Đánh giá của Phan Duy Văn

Phan Duy Văn 6

Ok, vừa xem xong suất công chiếu cách đây 1h, nên mình xin phép làm quick recap luôn nha. Fast & Furious: Hobbs & Shaw về cơ bản là bộ phim chắc chắn chạm mốc doanh thu tối thiểu 600 triệu đô cho hãng Universal khi hội tụ đủ các yếu tố giải trí của một bom tấn hành động khi:

1. Khán giả không phải mang não khi xem, chúng ta hãy cứ thả lỏng, hưởng thụ để cho bộ phim dẫn dắt mình với các tình huống nghẹt thở kết hợp với câu thoại mang đầy tính giải trí. Hãy yên tâm không có triết lý hay lớp nghĩa nào deep cần khám phá trong cốt chuyện ở đây cả, tuy nhiên, việc đề cao tinh thần hướng về gia đình lại được bộ phim làm khá tốt bên cạnh yếu tố hành động.

2.Hai diễn viên khách mời siêu xịn, siêu to, siêu cấp khổng lồ... chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ và khoái trí. Họ đã được nhà sản xuất khéo léo ém đi cho đến phút cuối (không đề tên vào dàn cast) và khi bạn nhìn thấy họ chắc chắn việc tròn mắt và bật cười chắc chắn là việc đầu tiên bạn sẽ làm. Các nhân vật chính và phản diện còn lại thì sao ? À cái này qua trailer thì chắc anh em biết hết rồi, sức mạnh phi vật lý được các nhà làm phim boost lên chắc chỉ thua đội Avengers thôi :))

3. Dàn cast nữ cực hút mắt với vẻ đẹp thông minh của Vanessa Kirby, sự nóng bỏng của Eiza Gonzalez chắc chắn là điểm cộng của phim.

4. Các cảnh hành động được đạo diễn giàu kinh nghiệm David Leitch (đảm nhận các dự án John Wick, Atomic Blonde, Deadpool 2...) sắp xếp đâu ra đấy với bố cục hợp lý giữ được các cảnh rượt đuổi bằng xe cộp mác Fast & Furious đan xen cùng các màn hành động thể hiện được cơ bắp của Hobbs và võ thuật của Shaw.

5. Cuối cùng, after credit bao nhiều, thế nên yên tâm cứ ngồi đến cuối đợi hết chữ thôi.

- Hube -