Bài viết liên quan

5 lý do làm bạn khó có thể bỏ qua Cậu Bé Người Gỗ Pinocchio

Tin điện ảnh · Maii ·

Cậu Bé Pinocchio hiện đang chiếu trên toàn quốc.


[Tổng Hợp] 5 bộ phim chuyển thể từ văn học thiếu nhi nổi tiếng nhất

Tin điện ảnh · Moveek ·

Cùng xem những tác phẩm văn học thiếu nhi nào đã được chuyển thể thành live action?

Cộng đồng

LinhTran02 8

Nhắc đến Pinocchio thì hẳn ai cũng không xa lạ gì nội dung phim nữa rồi. Tuy nhiên thì với bản rạp này, phim sát với nguyên tác, nên xem khác hẳn và mới lạ hơn bản Disney hồi nhỏ từng xem. Khác ở chỗ nào?
+Tạo hình: - Cái này chắc chắn xem trailer và hình ảnh quảng bá là biết, tạo hình công nhận thật có dị, nhưng mà dị này tính ra hợp lý nếu xét ở bối cảnh phim cổ tích. Ví dụ như dế Jimmy nhìn rất già, da nhăn nheo, nhưng bạn nghĩ đi, một con dế mà biết nói thì chắc hẳn phải già thành tinh rồi, mà vừa già tinh vừa nhỏ người thì nó sẽ quắn quéo nên tạo hình này không có gì là bất hợp lý cả. Tạo hình hơi rợn là thế nhưng mà sau khi đã quen concept rồi, thì các phân đoạn sau bạn lại thành ra hóng tạo hình của các động vật trong phim á.
+ Nhân vật:
- Trong phim có ông chủ gánh xiếc theo đúng nguyên tác thì ổng cũng không phải dạng người ác như hoạt hình Disney. Ổng chỉ đơn thuần tham kiếm tiền thôi, nhưng mà sau khi biết hoàn cảnh của Pinocchio thì ông này đã giúp đỡ cậu.
- Con cá nuốt cha con nhà Pino, theo nguyên tác tác giả đề cập đây là con cá khổng lồ, chứ không hề nói nó là cá voi, nên mọi người xem đừng chửi con cá tội nghiệp.
Đó là về điểm khác nhau, còn nhận xét chung thì phim đúng kiểu cổ tích luôn, phim không chỉ có yếu tố phép thuật, kỳ lạ mà còn xen lẫn hài hước, châm biếm. Kết phim là bài học ý nghĩa, cảm động.
Nhưng phim cũng có khuyết điểm là nhịp phim chậm dễ thách thức ai không kiên nhẫn, không khí phim hơi ma mị, màu phim đôi lúc buồn. Cảm xúc có nhưng hơi bình bình.
Tổng kết thì phim giải trí ổn, bám sát sách nên ấn tượng lắm xem xong là nhớ rõ câu chuyện Pinochio luôn. Khuyến khích nên đi xem phim với bạn đảm bảo phim vui hơn bội phần.

lê quang mỹ 10

Ý nghĩa, nhưng hơi dài

TamNguyen0707 8

PINOCCHIO - BẢN LIVE-ACTION TỪ Ý ĐẬM CHẤT CỔ TÍCH

Cậu bé gỗ Pinocchio xuất hiện lần đầu trong cuốn sách Le avventure di Pinocchio (Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio) của nhà văn Carlo Collodi từ tận 1883.

Từ đó đến nay, dù có rất nhiều phiên bản chuyển thể khác nhau trong đó bản hoạt hình 1940 của Disney đã góp phần đưa danh tiếng nhân vật này vang xa hơn nữa. Quay trở lại 2020, Pinocchio tiếp tục được chuyển thể thành live-action.

Với 'PINOCCHIO' bản live-action do đạo diễn Matteo Garrone (từng đạo diễn Dogman) từ đất nước Ý, nơi khai sinh của cậu bé gỗ này, thì bộ phim đã được làm lại sát nguyên tác hơn bản 1940.
Chính vì sát nguyên tác nên bộ phim có hướng đi riêng vừa dị nhưng lại vừa huyền ảo:

- Dị bởi tạo hình, nó sẽ không dễ thương như hoạt hình đâu, mà theo trường phái siêu thực đấy nhưng với bối cảnh cổ tích thì điều này lại gây ấn tượng.
- Huyền ảo bởi các cảnh quay đẹp, màu sắc đậm chất cổ tích, bạn xem thử vài ảnh trong phim lẫn concept sẽ thấy.

Nhưng dù thay đổi nhưng những bài học đạo đức, ý nghĩa của Pinocchio vẫn được giữ vẹn toàn. Chúng ta vẫn cảm nhận được những bài học về nói dối, về việc vâng lời cha mẹ, về niềm tin, vân vân và mây mây. Vì nói gì thì bộ phim cũng là hành trình để cậu bé gỗ chứng minh sự thay đổi bản thân để trở thành đứa con ngoan, và trở thành một con người thực sự.
Xem thêm các đánh giá khác