Bố Già bản điện ảnh tung first look cảnh one shot trị giá 1 tỉ

Video - Trailer · VLynd ·

Bố Già bản điện ảnh hé lộ mối quan hệ của các nhân vật trong xóm lao động, nổi bật với bộ tứ anh em: Giàu - Sang - Phú - Quý.

Sau poster công bố dàn diễn viên sẽ xuất trong Bố Già bản điện ảnh, dự án của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và Trấn Thành đã có buổi gặp gỡ thân tình với báo giới chiều ngày 4/12 để ra mắt những phân cảnh đầu tiên (First Look). Đồng thời hé lộ mối quan hệ của các nhân vật trong xóm lao động, nổi bật với bộ tứ anh em: Giàu - Sang - Phú - Quý.

Tại sự kiện này truyền thông và khách mời được xem qua những thước phim đầu tiên của bộ phim và hé mở không khí nhộn nhịp của con hẻm lao động “thân thương" - bối cảnh chính của Bố Già bản điện ảnh. Ngoài ra, đây cũng là dịp để dàn diễn viên chính của phim có cơ hội gửi lời cảm ơn sự yêu thương mọi người dành cho Bố Già từ bản web-drama đến điện ảnh, cũng như trò chuyện để giúp công chúng hiểu hơn về dự án mà ê-kíp dành rất nhiều tâm sức về nguồn lực cũng như tinh thần.

Cũng trong buổi gặp gỡ này, trước câu hỏi rằng Trấn Thành định vị phim Bố Già bản điện ảnh như thế nào và nhận định bản thân mình có thế mạnh gì trước những đối thủ vô cùng kèn cựa. “Bố già" Trấn Thành tỏ ra thoải mái:

“Khi Trấn Thành làm bất cứ điều gì, tôi không cần biết đối thủ là ai. Vì thế mạnh của tôi là sự ngây thơ. Tôi làm bất kì điều gì cũng làm bằng sự ngây thơ. Nếu như những phim khác đầu tư vào bối cảnh, tiền bạc thì phim này tôi đầu tư vào chất xám và diễn xuất”. 

Bên cạnh đó, nhiều người tỏ ra thắc mắc về câu chuyện Bố Già bản điện ảnh, liệu có lặp lại những tình tiết trong web-drama rất thành công trước đó không? Trấn Thành thẳng thắn chia sẻ:

Mỗi một tập Bố Già đều trên 30 triệu view và điều đó chứng tỏ khán giả đã quen thuộc về những tình tiết lẫn nhân vật. Và trong bản điện ảnh lần này, tôi và đạo diễn Vũ Ngọc Đãng sẽ xóa sạch kí ức của web-drama, mang đến góc nhìn mới, câu chuyện mới và những nhân vật hoàn toàn mới. Không mượn thành công của web-drama, Trấn Thành sẽ đường đường chính chính bước vào điện ảnh với một Bố Già hoàn toàn khác lạ”.

Trong đoạn First Look dài hơn 2 phút, Bố Già bản điện ảnh cũng lôi cuốn người xem bằng cú máy one-shot nhằm tạo cảm giác nhộn nhịp, tươi vui. Điều này khiến khán giả có cảm giác chân thật như đang được sống trong không khí của một con hẻm mà chúng ta có thể vô tình bắt gặp đâu đó ở giữa Sài Gòn nhộn nhịp này.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng khẳng định sự thân thuộc chính là mạch chủ đạo xuyên suốt của Bố Già bản điện ảnh, “bởi tất cả chúng tôi muốn mang đến những gì đời nhất cho khán giả". Mặt khác, theo chia sẻ từ ê-kíp với đoạn clip hậu trường của First Look, để hoàn tất cảnh quay mở phim này, đoàn phim Bố Già bản điện ảnh đã tốn hơn 100 giờ quay với 100 quần chúng trong con hẻm 100 mét chỉ với 1 cú máy. Đây được xem là kỷ lục của điện ảnh Việt Nam. Và kinh phí cho cảnh mở màn này ước tính hơn 1 tỷ đồng.

Không chỉ bối cảnh thu hút với chất Sài Gòn, Bố Già phiên bản điện ảnh mang đến sự mới lạ trong tuyến truyện với nội dung hoàn toàn khác, có một số phận khác, một người bố khác, một đứa con khác với một phiên bản đẹp hơn, hoàn hảo hơn, lắng đọng, cô đặc và chất lượng hơn. Khán giả sẽ tìm thấy được câu chuyện cho chính bản thân mình, sẽ thấy được hình ảnh của bố mẹ mình trong đó với thông điệp nhắn gửi:

“Chúng ta hãy kiên nhẫn và có góc nhìn thông cảm cho nhau giữa hai thế hệ”.

Một điểm nhấn khác trong buổi công bố First Look của Bố Già bản điện ảnh chính là sân khấu đầy cảm xúc của Ali Hoàng Dương với ca khúc Cha Già Rồi Đúng Không - một trong các OST của phim. Không chỉ khiến những khách mời liên tục xuýt xoa vì giọng hát ấm áp của Ali Hoàng Dương, sáng tác của Phạm Hồng Phước còn “ăn điểm" vì ca từ rất đời tạo nên những liên tưởng đẹp đẽ, gần gũi về tình cha con, về tuổi thơ, về gia đình giúp những thước phim đầu tiên của Bố Già bản điện ảnh khắc sâu trong tâm trí các khách mời và đặc biệt hơn nữa đây chính là khoảnh khắc khiến cả khán phòng rưng rưng, Trấn Thành không kìm được nước mắt và Ali Hoàng Dương phải kìm nén để thể hiện hết bài hát.

Bố Già bản điện ảnh dự kiến công chiếu vào mùng 1 Tết, nhằm ngày 12.02.2021.

Bài viết liên quan