Đánh giá của Lotus

Lotus

Lotus

Phê bình phim tự do

Khi đọc những giới thiệu về phim, ai cũng nghĩ đây là câu chuyện về một tình yêu đồng giới. Thực tế, đây lại là bộ phim gia đình, với mọi khốn khó mà mỗi thành viên trong ấy phải trải qua. Họ bị bó buộc với nhau bởi trách nhiệm, bởi tình thương.

Phim xoay quanh bà Hai, những diễn biến tâm lý của bà khi đón con trai du học từ Mỹ về, nỗi ngờ vực khi con mang theo người bạn tên Ian và biểu cảm quá đỗi thân mật của con với bạn trai. Văn là cháu đích tôn, con trai duy nhất trong gia đình. Trách nhiệm với người bà lẩm cẩm, người mẹ bệnh tật khiến Văn không thể nào mở lời về tình yêu bí mật với Ian.

Trong phim, mình rung động trước ánh mắt biết thể hiện tình cảm của Gia Huy trong vai Ian và Hồng Đào trong vai bà Hai. Ánh mắt ấy tạo cảm xúc rất thật cho người xem, cũng tạo ra sự đau lòng rất thật cho nỗi khổ của nhân vật. Đồng thời, câu chuyện phim vô cùng nhẹ nhàng nhưng lại tạo cảm hứng về một suy nghĩ lạc quan, tươi vui. Một bà mẹ vì tình yêu với con, cố gắng thay đổi để chấp nhận điều con mình mong muốn. Một người bà lú lẫn nhưng vẫn quyết bảo vệ tình yêu của cháu mình.

Bộ phim vào mùa Vu Lan, về tình cảm của những người làm mẹ, cho chúng ta hiểu hơn - cha mẹ dù như thế nào cũng yêu thương chúng ta vô điều kiện.

Bộ phim đầu tay của nhóm tác giả, diễn viên tại “Gặp gỡ mùa thu” nên không tránh khỏi nhiều thiếu sót, thiếu trọn vẹn. Có nhiều phân đoạn dường như không tiết chế được cảm xúc. Nhưng bù lại, phim có dàn diễn viên phụ đầy ấn tượng, duyên dáng với Hữu Nghĩa, Hồng Ánh…