Đánh giá của DQ

DQ 2

Mình và bạn đi xem cùng và đã cười từ đầu đến cuối phim, không phải vì nó lôi cuốn, hay ho gì mà vì quá tệ, cười vì từng cảnh, từng tình tiết trong phim này đều có thể nhặt ra sạn mà nếu cho phép liệt kê ra những sạn mình thấy được chắc có thể dài tới 10 trang giấy! Dài dòng, nhảm, nhạt nhẽo, vô lý là tất cả những gì có thể gói gọn để mô tả phim này. Chưa có phim nào xem mà có nhiều nhân vật annoying và khó đồng cảm đến vậy, đến nỗi mình chỉ muốn từ một phim drama nó chuyển sang action hay horror để có thảm kịch nào đó xảy ra cho chết hết nhân vật đi và kết phim lẹ.
- Nhân vật nam chính thì hồi nhỏ bắt nạn bạn gái, lớn thì dại gái không chỉ 1 mà 5, 6 lần, nhà nghèo kiết xác nhưng lại vay tiền bạn để cua gái (và thật là hợp lý cho một người nhà nghèo nhưng phòng riêng chẳng khác gì của một cậu ấm với tivi, đầu đĩa, cassette riêng?)
- Nhân vật nữ thì hồi nhỏ nhu nhược đến ngu ngốc, lớn lên thì lại quá thể đáng. Như kiểu họ đổi vai cho nhau vậy nhưng vẫn gây ức chế như nhau. Và có thể loại nào ở học đường bạn cùng lớp xưng là "anh/tôi"?
- Mục đích của Hoàng Yến Chibi trong phim này là gì vậy? Phim lấy bối cảnh thời xưa, vùng quê nhưng từ cái tóc tới mấy bộ đồ bạn ấy mặc chẳng ăn nhập gì. Nhân vật thì cứ thở ra câu nào là làm khán giả phát rồ lên cảnh đó. Bạn này thảo mai từ ngoài đời đến lên sân khấu lẫn vào trong phim
- Thầy giáo làm học sinh có bầu rồi ép phá, sau đó cả thầy lẫn trò bị đuổi và thầy tình nguyện đưa trò lên thành phố chữa đau tim hay gì đó. Chả thấy bố mẹ trò ra tiễn? Và có bố mẹ nào tự tin đến mức giao cho con mình đi theo ông thầy đã đánh nó sưng bụng lên thành phố vậy? Mục đích đưa câu chuyện này vào phim là gì?
- Đề nghị diễn viên đóng vai bà cô dạy văn đi học lại lớp diễn xuất, nghiên cứu lại xem một giáo viên dạy văn là như thế nào và bỏ cái giọng nửa nam nửa bắc đi.
- Tóm lại câu chuyện chỉ là hồi nhỏ em ấy chuyển đi, lớn lên em ấy chuyển về, anh ấy không nhận ra cô ấy và cuối phim thì nhận ra. Một câu chuyện cần rất nhiều muối rắc vào.
Ôi như đã nói nếu để liệt ra sạn của phim này chắc mình gõ muốn gãy tay. Nó tệ đến nỗi dù mình cũng chả ưa Em Chưa 18 nhưng đặt 2 phim lại cạnh nhau thì Em Chưa 18 chẳng khác gì kiệt tác. Có lẽ sẽ chỉ hợp với đối tượng khán giả chỉ thích xem phim Việt Nam và có gu xem phim dễ dãi. 2 điểm mình cho ở đây, 1 là của kỹ xảo, cảnh đẹp và 1 là diễn xuất của bé gái đóng nữ chính lúc nhỏ, vậy thôi.