action cho chuỗi phim Girls und Panzer đã ra mắt vào thứ 3 và bắt đầu phát sóng video. Ý tưởng cho vũ đạo trong MV mang tên SEN-SHA là một kiểu chơi chữ trong tiếng Nhật cho từ “rửa xe” và “xe tăng” có cách phát âm giống nhau. Đại diện cho Girls und Panzer và võ sĩ chuyên nghiệp Masahiro Chono cũng xuất hiện trong video.

Trang web cũng cho ra một video tư liệu cho quá trình thực hiện MV này.

Aimi Mori, Mikako Kasai, Ayami Sema, Rion Okamoto, and Hazuki Tanda là những vũ công chính trong video. Yuji Hariu chỉ đạo sản xuất video kiêm dàn dựng phần vũ đạo. Kỹ xảo từ New Zealand cùng sự hỗ trợ của công ty Weta Workshop đã cho ra đời mô hình chiếc xe tăng Panzer IV với kích thước thật.

Nhân viên đoàn làm phim tiết lộ dự án video quảng cáo live action trong tháng 10. Trang web của video cũng đang quảng cáo cho phiên bản anime của bộ phim sắp tới.

Anime Girls und Panzer das Finale sẽ là dự án phim Finale gồm 6 phần. Phần đầu của seri sẽ được phát sóng trên 59 rạp phim tại Nhật Bản vào ngày 09/12.

Dự án cũng sẽ bao gồm những xuất chiếu với công nghệ 4DX và MX4D. Sau khi tập thứ 2 trong dự án Finale kết thúc đợt chiếu thử đầu tiên . Mỗi xuất chiếu gồm hai tập, suất chiếu đầu gồm tập 1 và tập 2. Suất chiếu tiếp theo gồm tập 3 và tập 4, và suất chiếu cuối cùng gồm tập 5 và tập 6.

Anime Girls und Panzer der Film đã phát sóng vào ngày 21/11/2015 và tiếp tục chiếu tại các rạp trong vòng hơn một năm. Bộ phim được chuyển thành dạng DVD và Blu-ray tại Nhật Bản tháng 5/2016, và một bản OVA lấy bối cảnh diễn ra sau những sự kiện chính của bộ phim cùng với một tập của phim ngắn Akiyama Yukari no Sensha Koza (Yukari Akiyama's Tank Lecture). Bộ phim sẽ lên sóng tại Nhật Bản trên nhiều kênh khác nhau vào ngày 23/11 và ngày 02/12.

Sentai Filmworks đã cấp phép cho bộ phim vào năm 2015, và công ty này cũng hợp tác với Eleven Arts để cho phát hành bộ phim tại Mỹ vào tháng 11 năm 2016 với bản lồng tiếng Anh. Trước đó Sentai Filmworks cũng cho phát hành bộ phim tại quê nhà vào tháng 05/2016.

Series anime TV đầu tiên gồm 12 tập phát sóng từ 2012 đến 2013. Sentai Filmworks đã phát hành series dưới đinh dạng home video.

Girls und Panzer sắp tới cũng sẽ ra mắt video game trên PlayStation mang tên Girls und Panzer Dream Tank Match. Bandai Namco Entertainment sẽ phát hành trò chơi này tại Nhật và Đông Nam Á (phiên bản tiếng Anh) vào mùa đông này.

Nguồn: Anime News Network