Binh đoàn khỉ tiếp tục ‘nổi loạn’ tại các phòng vé Bắc Mỹ

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Bất chấp sự có mặt của nhiều bộ phim mới trong cuối tuần qua, Dawn of the Planet of the Apes vẫn trụ vững ở ngôi vị quán quân phòng vé Bắc Mỹ.

Đây là một tuần lễ ảm đạm tại các phòng vé Bắc Mỹ khi doanh thu tụt giảm 24% so với tuần cùng kỳ năm trước. Ba bộ phim mới ra mắt trong tuần qua bao gồm The Purge: Anarchy, Planes: Fire & RescueSex Tape đều không có được kết quả cao như các nhà sản xuất kỳ vọng.

Dawn of the Planet of the Apes có tuần thứ hai đứng đầu các phòng vé Bắc Mỹ.
Dawn of the Planet of the Apes có tuần thứ hai đứng đầu các phòng vé Bắc Mỹ.

Dawn of the Planet of the Apes không gặp mấy trở ngại để tiếp tục trụ lại ngôi đầu sau tuần thứ hai trình chiếu. Bộ phim chỉ tụt 50% doanh thu so với tuần trước và thu về 36 triệu USD trong ba ngày cuối tuần. Tỷ lệ kể trên tốt hơn bất kỳ sản phẩm bom tấn nào khác của mùa hè năm nay. Hiện tại, Dawn of the Planet of the Apes đạt tổng thu nhập 139 triệu USD tại thị trường nội địa Bắc Mỹ. Cộng thêm 61 triệu USD từ 50 quốc gia khác trên toàn thế giới trong tuần qua, tổng doanh thu toàn cầu hiện tại của bộ phim là 242 triệu USD.

The Purge: Anarchy của hãng Universal cán đích ở ngôi á quân với doanh thu mở màn 28,4 triệu USD. Cho dù đây là kết quả cao nhất so với các phim kinh dị khác được phát hành trước đó trong năm 2014, nhưng kết quả này lại thua kém phần đầu tiên của bộ phim này hồi tháng 6/2013 (34,1 triệu USD). Tuy nhiên, với kinh phí sản xuất chỉ vỏn vẹn 9 triệu USD, các nhà sản xuất không cần phải quá lo lắng về sự thụt lùi nói trên. Hiện The Purge: Anarchy nhận được điểm B từ điều tra khán giả từ trang Cinema Score.

Các phim The Purge đều có kinh phí cực thấp nhưng lại thu lời dễ dàng và nhiều khả năng sẽ được hãng Universal tiếp tục kéo dài.
Các phim The Purge đều có kinh phí cực thấp nhưng lại thu lời dễ dàng và nhiều khả năng sẽ được hãng Universal tiếp tục kéo dài.

Nhiều nhà quan sát cũng lập tức đưa ra nhận xét rằng hãng Universal sẽ tiếp tục thực hiện phần tiếp theo của The Purge ngay trong năm sau. Thương hiệu phim được đánh giá là có tiềm năng như Saw của Lionsgate và Paranormal Activity của Paramount, khi có kinh phí thấp nhưng lại thu về tiền lời hết sức dễ dàng.

Dẫu có kết quả thấp hơn kỳ vọng của giới quan sát, các nhà sản xuất tại Universal vẫn tỏ ra hết sức hồ hởi. "Chúng tôi mừng vì đã thu được hơn 20 triệu USD. Thị trường năm nay phức tạp hơn nhiều so với thời điểm phần đầu được ra mắt", chủ tịch bộ phận phát hành tại Bắc Mỹ là Nikki Rocco phát biểu. Cũng phải nói thêm rằng ông đã đúng, bởi diễn viên chính trong The Purge: Anarchy là Frank Grillo, một cái tên kém danh tiếng hơn rất nhiều so với những Ethan Hawke hay Lena Headey.

Planes: Fire & Rescue không có được doanh thu mở màn ấn tượng như phần I.
Planes: Fire & Rescue không có được doanh thu mở màn ấn tượng như phần I.

Tác phẩm hoạt hình Planes: Fire & Rescue đem về cho Disney 18 triệu USD. Tương tự như The Purge: Anarchy, bộ phim có thành tích thua kém hơn phần trước Planes hồi tháng 8/2013 (22 triệu USD). Tuy nhiên, khác biệt là ở chỗ kinh phí sản xuất của Fire & Rescue lại lên tới 50 triệu USD. Hiện phim nhận được điểm A từ Cinema Score nên Fire & Rescue có thể vẫn sẽ tiếp tục trụ lại bảng xếp hạng doanh thu trong nhiều tuần tới.

Trong số các bộ phim mới ra mắt cuối tuần qua, Sex Tape mới là một thảm họa thực sự. Bộ phim được sản xuất với kinh phí 40 triệu USD này chỉ thu về được 15 triệu USD trong tuần qua và nhận đủ mọi lời chê bai từ cả phía khán giả lẫn giới phê bình. Điểm trên Cinema Score của bộ phim khá thấp, chỉ là C+. Cái tên Cameron Diaz cũng không thể cứu vãn được tình thế cho Sex Tape, dù kiều nữ từng có những màn ra mắt khá ổn trong thời gian qua như Bad Teacher (31,6 triệu USD) và The Other Woman (24 triệu USD).

Sex Tape bị cả khán giả lẫn giới phê bình lạnh nhạt và chê bai.
Sex Tape bị cả khán giả lẫn giới phê bình lạnh nhạt và chê bai.

Transformers: Age of Extinction trụ lại trong top 5 phòng vé với doanh thu 10 triệu USD. Mặc dù tốc độ bán vé tại Bắc Mỹ của bộ phim giảm rất nhanh nhưng các robot biến hình tiếp tục giành kết quả ấn tượng trên đấu trường quốc tế. Tuần qua, bộ phim tiếp tục thu về thêm 81,2 triệu USD từ 59 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện tổng doanh thu của Transformers: Age of Extinction là 886,3 triệu USD, thành tích cao nhất trong số các bộ phim được phát hành trong năm 2014 tính tới thời điểm hiện tại.

Tuần tới, hai bộ phim mới được trình làng khán giả đều là những đối thủ khá cân sức. Hercules với sự tham gia của ngôi sao Dwayne 'The Rock' Johnson sẽ được ra mắt tại 3.500 rạp chiếu phim. Cùng lúc đó, bộ phim hành động Lucy có sự góp mặt của nữ minh tinh Scarlett Johansson sẽ được trình chiếu tại 3.200 rạp. Cả hai đều là những ngôi sao hết sức ăn khách trong những năm gần đây. Tuy nhiên, người hùng trong thần thoại Hy Lạp được xếp hạng PG-13 nên đang có lợi thế hơn một chút so với "nàng Black Widow" bị dán nhãn R.

Cuộc đối đầu hấp dẫn tại phòng vé trong tuần sau.
Cuộc đối đầu hấp dẫn tại phòng vé trong tuần sau.

Top 10 phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ từ 18/7 đến 20/7:

1. Dawn of the Planet of the Apes: 36 triệu USD
2. The Purge: Anarchy: 28,4 triệu USD
3. Planes: Fire & Rescue: 18 triệu USD
4. Sex Tape: 15 triệu USD
5. Transformers: Age of Extinction: 10 triệu USD
6. Tammy: 7,6 triệu USD
7. 22 Jump Street: 4,7 triệu USD
8. How to Train Your Dragon 2: 3,8 triệu USD
9. Maleficent: 3,3 triệu USD
10. Earth to Echo: 3,26 triệu USD