Zombie Đại Hạ Giá - Ngay cả zombie cũng biết yêu và được yêu

Tin điện ảnh · SarahTran · · 0

Zombie Đại Hạ Giá (The Odd Family: Zombie On Sale) là bộ phim hội tụ đầy đủ công thức để trở thành lựa chọn hay ho cho khán giả yêu thích chủ đề thây ma và nhiều yếu tố tình cảm hài hước đan xen.

Zombie Đại Hạ Giá (The Odd Family: Zombie On Sale) là bộ phim hội tụ đầy đủ công thức để trở thành lựa chọn hay ho cho khán giả yêu thích chủ đề thây ma và nhiều yếu tố tình cảm hài hước đan xen.

Nội dung phim kể về một chàng zombie vô tình lạc vào một thị trấn thôn quê hẻo lánh và trở thành bí kíp kinh doanh của gia đình ông Park. Khác hẳn với hình ảnh của các thây ma trong những bộ phim kinh dị, hành động, chàng zombie này lại vô cùng vụng về, hậu đậu và đặc biệt là… thích ăn bắp cải. Những tưởng sẽ là một bộ phim thuần về hành động và kinh dị như những gì mà trailer đã hé mở cho khán giả, Zombie Đại Hạ Giá lại đột ngột rẽ sang hướng mới – chọn tình cảm và hài hước làm yếu tố chủ đạo. Rất nhiều phân đoạn lầy lội sẽ khiến cho khán giả nhây nhất cũng phải phì cười.

Zombie rất nhiều và hành động cũng không thiếu

Nói đến thể loại phim zombie thì những màn rượt đuổi nghẹt thở giữa zombie và những người sống sót cuối cùng luôn là công thức không thể thiếu. Khi đại dịch lan rộng từ một vùng quê xa xôi đến cả Đại Hàn dân quốc, khi hành động từ trong nhà ra tới ngoài sân thì ắt hẳn công thức này đã được e-kip làm phim tận dụng một cách triệt để.

Yếu tố hài hước đan xen câu chuyện tình người duyên zombie

Trong Zombie Đại Hạ Giá, khán giả sẽ được chứng kiến một loại “tiên dược” có một không hai giúp con người cải lão hoàn đồng, đó chính là độc tố của zombie. Điều đó khiến cho tất cả mọi người đều mong muốn được trở nên “khác biệt”. Và cứ mỗi phút trôi qua, bộ phim càng mang lại nhiều hơn nữa những tiếng cười thoải mái cho khán giả.

Bên cạnh yếu tố hài, câu chuyện tình nhẹ nhàng của Hye Gul (con gái út của ông Park) và chàng zombie giúp cho phim càng nên thơ và lãng mạn. Phân đoạn chàng zombie hy sinh bản thân để cứu lấy cả gia đình ông Park cũng chính là giây phút ngẹn ngào nhất bộ phim. Tình cảm không nhất thiết phải được ở bên cạnh nhau, mà từ bỏ bản thân để hy sinh vì người mình yêu cũng rất đáng trân trọng. Và chàng zombie dù xuyên suốt bộ phim không thể nói một lời nhưng ngay từ khi cất giọng lại là câu chữ quá đỗi ngọt ngào, để rồi những zombie còn lại quay lại tấn công chính mình vì sự khác biệt này.

Câu chuyện gia đình cảm động

Song song đó, Zombie Đại Hạ Giá cũng rất tinh tế đan xen câu chuyện gia đình một cách rất chân thật. Gia đình là nơi khi ở gần thì không ưa nhau nhưng hễ đi xa thì buồn khôn xiết. Gia đình là nơi dù bạn có đi đâu, có làm gì thì có một nơi luôn dang tay chào đón khi bạn trở về. Và gia đình là nơi mà mọi người luôn cố gắng bảo vệ lẫn nhau. Đó chính là thông điệp mà bộ phim nhắc tới. Lợi dụng lòng tham không đáy của con người khi tranh giành chiến lợi phẩm zombie, bộ phim sẽ khiến người xem thấy rõ góc khuất của từng cá nhân thành viên gia đình ông Park, đẩy xung đột lên cao tột độ. Thế nhưng khi gặp sự tấn công của lũ zombie khát máu, họ cùng nhau ra sức bảo vệ gia đình. Tuyệt đối không có chỗ cho sự tham lam, ích kỷ.

Phim hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 14.03.2019.