10 nhân vật phản diện "chết là đáng" trong Disney

Tin điện ảnh · tranbaoduy ·

Một trong những yếu tố làm cho phim hoạt hình Disney trở nên tuyệt vời là sự xuất hiện vô số các nhân vật phản diện thú vị. Tất nhiên, lý do khiến bạn dán mắt vào màn ảnh là để chứng kiến một nhân vật phản diện vĩ đại bị đánh bại.

Một trong những yếu tố làm cho phim hoạt hình Disney trở nên tuyệt vời là sự xuất hiện vô số các nhân vật phản diện thú vị. Tất nhiên, lý do khiến bạn dán mắt vào màn ảnh là để chứng kiến một nhân vật phản diện vĩ đại bị đánh bại. Các nhân vật phản diện của Disney luôn thua cuộc, nhưng đôi khi chúng không chỉ bị đánh đập. Chúng còn bị giết.

Chúng ta chỉ có thể nói, ai biểu chúng ngu, và thế là chúng ta cực kỳ thỏa mãn khi thấy chúng ngủm củ tỏi. Dưới đây là 10 thời điểm mà khán giả cảm thấy hả hê khi chứng kiến một anh chàng hoạt hình xấu tính biến mất trong phim Disney.

10. Ursula

Khoảnh khắc mụ ta trở thành bạch tuộc nướng
Khoảnh khắc mụ ta trở thành bạch tuộc nướng

Ursula trong The Little Mermaid là một nhân vật phản diện hay ho nhất nhì của Disney. Mụ ta ác thì có ác, nhưng cũng rất hài hước. Mụ ta bựa đến nỗi chúng ta nào muốn mụ chết, nhưng vẫn là câu đó, chết là đáng. Sau khi chiếm quyền lực của vua Triton, Ursula đã tự biến thành một sinh vật khổng lồ để chứng tỏ rằng: mụ là người cai trị mới của biển cả. Thật không may, điều này làm cho mụ trở thành mục tiêu lớn hơn cho Eric, người lái tàu chuyên nghiệp qua những cơn bão biển để dìm mụ xuống bằng mũi tàu.

9. Scar

Một cái chết xác đáng!
Một cái chết xác đáng!

Scar giết chết anh trai rồi đi đổ cho đứa cháu trai phải chịu trách nhiệm cho cái chết ấy, đồng thời đem cậu cách xa gia đình. Scar đúng là tên nham hiểm hạng nhất. Cái chết của hắn cũng là một trong những cái kết “có hậu”. Simba ném hắn ra khỏi Pride Rock, điều có thể đủ để giết nhiều nhân vật phản diện của Disney, nhưng Scar vẫn sống sót qua mùa thu, thấy mình bị bao vây bởi bầy linh cẩu hung dữ. Chúng ta nhìn thấy sự kinh hoàng trong mắt hắn khi hắn biết điều gì sắp xảy ra. Chúng ta không cần phải nhìn thấy sự tàn ác của cuộc tấn công, nhưng nó không thể cản trở trí tưởng tượng của khán giả.

8. Sykes

Có lẽ đây là cái chết thảm nhất trong Disney?
Có lẽ đây là cái chết thảm nhất trong Disney?

Oliver & Company không phải là một trong những thành tựu của Disney. Tuy nhiên, bộ phim có một nhân vật phản diện đáng khinh là Sykes, một người đàn ông bắt cóc và đòi tiền chuộc của một đứa trẻ nhỏ để làm tiền. Cậu bé ấy chắc chắn là một chàng trai cần được đón nhận, và ông ta cũng vậy. Một cái chết của nhân vật phản diện Disney tàn bạo nhất mọi thời đại, Sykes bị một đoàn tàu đâm vào. Hầu hết các nhân vật phản diện của Disney vẫn còn đủ cơ thể để lại làm tang lễ, nhưng Sykes gần như không còn gì.

7. Lyle T. Rourke

Kết cục xứng đáng dành cho kẻ phản bội!
Kết cục xứng đáng dành cho kẻ phản bội!

Lyle T. Rourke không phải là nhân vật phản diện nổi tiếng ở Disney. Và Atlantis: The Lost Empire có lẽ cũng không phải là bộ phim yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, Rourke là một nhân vật phản diện đáng kể, chủ yếu bởi hắn ra chiều sẽ tham gia vào nhóm anh hùng, rồi lại đi đâm họ. Hành vi trở mặt này dẫn đến kết cuộc: anh hùng Milo ném cho hắn mảnh vỡ của di tích Atlantian, biến hắn thành một sinh vật tinh thể trước khi vỡ ra từng mảnh bằng cánh quạt trên khinh khí cầu.

