tinlethanhnhan
tinlethanhnhan

Lê Thành Nhân

Nitwit!Blubber! Oddment!Tweak!

Bài tui viết

Phân tích Hoa Mộc Lan (Mulan) live action 2020 - So sánh với bản hoạt hình 1998

Đánh giá phim ·

Hoa Mộc Lan live action 2020 khiến nhiều khán giả không hài lòng.


[REVIEW] Greenland: Thảm Họa Thiên Thạch

Đánh giá phim ·

Greenland là bộ phim khá ổn để giải trí cùng gia đình.


[REVIEW] Ngôi Đền Kỳ Quái 2 (Pee Nak 2)

Phim Kinh Dị · Đánh giá phim ·

Ngôi Đền Kỳ Quái 2 nhìn chung không có sức hút.

Hoạt động gần đây

tinlethanhnhan tinlethanhnhan đã đánh giá 7 cho Greenland

Phim về đề tài thảm họa toàn cầu. Kịch bản không mới nhưng tập trung đúng chỗ, chỉ dõi theo hành trình sinh tồn của một gia đình nhỏ nhưng cũng đủ phát họa được sự hoảng loạn, tuyệt vọng, sa ngã, tội ác và cả hy vọng cùng tình người.
Không cố phô diễn kỹ xảo về thảm họa sao chổi rơi xuống trái đất hủy diệt nhân loại, phim chủ yếu về tâm lý của những thành viên nên khắc họa tốt tình yêu vợ chồng, con cái. Hành trình tìm đến căn cứ vượt qua thảm họa cũng là hành trình hàn gắn, kết nối lại hạnh phúc gia đình.
Đủ cảm động, có kết khá tốt.

tinlethanhnhan tinlethanhnhan đã đánh giá 1 cho Pee Nak 2

Câu chuyện rất đơn giản nhưng được kéo dài lê thê một cách có chủ đích.
Liên kết giữa các tình tiết vô lý, cẩu thả. Chuyển biến tâm lý sống sượng, gượng gạo đến mức khó chịu.
Phần hài, kinh dị, tâm lý bị tách bạch xen kẽ qua từng phân đoạn không có sự hài hòa, trau chuốt.
Phim hoàn toàn không có ngôn ngữ điện ảnh, y hệt một phim truyền hình cẩu thả do một nhóm tự phát dựng và tải lên youtube vậy.

tinlethanhnhan tinlethanhnhan đã đánh giá 1 cho The Dustwalker

THẢM HỌA The Dustwalker (Sa mạc chết) - ĐỪNG đi xem cái RÁC PHẨM KHỦNG KHIẾP NÀY!

Tối 22h giờ rảnh quá không gì làm và rạp chỉ còn mỗi phim này còn suất nên coi tạm và ngày phút đầu tiên đã hối hận sâu sắc vì lựa chọn này.
Đây phải nói là một trong những bộ phim tồi tệ nhất tôi từng xem. Dù ghi thể loại là kinh dị, hồi hộp, tâm lý gì đó nhưng tình tiết phim nhảm chát, lê thê và vô vị đến nỗi vừa coi phải liếc đồng hồ liên tục, xem 15 phút mà cứ ngỡ 3 tiếng đồng hồ.

Nội dung nói về 1 cục đất đá gì đó rơi từ vũ trụ rồi có 1 phi thuyền chở 1 quái vật ngoài hành tinh cũng đến, 1 thị trấn nhỏ trong sa mạc bị cô lập với thế giới bên ngoài và những cư dân ở đó phát điên giết hại lẫn nhau. Nghe có vẻ hấp dẫn nhưng đừng để những dòng tóm tắt này đánh lừa vì khi coi thực tế chẳng có gì thú vị cả.

Dàn nhân vật không có chút gì đáng để nhớ, từ chính đến phụ đều nhạt nhẽo, các diễn viên dường như không có chút kỹ năng diễn xuất gì, đóng những cảnh hành động mà thấy còn tệ hại hơn MV ca nhạc VN thập niên 90. Lời thoại lại càng khủng khiếp hơn, dường như cả kịch bản chỉ có vài câu (đặc biệt câu đại loại như "Cái đó là cái gì", "Tôi éo biết"...) lặp đi lặp lại với tần suất làm phát ngán những khán giả kiên nhẫn nhất. Tình tiết thì vô lý đến độ làm tôi muốn nổi điên và các nhân vật thêm vào để có cái mà quyết toán ngân sách trả lương chứ chẳng có ảnh hưởng gì lắm đến cốt truyện (mà dường như nó cũng chả có cốt truyện).

Kết phim còn làm tôi phát điên hơn khi 2 thực thể từ ngoài vũ trụ giải quyết tất tần tật còn cái đám người vô dụng đến chả buồn nói tới.

Nói chung là mọi người không nên tốn tiền ngu như tôi. :'(

Sau HP thì Daniel Radcliffe vẫn chưa tạo được bom tấn ăn khách phòng vé nào nổi bật. Trong tay có vài trăm triệu nếu không làm gì thì Daniel vẫn sống sung sướng đến hết đời. Cái bóng quá lớn của chàng phù thủy Harry Potter khiến mọi nỗ lực thoát vai của cậu trở nên vô cũng gian truân. Bất chấp những vai diễn vô cùng ấn tượng, hy sinh hết mình nhưng mãi thất bại về mặt thương mại, Daniel vẫn không nản lòng vẫn miệt mài tìm kiếm và thử sức ở nhiều thể loại vai.

Bộ phim Escape from Pretoria (Phi vụ đào tẩu) thật sự làm rất tốt, diễn xuất của Daniel ngày càng chín chắn tròn trịa.

