tinlethanhnhan
tinlethanhnhan

Lê Thành Nhân

Nitwit!Blubber! Oddment!Tweak!

Bài tui viết

[REVIEW] Kẻ Hủy Diệt: Vận Mệnh Đen Tối

Phim Siêu Anh Hùng · Đánh giá ·

Kẻ Hủy Diệt: Vận Mệnh Đen Tối (Terminator: Dark Fate) có nhiệm vụ làm phát súng mở đầu cho đợt làm lại loạt ba phim Terminator mới. Sau những vấp váp từ các phần hậu truyện (sau 2 phim đầu tiên) thì James Cameron đã quay về cầm trịch sản xuất bộ trilogy với hy vọng vực dậy một trong những thương hiệu phim hành động giả tưởng nổi tiếng nhất Hollywood.


Ròm được vinh danh với giải thưởng cao nhất tại LHP Busan

Góc Nghệ Thuật · Tin tức ·

Ròm mặc dù chưa được cấp phép nhưng vẫn được dự thi và đã đoạt giải thưởng cao nhất cùng với Haifa Street của Iraq-Qatar.


[REVIEW] Joker (2019)

Đánh giá ·

Joker quả không phụ lòng người hâm mộ.

Hoạt động gần đây

tinlethanhnhan tinlethanhnhan đã đánh giá 5 cho Frozen 2

Có vẻ muốn câu chuyện người lớn hơn, bớt nhí nhố hơn phần 1 nên các biên kịch cố tạo một câu chuyên dark deep đủ ân oán, tình thù nhằm thỏa mãn những khán giả nhí năm xưa (nay đã nhiều tuổi hơn). NHƯNG có vẻ nỗ lực này khá thất bại, câu chuyện cứ lưng lửng ở giữa chả hồn nhiên trong sáng và cũng không đủ chiều sâu cho người trưởng thành. Nói chung là nhạt nhẽo.
Nhạc phim từng làm mưa làm gió ở phần 1 nên chắc Disney cũng áp lực để tìm những bản nhạc mới cho phần 2 nhưng lại là... thất bại. Nhạc phim rất chán không bắt tai như phần 1. Bước ra khỏi rạp mà không chút giai điệu nào đọng lại được.
Plot twist và xử lý tình huống cuối phim quả thật vượt quá tầm chịu đựng của tui. Nó xàm không để đâu được cho hết xàm.

Một bức tranh sao chép dù đẹp đến đâu, có cải tiến trong chất giấy, màu vẽ nhưng không có sự phát triển thì chỉ mãi là bức tranh sao chép rẻ tiền.
Nghệ thuật vốn là sự bắt chước, sao chép nhưng chỉ khi nó "đứng trên vai người khổng lồ", học tập những điều vĩ đại sẵn có và thay đổi, biến hóa những chất liệu cũ thành sản phẩm mới thì nghệ thuật mới phát triển.
Terminator: Dark Fate sao chép gần như 99% công thức cốt truyện của phần 1 chỉ đơn giản là thay đổi giới tính nhân vật trung tâm và đổi tên cho hệ thống AI thống trị tương lai. Có thể đây là bước đi an toàn sau những vấp ngã từ những biến tấu của các phần sequel, prequel, spinoff nhưng chính sự an toàn đến mức hèn nhát này tạo ra sự lặp lại thiếu sáng tạo và thể hiện sự không tôn trọng thành công của 2 phần đầu tiên.
CGI là điểm tốt, các cảnh hành động mãn nhãn nhưng những thứ đó chỉ là hoa lá cành chúng không thể thay thế cho kịch bản, cá tính và sự tương tác cảm xúc của các nhân vật. Đáng tiếc là bộ phim này quá dư thừa CGI, hành động nhằm thỏa mãn thị hiếu nhất thời mà quên mất sứ mạng của nghệ thuật thứ 7.
Nếu muốn giải trí đơn thuần thì ok, nếu muốn tìm một tác phẩm điện ảnh hay thì sẽ thất vọng.

tinlethanhnhan tinlethanhnhan đã đánh giá 8 cho Under sandet

Phim vừa ám ảnh, buồn nhưng vẫn nhen nhóm những hy vọng của sự tha thứ và hàn gắn.