6. Maleficent

Cái chết xứng đáng để đền tội của mụ ta
Cái chết xứng đáng để đền tội của mụ ta

Maleficent là ác “từ trong xương cốt” và có lẽ là nhân vật phản diện Disney thành công nhất mọi thời đại. Chắc bạn sẽ không chịu được nếu không có một cái chết thích đáng cho bà ta. Với sự hỗ trợ phép thuật của ba bà tiên, Hoàng tử Philip phóng thanh kiếm đâm vào ngực con rồng do Maleficent biến thành. Mụ trả đòn nhưng lại tự hại mình. Rất ít khi một anh hùng gây ra cái chết cho nhân vật phản diện, nhưng đó là cách duy nhất mà Maleficent của Người Đẹp Ngủ Trong Rừng có thể bị tiêu diệt.

5. Frollo

Một trong những cái chết dã man nhất
Một trong những cái chết dã man nhất

Trong khi Thằng Gù Nhà Thờ Đức Bà xuất hiện lúc thời kỳ Phục Hưng Disney đang đến gần, có rất nhiều thứ để yêu thích phim này. Frollo là kẻ phản diện độc ác không còn chút lương tri trong một bộ phim đen tối nhất mà Disney từng có. Một lần nữa, chúng ta có khái niệm cái chết "rơi từ đỉnh cao", và lần này xảy ra ở hồ chứa chì nóng chảy. Hắn chết là cái chắc! Đó là cách ra đi kinh khủng, nhưng thật khó để nói rằng đây không phải là cách duy nhất để nhân vật phản diện kết thúc.

4. Tiến sĩ Facilier

Nhân vật có cái chết màu mè nhất
Nhân vật có cái chết màu mè nhất

Công Chúa và Chàng Ếch là viên ngọc quý của bộ phim. Một trong những lý do khiến nó trở nên tuyệt vời là nhờ sự hiện diện của Tiến sĩ Facilier của Keith David, hay còn gọi là Shadowman. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là nhân vật phản diện Disney trôi chảy nhất nào giờ. Hắn có bài hát của Disney và cái chết hoàn toàn xứng đáng. Sau khi mất quyền kiểm soát sức mạnh phép thuật, hắn trở thành nạn nhân của chúng. Chúng càn quét hắn, nắm lấy, sau đó kéo mạnh, đá và la hét bằng từ ngữ của chúng. Tạm biệt Shadowman, chúc chú có một chuyến đi thú vị.

3. Shan Yu

Cái chết bùng cháy nhất cho kẻ độc tài
Cái chết bùng cháy nhất cho kẻ độc tài

Phần lớn thời lượng mà Shan Yu xuất hiện không làm khán giả cảm thấy sợ hãi, điều này gây hạn chế trong việc tạo ấn tượng về nhân vật phản diện trong phim Hoa Mộc Lan. Tuy nhiên, điều này khiến hắn trở thành kẻ phản diện mạnh mẽ nhất. Khán giả đã rất thỏa mãn khi Mộc Lan dùng sự thông minh và sức mạnh chiến thắng Shan Yu ở trận chiến cuối cùng. Cuộc chiến trên mái nhà của họ chấm dứt khi Mushu bị mắc kẹt trong chùm pháo hoa lớn, ném hắn tới chỗ Shan Yu. Mushu dừng lại, Shan Yu tiếp tục, kẻ phản diện rơi vào chỗ pháo hoa nhiều hơn, dẫn đến sự kết thúc trong một vụ nổ lịch sử.

2. Hoàng hậu Ác độc

Cái chết gậy ông đập lưng ông
Cái chết gậy ông đập lưng ông

Bà Hoàng hậu ác độc của Disney trong phim Nàng Bạch Tuyết là nguyên mẫu cho tất cả các nhân vật phản diện phía sau. Cái chết của mụ mở đầu cho xu hướng có kẻ phản diện của Disney chết vì rơi từ trên cao. Tuy nhiên, khá khen ở đây là mụ bị chính tảng đá mụ âm mưu hãm hại Bảy Chú Lùn đè lên. Thậm chí nếu mụ sống sót qua mùa thu, tảng đá chắc chắn sẽ đè mụ đến chết luôn.

1. Clayton

Đáng đời tên gian manh
Đáng đời tên gian manh

Tarzan của Disney là bộ phim vững vàng mặc dù nó có thể sẽ không nằm trong danh sách yêu thích của nhiều người. Kẻ phản diện, thợ săn Clayton, không giống như một số nhân vật phản diện khác. Hắn xem việc đi săn và giết người là một sự hưởng thụ. Và nếu hắn biết trước cái chết thì hẳn đã trốn ở nhà. Clayton cũng giống như nhiều nhân vật phản diện khác của Disney, bị rơi từ trên cao sau trận chiến với Tarzan. Hắn rơi trúng một vườn nho và bị chúng siết quanh cổ như cái móc. Và hắn lại tiếp tục rơi xuống nhưng không hề tiếp đất. Thậm chí chúng ta cũng có thể tháy hắn  treo lủng lẳng ở đó, mặc dù chỉ trong bóng tối.

Nguồn: CinemaBlend