Đánh giá của TamNguyen0707

TamNguyen0707 8

PINOCCHIO - BẢN LIVE-ACTION TỪ Ý ĐẬM CHẤT CỔ TÍCH

Cậu bé gỗ Pinocchio xuất hiện lần đầu trong cuốn sách Le avventure di Pinocchio (Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio) của nhà văn Carlo Collodi từ tận 1883.

Từ đó đến nay, dù có rất nhiều phiên bản chuyển thể khác nhau trong đó bản hoạt hình 1940 của Disney đã góp phần đưa danh tiếng nhân vật này vang xa hơn nữa. Quay trở lại 2020, Pinocchio tiếp tục được chuyển thể thành live-action.

Với 'PINOCCHIO' bản live-action do đạo diễn Matteo Garrone (từng đạo diễn Dogman) từ đất nước Ý, nơi khai sinh của cậu bé gỗ này, thì bộ phim đã được làm lại sát nguyên tác hơn bản 1940.
Chính vì sát nguyên tác nên bộ phim có hướng đi riêng vừa dị nhưng lại vừa huyền ảo:

- Dị bởi tạo hình, nó sẽ không dễ thương như hoạt hình đâu, mà theo trường phái siêu thực đấy nhưng với bối cảnh cổ tích thì điều này lại gây ấn tượng.
- Huyền ảo bởi các cảnh quay đẹp, màu sắc đậm chất cổ tích, bạn xem thử vài ảnh trong phim lẫn concept sẽ thấy.

Nhưng dù thay đổi nhưng những bài học đạo đức, ý nghĩa của Pinocchio vẫn được giữ vẹn toàn. Chúng ta vẫn cảm nhận được những bài học về nói dối, về việc vâng lời cha mẹ, về niềm tin, vân vân và mây mây. Vì nói gì thì bộ phim cũng là hành trình để cậu bé gỗ chứng minh sự thay đổi bản thân để trở thành đứa con ngoan, và trở thành một con người thực sự.