10 phim có thắng lợi bom tấn đầy bất ngờ tại phòng vé 2014

Tin điện ảnh · Moveek ·

Guardians of the Galaxy, Lucy, Annabelle, Gone Girl... là những bộ phim có được thắng lợi vượt xa mong đợi tại các phòng vé trong năm 2014.

Ride Along

Hồi tháng 1/2014, hãng Universal giành được thắng lợi bất ngờ nhờ bộ phim hài Ride Along, có sự góp mặt của Kevin HartIce Cube. Với kinh phí sản xuất chỉ là 25 triệu USD, phim dẫn đầu phòng vé ba tuần liên tiếp dù không phải là một tác phẩm bom tấn. Tổng doanh thu sau cùng của Ride Along là 154 triệu USD và không ngạc nhiên khi Universal lập tức lên kế hoạch thực hiện phần tiếp theo.

The LEGO Movie

Tháng 2 thường là quãng thời gian dành cho các bộ phim yếu thế, nhưng The LEGO Movie đã chứng minh được điều ngược lại. Ra mắt rầm rộ với doanh thu 69 triệu USD tại Bắc Mỹ (kỷ lục cho một phim khởi chiếu tháng 2), The LEGO Movie sau đó bốn tuần liên tiếp dẫn đầu phòng vé nội địa. Sau khi kết thúc quá trình trình chiếu hơn 200 ngày, phim thu về tổng cộng 468,1 triệu USD, mở đường cho Warner Bros. thực hiện phần tiếp theo cũng như một phim ăn theo về nhân vật Batman phiên bản LEGO trong tương lai.

Heaven is for Real

Trong dịp lễ Phục sinh hồi tháng 4/2014, bộ phim lấy chủ đề đức tin vào Chúa trời mang tên Heaven is for Real ra mắt với doanh thu 22,5 triệu USD, khoét sâu vào nỗi đau thất bại của "bom xịt" khoa học viễn tưởng Transcendence. Chỉ có kinh phí sản xuất là 12 triệu USD, Heaven is for Real thu về tổng cộng 101,3 triệu USD, mở đường cho thành công của nhiều tác phẩm cùng thể loại trong năm sau đó như God's Not Dead (62,6 triệu USD) và Son of God (67,8 triệu USD).

Neighbors

Một trong những nguyên nhân dẫn đến thất bại của bom tấn The Amazing Spider-Man 2 tại thị trường Bắc Mỹ chính là bộ phim hài Neighbors của Seth RogenZac Efron. Tác phẩm dẫn đầu phòng vé hồi đầu tháng 5 với doanh thu ra mắt là 49 triệu USD, cao thứ ba lịch sử đối với một bộ phim hài bị dán nhãn R. Doanh thu chung cuộc của Neighbors là 268,2 triệu USD và nếu so với chi phí sản xuất chỉ là 18 triệu USD, đây là một trong những tác phẩm điện ảnh lãi nhất năm.

Maleficent

Phiên bản live action của Công chúa ngủ trong rừng hoàn toàn tập trung vào nhân vật Tiên hắc ám của Angelina Jolie. Dù phải đối đầu trực tiếp với X-Men: Days of Future Past, nhưng Maleficent vẫn ra quân thắng lợi ở vị trí số một với doanh thu 69,4 triệu USD. Điều đáng nói là "quyền năng" của Tiên hắc ám sau đó lan tỏa tại nhiều thị trường quốc tế lớn như Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, Mexico và Brazil. Khép lại quá trình trình chiếu, Maleficent có doanh thu 757,8 triệu USD, cao nhất trong sự nghiệp của nữ minh tinh Angelina Jolie và đứng thứ ba trong toàn năm 2014.

Lucy

Trong cuộc đối đầu trực diện với Hercules của Dwayne Johnson, bộ phim Lucy với kiều nữ Scarlett Johansson là người giành thắng lợi hồi đầu tháng 7 một cách bất ngờ nhưng đầy thuyết phục. Sau khi có doanh thu ra mắt là 43,9 triệu USD, Lucy thừa thắng xông lên và giành được 458,9 triệu USD từ các phòng vé trên toàn cầu. Đây là một thành tích đáng nể đối với một tác phẩm hành động bắt nguồn từ châu Âu có kinh phí sản xuất chỉ là 40 triệu USD, đồng thời chứng tỏ sức hút phòng vé của người đẹp tóc vàng Scarlett Johansson.

Guardians of the Galaxy

Những siêu anh hùng xa lạ với đại chúng trong Guardians of the Galaxy từng gây ra rất nhiều hoài nghi trước giờ ra rạp. Tuy nhiên, với tài chỉ đạo của đạo diễn James Gunn, bộ phim trở thành tác phẩm ăn khách nhất tại Bắc Mỹ trong năm 2014 với doanh thu 332,9 triệu USD, đồng thời biến Chris Pratt trở thành ngôi sao hạng A và nhận được tín hiệu "đèn xanh" để thực hiện phần hai trong năm 2017 từ Marvel Studios. Doanh thu toàn cầu của Vệ binh dải ngân hà là 772,5 triệu USD, cao thứ hai trong năm và chỉ chịu xếp sau Transformers: Age of Extinction.

Teenage Mutant Ninja Turtles

Vấp phải nhiều lời chỉ trích trước giờ ra mắt từ các fan ruột của Ninja Rùa, nhưng bộ phim Teenage Mutant Ninja Turtles vẫn có được màn ra mắt thắng lợi trong tuần đầu tiên với 65,6 triệu USD. Điều khiến nhiều nhà phê bình ngạc nhiên còn là sức sống dẻo dai của bộ phim tại các phòng vé quốc tế, bất chấp việc phải hứng chịu nhiều chỉ trích về chất lượng nội dung. Teenage Mutant Ninja Turtles thu về được tổng cộng 477,2 triệu USD và nằm trong số 15 phim ăn khách nhất 2014.

Annabelle

Bộ phim kinh dị ăn theo cú hit The Conjuring có kinh phí sản xuất rất thấp, chỉ 6,5 triệu USD. Tuy nhiên, doanh thu phim vượt xa mong đợi của các nhà sản xuất khi đạt mức 252,7 triệu USD toàn cầu, cao nhất trong dòng phim kinh dị năm 2014. Búp bê ma Annabelle đặc biệt ăn khách tại các thị trường quốc tế, trong đó điển hình có Mexico (18,9 triệu USD), Brazil (16,3 triệu USD) và Anh quốc (12 triệu USD).

Gone Girl

Nguyên tác văn học cùng tên của Gillian Flynn là một cuốn tiểu thuyết bán rất chạy, nhưng không ai nghĩ bộ phim chuyển thể của đạo diễn David Fincher lại có thể hút khách đến như vậy. Gone Girl đến từ hãng Fox nằm trong top ten phim ăn khách khu vực Bắc Mỹ 10 tuần liên tiếp, thu về 166,1 triệu USD. Xét trên bình diện toàn cầu, phim thu 356,5 triệu USD, đứng trong top 20 phim ăn khách nhất 2014. Với sự khen ngợi từ giới phê bình, Gone Girl hiện còn nhận được 4 đề cử giải thưởng Quả cầu vàng danh giá.