8 chi tiết bạn có thể bỏ qua khi xem phim Ninja Rùa mới

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Giống như nhiều bộ phim khác có nguồn gốc từ truyện tranh, Ninja Rùa phiên bản 2014 chứa đựng nhiều chi tiết mà chỉ có fan của nguyên tác mới có thể nhận ra.

April O'Neil ngất xỉu trong lần đầu gặp gỡ các Ninja Rùa

Nhân vật nữ phóng viên của Megan Fox ngất xỉu khi thấy chú rùa Michelangelo gỡ mặt nạ. Đây thực ra là một... truyền thống của các series Ninja Rùa. Cứ lần đầu tiên chạm mặt với các người anh hùng của thành phố New York, cô nàng phóng viên April O'Neil luôn ngất xỉu, từ bộ truyện tranh gốc năm 1984 cho tới phiên bản hoạt hình hồi năm 1987.

Samurai Thỏ

Khi tiết lộ với các Ninja Rùa về kế hoạch của bản thân, tên Eric Sacks nói rằng hắn từng định thí nghiệm với loài thỏ. Các fan của nguyên tác Ninja Rùa không lạ gì chi tiết này khi nó gợi nhắc đến Usagi Yojimbo, bộ truyện tranh về nhân vật chú thỏ samurai cũng ra mắt vào năm 1984. Thậm chí, trong một số bộ phim hoạt hình về sau, Thỏ Usagi cũng từng chạm mặt với Ninja Rùa.

Bài nhạc nền kinh điển của Ninja Rùa

Khi chú rùa Donatello tìm cách xâm nhập vào hệ thống máy tính của đối phương, một bài nhạc đã được phát ra. Đó chính là bản nhạc nền Ninja Rùa phiên bản hoạt hình năm 1987. Ở đoạn cuối phim, tiếng còi của chiếc xe tải mà các chú rùa đang lái cũng phát ra bài nhạc này.

"Ninja Rùa: Ngày cũ của tương lai"

Khi Eric Sacks kể về truyền thuyết của những chiến binh kỳ lạ nổi dậy trong thời kỳ phong kiến của nước Nhật để chống lại một tên lãnh chúa tà ác, các nhà làm phim rõ ràng là muốn nhắc lại bộ phim Teenage Mutant Ninja Turtles III hồi năm 1993. Trong tác phẩm điện ảnh cũ, các chú rùa bị đưa về quá khứ, trở thành những chiến binh "quái vật" đối đầu với một gã lãnh chúa tàn ác.

Ngoài ra, một đoạn clip quảng cáo bộ phim mới tại Anh cũng kể lại chuyện những chiến binh rùa xuất hiện ở thời phong kiến, cùng nhau chống lại một gã ác ma có hình dạng nhang nhác như Shredder ở thời hiện đại và bảo vệ dân lành.

Ninja Rùa có nguồn gốc từ ngoài hành tinh?

Ở trên thành những chiếc ống đựng dung dịch biến những chú rùa thành các anh hùng có ghi dòng chữ "TCRI". Trong truyện tranh, đây là dòng chữ viết tắt cho Techno Cosmic Research Institute, một tập đoàn do chủng sinh vật ngoài hành tinh Utroms tạo ra.

Chủng loài này có hình dáng giống như bộ não nên chúng phải sử dụng khung hình người để giả dạng làm cư dân Trái Đất. Nhà sản xuất Michael Bay từng cho tiết lộ các Utrom sẽ xuất hiện trong các những phần phim tiếp theo.

Lai lịch của The Shredder

Bộ giáp mới của gã ác nhân Shredder/Oroku Saki có vẻ khá nặng nề và sắc nhọn và được trang bị vũ khí tới tận răng. Trong những phiên bản trước, giáp trụ của Shredder khá đơn giản, chỉ trừ phiên bản hoạt hình 2003 khi hắn là một Utrom có tên Ch'rell. Với ngoại hình quá khổ cùng bộ giáp cầu kỳ, tên Shredder trong phiên bản phim mới cũng là một người ngoài hành tinh đến Trái Đất từ rất lâu, giải thích cho việc tại sao hắn còn sống sót sau cú rơi kinh hoàng ở cuối phim.

Nếu quả đúng như vậy, các Ninja Rùa sẽ có lúc phải trở về quá khứ để đối mặt với tên Shredder của thời đại trước, giống như câu chuyện cổ xưa từng ghi lại.

Album hip hop mừng Giáng sinh "phong cách Rùa"

Trong phim, có một đoạn chú rùa Michelangelo nói rằng cậu cần có rùa Raphael để hoàn thành nốt một album nhạc trước Giáng Sinh. Hồi năm 1994, từng có một đoạn phim Ninja Rùa dài 30 phút được phát hành dưới dạng băng VHS, trong đó các chú rùa chào đón Giáng Sinh bằng một ca khúc nhạc hip hop của riêng mình.

Karai là ai?

Karai là người chỉ huy binh đoàn Foot Clan của Shredder. Trong nguyên tác truyện tranh và các phim hoạt hình, ả là con gái nuôi của tên siêu ác nhân, sau này kế thừa bộ giáp khủng khiếp khi cha mình mất tích. Tuy nhiên, trong phiên bản phim mới, vai trò của Karai là khá mờ nhạt và không có nhiều đất diễn.