Vu Quy Đại Náo và hình ảnh đám cưới dân dã trong phim

Tin điện ảnh · Maii · · 0

Vu Quy Đại Náo sẽ mang đến cho khán giả những đám cưới miền quê thật dân dã.

Trong lần đầu chạm ngõ điện ảnh, Lê Thiện Viễn lựa chọn một đề tài khá dân dã: đám cưới miền quê. Theo anh, đám cưới là một nét văn hóa thú vị của Việt Nam nhưng chưa có bộ phim nào khai thác sâu đề tài này, nhất là về đám cưới miền quê. “Mình muốn các bạn trẻ sống ở thành phố hiện nay biết được một đám cưới truyền thống ở quê là như thế nào” – Lê Thiện Viễn chia sẻ. Đây cũng là điểm gặp gỡ trong suy nghĩ của anh và nhà sản xuất Lý Minh Thắng, người luôn muốn làm những bộ phim gần gũi với văn hóa Việt.

Phim cũng có sự tham gia của GĐSX Lý Minh Thắng, người từng tham gia các dự án khác như Sài Gòn Anh Yêu Em, Lô Tô, Mẹ Chồng… Vu Quy Đại Náo lần này được các nhà làm phim hi vọng sẽ vừa tôn vinh những giá trị truyền thống, đồng thời đồng cảm với tâm tư của giới trẻ.

Vu Quy Đại Náo có cách khai thác chủ đề đám cưới khá đặc biệt khi bắt đầu câu chuyện từ điểm nhìn của những nhân vật đại diện cho “xu thế ế” hiện nay của giới trẻ, những người kịch liệt phản đối sức ép kết hôn từ phía gia đình. Chính mâu thuẫn thú vị này sẽ mang đến một câu chuyện về gia đình, tình yêu và tình bạn xoay quanh những đám cưới độc nhất vô nhị ở miền quê Việt Nam.

Clip hậu trường đã hé lộ nhiều kiểu đám cưới khác nhau trong phim, với không khí vui vẻ, thân thiết và vô cùng hào hứng, nhộn nhịp của những đám cưới dân dã: từ dải băng trang trí sân khấu tới những món ăn quen thuộc trên mâm cỗ cưới, hay những thủ tục mà các đám cưới hiện đại ở thành phố đã giản lược bớt đi.

Bản thân đạo diễn Lê Thiện Viễn rất hài lòng với những gì cả ê kíp Vu Quy Đại Náo đã làm được, vì đối với anh, bộ phim không chỉ đi đúng những tiêu chí ban đầu khi anh hình thành ý tưởng, mà còn vượt hơn mong đợi đối với bộ phim đầu tay của anh. Còn GĐSX Lý Minh Thắng thì vô cùng tự tin với cả hai yếu tố hài hước và cảm xúc của bộ phim. Anh tin rằng khán giả sẽ có được những phút giải trí cùng năng lượng tích cực khi lựa chọn thưởng thức Vu Quy Đại Náo vào dịp đầu năm mới.

Bên cạnh việc hội tụ dàn diễn viên đình đám từ chính tới phụ như Ngọc Trinh, Diệu Nhi, Việt Hương, Chí Tài, Phi Phụng, Lê Giang, Tiết Cương, Huỳnh Lập, Quang Trung… Vu Quy Đại Náo còn có rất nhiều cái tên đặc biệt vốn là những gương mặt quen thuộc trong các bộ ảnh của Lê Thiện Viễn sẽ xuất hiện trong vai trò khách mời, chắc chắn sẽ khiến khán giả phải thích thú. Phim dự kiến ra mắt khán giả vào ngày 22.02.2019.