Woody Allen có thể bị la ó nghi ngờ, thậm chí phỉ báng vì đời tư nhưng không ai trong giới làm phim có thể phớt lờ tài năng và những thước phim giàu chất thơ và đậm tính nghệ thuật của ông.
A Rainy Day in New York nhẹ nhàng như cơn mưa mà lại mãnh liệt và có sức mạnh phơi bày những gì thầm kín và bí mật đằng sau lớp mặt nạ của nhiều người.
Thông qua một ngày hẹn của đôi người yêu trẻ biết bao buồn, vui, ghen, ghét, nhục dục, danh tiếng, tiền bạc đều được biểu hiện ra rành rọt.
Cuối cùng khi cơn mưa đi qua, tình yêu và sự đồng điệu sẽ ở lại.
Phim rất đẹp.

Phim có phần tiếp nối thất bại toàn diện (dù phần 1 cũng chả hay mấy)
Tâm lý và tính cách nhân vật hầu như không có sự phát triển nào mà cứ đứng yên từ cuối phần 1 đến cuối phần 2.
Cốt truyện yếu kém lại phải gánh quá nhiều thông điệp: nữ quyền, tình yêu, bảo vệ hòa bình, đấu tranh giành tự do bình đẳng... làm phim rơi vào lúng túng, chắp vá, hời hợt và ngớ ngẩn.
Nếu đã chọn "nữ quyền" thì tại sao lại cho Aurora ngu ngốc và bánh bèo đến như vậy?
Cách giải quyết khủng hoảng cuối phim là sự thất bại tệ hại. Nó dễ dãi đến mức này bởi vì xem khán giả quá ngu hay là do kịch bản được viết bởi một học sinh mẫu giáo? Có lẽ cả hai.
Kỹ xảo nhìn giả tạo, nhàm chán; âm thanh cũng quá tệ.

tinlethanhnhan tinlethanhnhan đã đánh giá 4 cho Love and Run

Phim hài tình huống, tình cảm nhắng nhít.
Kịch bản hỏng nặng nề, hầu như không thấy được vấn đề gì để theo dõi.
Câu chuyện có phần rất ... loạn luân nhưng được diễn tả hời hợt chọc cười nên còn thấy rợn tóc gáy hơn. Dù gần cuối phát hiện ra không có quan hệ huyết thống nhưng không làm nó bớt kinh tởm mà còn tạo thêm sự khó chịu cực kỳ với kịch bản vô cùng thiếu muối này.
Vẫn kiểu chọc cười lấy đặc điểm cơ thể hay đồng tính này nọ ra để mua vui nhưng hầu như không ăn nhầm gì đến câu chuyện chính cần kể. Nếu lược bớt hầu hết các nhân vật phụ, khoảng 80% tình tiết phim thì vẫn hiểu phim (vì có cái gì đâu phức tạp).
Mối quan hệ chính yếu nhất là Lin và Due được xây dựng vô cùng đơn giản đến mức không thể tin rằng các nhân vật có tình cảm gì với nhau khiến kết phim rất lố bịch.
Nói chung phim dở nếu xét trên tiêu chí "phim thực sự", còn nếu xét trên diện "phim" theo mặt bằng hiện nay thì hẳn sẽ có người nói nó hay, hài, lãng mạn.

