Vì Sao Đông Ấm, Vì Sao Hạ Mát khuấy đảo trái tim thiếu nữ

TV Series · Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Mấy năm gần đây, rất nhiều bộ phim Trung Quốc nổi tiếng được chuyển thể từ truyện ngôn tình. Vì Sao Đông Ấm, Vì Sao Hạ Mát cũng là một bộ phim như thế, nó được chuyển thể từ một tác phẩm cùng tên của nhà văn Cố Tây Tước.

Mấy năm gần đây, rất nhiều bộ phim Trung Quốc nổi tiếng được chuyển thể từ truyện ngôn tình. Vì Sao Đông Ấm, Vì Sao Hạ Mát cũng là một bộ phim như thế, nó được chuyển thể từ một tác phẩm cùng tên của nhà văn Cố Tây Tước. Phim kể về Giản An Kiệt, cô vốn có một gia đình hạnh phúc, được cha mẹ yêu thương. Thế nhưng cuộc sống màu hồng đó sớm kết thúc khi cha cô có người phụ nữ khác. Gia đình đổ vỡ, năm 17 tuổi cô vô tình xô ngã mẹ kế làm bà ta bị sảy thai. Cũng chính lúc đó, một cái tát của cháu trai bà ta giáng xuống cô. Sau đó cô bị tống sang Pháp cùng nỗi đau khổ, tủi nhục, oán hận.

Quãng thời gian 6 năm bên Pháp là quãng thời gian vô cùng khó khăn với Giản An Kiệt. Một mình trên đất khách, không người thân, bất đồng ngôn ngữ, cùng với nỗi đau còn đang rỉ máu, có lúc cô tưởng như hoàn toàn suy sụp. Tuy nhiên, cô luôn nhận được sự giúp đỡ âm thầm của người tên Elvis, nhất là khi cô bị mù tạm thời sau một vụ tai nạn, người mà cô chưa từng được nhìn mặt, mà chỉ trò chuyện. Bằng giọng nói, bằng cảm xúc người ấy mang lại, Giản An Kiệt luôn ám ảnh và phác họa khuôn mặt người ấy trong tưởng tượng.

Quay lại Trung Quốc - mảnh đất để lại cho cô nhiều nỗi đau, mất mát, điều khó khăn nhất với cô là phải đối mặt với những người đã từng tổn thương cô: đó là người mẹ kế đã từng vu oan cho cô, đó là người cha ruột không chút lưu tình tống cô sang Pháp, đó là người bạn trai cũ nỡ buông lời chia tay trong lúc cô đau đớn nhất, đó là Tịch Si Thần làm tổn thương sâu sắc lòng tự trọng của cô. Tuy nhiên, lần trở lại lần này, nhờ sự ngô nghê của đứa em trai mang nửa dòng máu giống mình, Giản An Kiệt nhận ra nhiều thứ. Và trong lần này cô liệu có nhận ra người luôn bên cạnh cô, âm thầm che chở, giúp đỡ cô, chứng kiến cô cười cô khóc hay không? Và liệu cô sẽ làm gì khi nhận ra một Elris dịu dàng ấm áp và một Tịch Si Thần mà cô luôn căm hận là một? Trong phim, bên cạnh câu chuyện tình cảm phức tạp của các nhân vật, thì còn có những cạnh tranh, toan tính chốn thương trường – yếu tố không thể thiếu trong các phim hiện đại hiện nay làm bộ phim trở nên kịch tính hơn.

Nếu ai đã đọc truyện, chắc hẳn sẽ rất thất vọng và hụt hẫng vì kịch bản phim đã thay đổi rất nhiều, khác với nguyên tác, đặc biệt là nam chính. Trong phim nam chính không diễn tả được hết được một Tịch Si Thần lạnh lùng, thâm trầm nhưng lại vô cùng thâm tình, nội hàm như trong truyện. Điều này khách quan mà nói, có lẽ gương mặt của Giả Nãi Lượng không hợp lắm với thần thái nhân vật. Tuy nhiên, nếu không để ý đến nội dung truyện mà tập trung xem phim thì đây là một bộ phim cũng đáng để xem. Trước Vì Sao Đông Ấm, Vì Sao Hạ Mát, Giả Nãi Lượng đã tạo được thiện cảm với khán giả trong vai một Tống Dực điềm đạm, kiệm lời của Bí Mật Bị Thời Gian Vùi Lấp; vai Hạng Hạo – một cậu ấm bề ngoài trẻ con nhí nhố, tưng tửng nhưng thực chất rất ấm áp và có trách nhiệm trong Vẫn Cứ Thích em; một Giang Diệm với tính cách tương đối giống Hạng Hạo trong Tuổi Trẻ Nồng Nhiệt; hay một Mao Nho Nghị vui vẻ, nóng nảy nhưng thật thà, chân thành trong Thần Thám Nội Trợ khi đóng cùng bà xã của mình – Lý Tiểu Lộ…

Tôi thích cách Vương Tử Văn hóa thân vào nhân vật, cô ấy đã khắc họa được một Giản An Kiệt rất rõ ràng, dứt khoát, thoạt nhìn có vẻ mong manh, yếu đuối nhưng lại rất mạnh mẽ, cứng cỏi. Thành công sau Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu trong vai cô nàng Hứa Hủ - một thiên tài tâm lý học ngốc nghếch trong tình yêu đến một Khúc Tiêu Tiêu tinh quái nghịch ngợm của Hoan Lạc Tụng là lý do để khán giả chứng kiến sự tiến bộ trong diễn xuất của Vương Tư Văn trong các tác phẩm mới, và thực sự cô đã thể hiện khá tròn trịa vai Giản An Kiệt, cô gái vô cùng nội hàm.

Với 15 tập phim đã phát, mặc dù không sở hữu dàn diễn viên trẻ đẹp long lanh, nhưng diễn xuất của họ khá chắc tay. Sắp tới phim có nhiều diễn biến phức tạp hơn rất đáng để đón xem.

Thành viên: Thúy Hằng