Đánh giá của Sulin724

Sulin724 9

Một bộ phim đáng xem, một bộ phim mà mình ra rạp xem hơn 2 lần. Mình rất ít xem phim Việt ngoài rạp. Nhưng những điểm thu hút mình ở bộ phim này phải kể đến là:
+ Mỹ Tâm với ca khúc Tháng Năm Rực Rỡ, một sáng tác rất cảm xúc của nhạc sĩ Đức Trí
+ Thanh Hằng, một nghệ sĩ mình rất rất thích. Vì nét đẹp, vì những bước catwalk trước khi cô bước chân qua điện ảnh. Tuy mình vốn rất thích Thanh Hằng nhưng mình vẫn có những cái khắc khe khi thấy 1 nghệ sĩ lấn từ sân này qua sân khác. Nhưng mình cảm nhận đc ở c nét diễn rất cảm xúc, rất thật và rất đời. Không hiểu sao cảnh Thanh Hằng đau đớn quằn quại trên giường bệnh cũng có thể làm mình rơi nước mắt.
+ Hồng Ánh. Cô gái mà mình thích một thời qua Siries "Ngày xửa ngày xưa". Thật sự nhìn hình ảnh Hồng Ánh sau phim này mình cũng cảm thẩy bản thân già hẳn đi mất rồi...
+ Mình biết rõ quá trình đặt tên là quá trình khó khăn nhất. Nó cũng là 1 trong các yếu tố quan trọng trong việc quyết định doanh thu đi lên hay đi xuống. Và quả thật cái tên "Tháng Năm Rực Rỡ" này quá xuất sắc. Chỉ nghe tên đã đủ gợi lên cho mình cả khoảng trời thanh xuân đầy thơ mộng
+ Hơn cả cái tên, phần trailer mới là quan trọng để xem bộ phim có thu hút được khán giả hay không. Rõ ràng trailer bộ phim này rất cuống hút mình
+ Về phim: Thật sự mình rất thích, với bối cảnh từ thời tiền chiến đới lúc đã hòa bình. Từ những người bạn, những lời hứa hẹn với 1 tương lai thật đẹp dẫu chỉ là viễn tưởng. Mọi chi tiết đều đẹp, đều đã, thật sự. Mang lại sức trẻ, sự hoài niệm, bao hoài bão của một đời đã được mang hết lên bộ phim này.
+ Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thật sự rất thành công, thật sự rất tương lai.
+ Những bản nhạc được chọn đều thật sự rất hay, Yêu và Nụ hôn đánh rơi được Hoàng Yến Chibi hát lại với 1 phong cách rất lạ, nhưng rất hay. Chỉ là giọng Yến hơi có tí gì đó trẻ con, khiến mình thấy hơi không thích 1 tí.
+ Thanh Tú, cô gái này lột tả rất thật và rất tốt tính cách nhân vật. Coi phim rất ghét nhân vật này, chứng tỏ sự thành công qua diễn xuất của Tú thật sự rất xuất sắc. Nhưng không phải ai cũng thương cô gái này. Nhất là khi xem những phân cảnh hậu trường, cảnh cô bị đánh trong trường, té lên té xuống, quay đi quay lại hơn 40 takes thật sự rất thương, rất xót. Nhưng sau bộ phim, ai cũng được tôn vinh, nhưng cô gái này lại chìm nghỉm (?) thật sự thấy rất thương. Và cô này cũng đẹp mà. Không sao, mình tin rằng sự nghiệp của bạn này sẽ có thể đi xa hơn thế vì bạn rất giỏi.

Tuy nhiên cũng có nhiều điểm trừ cho phim, mình chỉ lượt đến ko trừ điểm vì thật sự bộ phim này đối với cá nhân bản thân mình rất đáng xem, đáng tiền:
- Dàn cast có Khổng Tú Quỳnh, mình thấy cô này hát ổn. Nhưng đóng phim thì có nét gì đó rất giả, thật sự không thích.
- Hoàng Yến Chibi, tuy làm mình bất ngờ thật, nhưng vẫn có gì đó cảm thấy em không hợp lắm với vai diễn này. Mong rằng tương lai sẽ đc thấy em lột xác trong 1 vai diễn nào đó khác.
Nói chung là phim hay, đáng tiền, nên coi. Nếu phim còn chiếu chắc chắn mình sẽ ra rạp coi tiếp thôi haha