Captain America có thể nhấc búa Mjolnir từ sự kiện Avengers: Age of Ultron

Phim Siêu Anh Hùng · Tin điện ảnh · HeisenbergPhu · · 0

Captain America có thể nâng Mjolnir trong phần phim Avengers: Age of Ultron nhưng...

Theo đạo diễn của Avengers: Endgame là Anthony và Joe Russo, Captain America có thể nâng Mjolnir trong phần phim Avengers: Age of Ultron. Cho đến khi bị phá hủy trong Thor: Ragnarok, cây búa ma thuật Mjolnir của Thor là một trong những vũ khí mạnh nhất trong tất cả Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Tuy nhiên, nhờ lời nguyền của Odin, chỉ có người xứng đáng mới có thể nâng nó lên. 

Cuộc tranh luận về việc ai đã và không xứng đáng nâng nó được đưa lên hàng đầu trong Avengers: Age of Ultron, vì toàn bộ cảnh quay dành riêng cho nhóm Avengers, thế nên mỗi người đã cố gắng chứng minh sự xứng đáng. Iron Man và War Machine không thể nâng được búa dù đã kết hợp hỗ trợ cho nhau, Hawkeye cũng có cố gắng và thất bại và Black Widow từ chối cuộc chơi. Nhưng với Captain, anh đã phần nào di chuyển được cây búa chút đỉnh, Thor đã nhận thấy và có phần lo lắng. Điều này được coi là một lời trêu chọc rằng anh ấy là người xứng đáng nhất trong nhóm để giữ nó... cho đến khi cậu bé Vision nhấc nó khá đơn giản. Trong một cuộc phỏng vấn với Happy Sad Confused Podcast, anh em nhà Russo đã được hỏi tại sao Captain xứng đáng nâng được búa Thor trong Avengers: Endgame (Hồi Kết) mà không phải trong Avengers: Age of Ultron. Anthony giải thích rằng trong tâm trí của họ, Captain luôn có thể làm điều này, nhưng anh ta đã không chọn trước đó:

"Trong đầu của chúng tôi, anh ấy đã có thể sử dụng nó. Anh ấy đã không biết điều đó cho đến lúc tham gia trò vui thử thách nhấc búa trong Age of Ultron, khi anh ấy cố nhấc búa lên. Nhưng ý thức về tính cách và sự khiêm nhường của Cap, và vì không tuân theo bản ngã của Thor, Cap trong lúc đó nhận ra rằng anh ta có thể di chuyển cây búa, nhưng quyết định của anh là không."

Captain nhấc búa Thor trong Avengers 2

Trước lời giải thích này của anh em nhà Russo, nhiều người đã đưa ra giả thuyết rằng Cap biết rằng Bucky là người đã giết cha mẹ của Iron Man là lý do anh ta cho là không xứng đáng. Che đậy một thông tin quan trọng như vậy và hy vọng rằng Iron Man sẽ không bao giờ phát hiện ra là một lý do rất chính đáng cho lý do tại sao Mjolnir nhúc nhích nhưng sẽ không để Cap hoàn toàn nâng đỡ nó trong thời điểm đó. Nhưng, vì anh buộc phải thừa nhận thực tế này trong Captain America: Civil War, nên anh sẽ xứng đáng trong Avengers: Endgame (Hồi Kết). Và có thể chính bản thân Thor cũng đã biết được điều này, thế nên anh đã nói lên câu: "Tôi biết ngay mà!" khi Captain dùng Mjolnir để cứu Thor.

Avengers: Endgame (Hồi Kết), đang được công chiếu tại các rạp toàn quốc.

Nguồn: Happy Sad Confused Podcast