Precious: Based on the Novel Push by Sapphire

Precious: Based on the Novel Push by Sapphire

“Precious: Based on the Novel Push by Sapphire" là 1 câu chuyện kể về một cô gái da đen ờ tầng đáy xã hội, lấy bối cảnh là khu Harlem, khu sinh sống của của người da đen ở New York, nổi tiếng về tình trạng tội phạm. Cô gái chịu đựng một cuộc sống khắc nghiệt khó tưởng tượng. Bị mẹ đẻ ngược đãi, bố đẻ hiếp dâm, cô gái trở thành một người béo phì, xấu xí, nghèo khổ, cau có, thất học, không có tình yêu và coi như ở bên lề xã hội.
Bộ phim chinh phục được đông đảo khán giả Bắc Mỹ nhất không hề có nhờ diễn viên ngôi sao và diễn viên chính là một gương mặt không hề hấp dẫn. Phim có sự tham gia của Mariah Carey và Lenny Kravitz.

Từ trước LHP Toronto, bộ phim “Precious” đã nhận được rất nhiều lời ca ngợi của các nhà phê bình. Nó đã gây chú ý lớn kể từ khi ra mắt lần đầu tại LHP Sundance, LHP quốc tế dành cho những bộ phim độc lập.
Đạo diễn của bộ phim, Lee Daniels không có mặt tại LHP Toronto và nhận tin vui khi đang đi du lịch tại Tây Ban Nha. Tuy nhiên, trong lễ trao giải, MC đã đọc lời phát biểu của ông gửi tới: “Giải bình chọn của khán giả có ý nghĩa rất quan trọng”.

Ông không hề quá lời vì giải thưởng này tại LHP Toronto thường được coi là “lời tiên đoán” cho giải thưởng Oscar năm sau. Ở những năm trước, các bộ phim chiến thắng giải People Choice Award như "American Beauty" (Vẻ đẹp kiểu Mỹ) và “Slumdog’s Millionaire” (Triệu phú khu ổ chuột) đã đoạt giải thưởng này và sau đó đã thắng lớn tại giải Oscar.


Thể loại: Drama
Đạo diễn: Lee Daniels

Diễn viên

Mo'Nique

Mary

Paula Patton

Ms. Rain

Mariah Carey

Mrs. Weiss

Lenny Kravitz

Nurse John

Chyna Layne

Rhonda

Amina Robinson

Jermaine

Aunt Dot

Tootsie

Nealla Gordon

Mrs. Lichtenstien

Grace Hightower

Social Worker

Barret Helms

Tom Cruise (as Barret Isaiah Mindell)

Bill Sage

Mr. Wicher

Susan Taylor

Fairy Godmother

Kendall Toombs

Abdul, New Born

Alexander Toombs

Abdul, New Born

Cory Davis

Abdul, 9 Months

Xem thêm