tinlethanhnhan tinlethanhnhan đã đánh giá 4 cho Gemini Man

Đã biết lý do Deadshot vắng mặt trong phim mới của Harley Quinn :v
Will Smith nhảy sang "hóa trang" thành Henry Brogan trong phim Gemini Man. Nhân vật y chang, bắn súng bách phát bách trúng, chuyên đi ám sát luôn.
Đây là 1 bước sảy chân nữa của Lý An, không hiểu vì sao ông ta có thể nhận làm một bộ phim với kịch bản tệ đến vậy.
Tất cả diễn biến đều cơ bản có trong trailer không hề có slot twist nào quá bất ngờ. Will Smith thì diễn xuất bị lặp lại như mẫu hình nhân vật vài phim gần đây, lại có phần thụt lùi, không để lại dấu ấn gì.
Phim hành động (kiếm hiệp) đã đưa Lý An đến đỉnh cao (Ngọa Hổ Tàng Long) nhưng dường như ông ấy không hợp với kiểu phim hành động Mỹ nên các cảnh chiến đấu trông tệ, thiếu điểm nhấn - điều đáng lý phải có ở thể loại phim này.
Mọi thứ đều nhạt nhòa.
Được mỗi quay phim với hình ảnh tốt.
Âm nhạc lại không hay lắm.
Trời sáng rồi, ta đi ngủ thôi (2019)

Gặp nhau là duyên...
Hai người xa lạ tình cờ quen nhau và cùng nhau trải qua gần một ngày rất thú vị. Kịch bản thông minh, cài nhiều chi tiết chặt chẽ giúp gắn kết câu chuyện tốt. Hai bạn trẻ chênh vênh lạc lối và đang trưởng thành, giữa dòng đời chộn rộn bỗng được một phút bình yên... để ngủ... Buông bỏ hết căng thẳng và tìm được ý nghĩa sống mới.
Đây là phim hiếm hoi thấy thoại không bị giả tạo. Diễn xuất khá tự nhiên và thú vị, như làn gió mát nhẹ nhàng một buổi sớm mai.

Một bước thụt lùi lớn so với bản năm 2017.
Kịch bản rối rắm, ngây ngô, rất nhiều tình tiết vô lý.
Một đám nhóc nhặng xị phát mệt làm hết cảm giác sợ mà chủ yếu coi đến phát tức.
Thể loại phim sinh tồn cần mẫu nhân vật mạnh mẽ đấu tranh nhưng phim này thất bại gần như hoàn toàn khi diễn tả loại nhân vật kiểu có-thể-sống-sót. Các nhân vật đều "bánh bèo vô dụng", ồn ào ngu ngốc (nhất là đi đối đầu với cá mập mù săn mồi qua tiếng động).
Quay phim làm người xem phát mệt lại thêm đám bánh bèo nhiều chuyện nên... rất ủng hộ đám cá mập ăn hết cả đám.

tinlethanhnhan tinlethanhnhan đã đánh giá 8 cho Ad Astra

Quả thật năm nay khá bội thu phim hay. Ad Astra xứng đáng là một trong những phim ấn tượng nhất năm nay.

Kịch bản phim rất thông minh khi liên tục đánh lừa dẫn người xem đi hết nghi ngờ này đến tưởng tượng nọ. Ban đầu cứ ngỡ rằng phim sẽ kể về hành trình chinh phục vũ trụ của 1 người hùng phi hành gia. Tiếp đó lại hồi hộp theo dõi nhiệm vụ bí mật giải cứu nhân loại... Nhưng, cuối cùng lại hóa ra là quá trình đi tìm lời giải cho sự cô độc, xa cách và ẩn ức tình cảm sâu kín của nam chính.

Phim rất đẹp, vừa ngồn ngộn vẻ siêu thực nhưng vẫn không kém phần thực tế bẽ bàng. Sự tổn thương đè nén dần dần hủy nội tâm của con người được khắc họa rất hay.

Diễn xuất của Brad Pitt thực sự mang rất nhiều màu sắc cá nhân không lẫn vào đâu được. Khoảnh khắc anh rơi nước mắt khi nghe chính cha mình nói rằng ông biết mình bỏ lại gia đình nhưng hơn 30 năm qua ông không nhớ gì đến họ thật sự quá ám ảnh.

Nếu để cái kết mập mờ cho Roy không rõ là đã về trái đất gặp lại người vợ mình yêu hay tất cả chỉ là ảo giác do tình trạng không trọng lực lẫn cô độc quá lâu trên phi thuyền thì sẽ hay hơn.
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load