Đánh giá của LinhTran02

LinhTran02 8

Nhắc đến Pinocchio thì hẳn ai cũng không xa lạ gì nội dung phim nữa rồi. Tuy nhiên thì với bản rạp này, phim sát với nguyên tác, nên xem khác hẳn và mới lạ hơn bản Disney hồi nhỏ từng xem. Khác ở chỗ nào?
+Tạo hình: - Cái này chắc chắn xem trailer và hình ảnh quảng bá là biết, tạo hình công nhận thật có dị, nhưng mà dị này tính ra hợp lý nếu xét ở bối cảnh phim cổ tích. Ví dụ như dế Jimmy nhìn rất già, da nhăn nheo, nhưng bạn nghĩ đi, một con dế mà biết nói thì chắc hẳn phải già thành tinh rồi, mà vừa già tinh vừa nhỏ người thì nó sẽ quắn quéo nên tạo hình này không có gì là bất hợp lý cả. Tạo hình hơi rợn là thế nhưng mà sau khi đã quen concept rồi, thì các phân đoạn sau bạn lại thành ra hóng tạo hình của các động vật trong phim á.
+ Nhân vật:
- Trong phim có ông chủ gánh xiếc theo đúng nguyên tác thì ổng cũng không phải dạng người ác như hoạt hình Disney. Ổng chỉ đơn thuần tham kiếm tiền thôi, nhưng mà sau khi biết hoàn cảnh của Pinocchio thì ông này đã giúp đỡ cậu.
- Con cá nuốt cha con nhà Pino, theo nguyên tác tác giả đề cập đây là con cá khổng lồ, chứ không hề nói nó là cá voi, nên mọi người xem đừng chửi con cá tội nghiệp.
Đó là về điểm khác nhau, còn nhận xét chung thì phim đúng kiểu cổ tích luôn, phim không chỉ có yếu tố phép thuật, kỳ lạ mà còn xen lẫn hài hước, châm biếm. Kết phim là bài học ý nghĩa, cảm động.
Nhưng phim cũng có khuyết điểm là nhịp phim chậm dễ thách thức ai không kiên nhẫn, không khí phim hơi ma mị, màu phim đôi lúc buồn. Cảm xúc có nhưng hơi bình bình.
Tổng kết thì phim giải trí ổn, bám sát sách nên ấn tượng lắm xem xong là nhớ rõ câu chuyện Pinochio luôn. Khuyến khích nên đi xem phim với bạn đảm bảo phim vui hơn bội phần.