Daniel vào vai nhà hoạt động chính trị chống chủ nghĩa apartheid Tim Jerkins cùng đồng chí của mình là Stephen Lee (Daniel Webber) vượt khỏi nhà tù Pretoria khét tiếng. Những năm 70 Nam Phi rên xiết dưới chủ nghĩa phân biệt chủng tộc tàn bạo, dù là người gốc da trắng nhưng Tim và Stephen không đứng về những tên Phát-xít, họ tham gia phong trào Đại hội Dân tộc Phi của Nelson Mandela. Bị kêu án 12 và 8 năm tù, họ quyết vượt ngục để trở về tiếp tục cuộc đấu tranh. Xuyên suốt phim là quá trình gian khổ lên kế hoạch, tỉ mỉ tìm cách vượt qua hệ thống an ninh nghiêm ngặt của nhà tù Pretoria. Song song là cuộc đấu tranh tư tưởng với những tù nhân chính trị thoái chí. Họ chẳng những đã trốn thoát ngoạn mục mà còn giúp thắp lên hy vọng mới cho những người tù khác.

Có thể đây chưa phải là quả ngọt cuối cùng nhưng chứng tỏ có những người vẫn hết lòng vì nghệ thuật. Nghệ thuật thứ 7 cần những người như Daniel.

tinlethanhnhan tinlethanhnhan đã đánh giá 1 cho The Protector

Lần đầu tiên tự hào vì có phim còn dở hơn phim dở nhất của VN nữa =))
Không có từ ngữ nào diễn tả được độ khủng bố tinh thần của rác phẩm này, suốt hơn 1 tiếng đồng hồ là một màn tra tấn tâm lý tàn khốc vô nhân tính. Có khi cần phải đi trị liệu tâm lý khi coi xong.
Kịch bản dở hơi, chắp vá lộn xộn trong khi câu chuyện vô cùng vô cùng đơn giản nhưng dường như các nhà làm phim không đủ trí tuệ của 1 học sinh cấp 1 để lắp ghép lại cho nó hợp lý.
Các nhân vật nhạt nhẽo, sống sượng và thừa thải, không một diễn biến tâm lý hay cá tính nhân vật nào được làm rõ cả.
Màn bắn súng ảo diệu còn hơn cả một bộ phim Ấn Độ tệ hại và phi logic nhất.
Kỹ thuật dựng phim còn thua cả MV ca nhạc của Việt Nam thập niên 90.
Nghi ngờ đứa nhập phim được hối lộ để đưa các rác phẩm này về, đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

P/s: Moveek phải thêm option 0 điểm đi.

tinlethanhnhan tinlethanhnhan đã đánh giá 2 cho Bloodshot

Một trong những phim thiếu não, nhạt nhẽo và vô nghĩa nhất từng xem =))
Trailer đã phơi 99.99% cốt truyện và nó chẳng hay ho gì lắm, 0.001% còn lại càng thiếu muối hơn.
Một bộ phim không cho khán giả một lý do nào để hiểu vì sao cần có bloodshot cả và ngay chính nhân vật cũng không biết lý do tồn tại của mình. Vì sao có thể hy sinh 1 giờ 45 phút quý giá của cuộc đời để xem một thứ vô nghĩa chứ?
Chém giết vô nghĩa, trả thù cũng vô nghĩa.
"Chính diện" cũng không hẳn chính diện mà "phản diện" lại vô cùng ngu (đúng nghĩa đen).
Các mối quan hệ giữa các nhân vật thì hời hợt, vô lý và rất ngu, rất ức chế.
Kỹ xảo cũng tàm tạm nhưng không có cảnh đánh nhau nào quá mới mẻ, sáng tạo.
Nói chung là fail toàn tập.

tinlethanhnhan tinlethanhnhan đã đánh giá 1 cho I Still Believe

Một bộ phim sến súa thảm hại và lừa đảo.
Vì sao tôi gọi nó là lừa đảo? Vì nó là 1 bộ phim truyền đạo không hơn không kém, người ta không cần và không muốn bị truyền giảng hay cải đạo nên thôi mấy trò đầu tư mấy bộ phim rẻ tiền để thu hút tín đồ đi.
Đáng lý phải tập trung vào diễn tả tình yêu, nỗi đau, sự hy sinh, mất mát, tổn thương và nỗi nhớ, sự hỗ trợ để vượt qua nghịch cảnh thì 99% thời lượng là để tuyên truyền chúa vô hình nào đó làm câu chuyện nông toẹt và khó chịu cực kỳ.

tinlethanhnhan tinlethanhnhan đã đánh giá 6 cho Onward

khúc đầu quá chán, khúc giữa hơi lung tung lộn xộn, được mỗi cái kết nhưng không hoàn chỉnh lắm.

tinlethanhnhan tinlethanhnhan đã đánh giá 6 cho Call of the Wild

Kỹ xảo hơi tệ, câu chuyện lấy cảm hứng chứ không phải chuyển thể từ tiểu thuyết nên đừng hy vọng là tìm lại ký ức tuổi thơ khi đọc sách gì gì đó.
Buck cũng đáng yêu.

Hài hước, đáng yêu, đơn giản, đôi khi hơi tưng tửng.
Sonic lắm mồm khao khát được kết bạn và rất dễ thương.
Tiến sĩ Robotnik (Jim Carrey) được khắc họa rất tốt: ái kỷ đến bệnh hoạn, thông minh xuất chúng, khùng khùng tưng tửng.
Anh bạn cảnh sát Tom (James Marsen) nghĩa khí, ngây ngô, chân thành và tốt bụng
Cả 3 kết hợp tung hứng quá nhịp nhàng khiến các fan cứng của Sonic từ game đến các khán giả nhí chưa biết đến chú nhím siêu tốc đều yêu thích.
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load