[CASTING CALL] Đất Rừng Phương Nam tìm kiếm An-Cò -Xinh thế hệ mới

Tin điện ảnh · Ivy_Trat · · 0

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: “Chúng tôi đã sẵn sàng đưa “Đất Rừng Phương Nam” lên màn ảnh rộng!”

Hợp tác cùng nhà sản xuất HKFilm và Galaxy Play, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bắt tay vào sản xuất dự án điện ảnh Đất Rừng Phương Nam sau 5 năm ấp ủ.

Đất Rừng Phương Nam kể về cuộc đời phiêu bạt của cậu bé An. Trong hành trình tìm cha đầy chông gai không kém phần thú vị cùng người bạn đồng hành tên Cò, cậu có cơ duyên được gặp những người con Nam Bộ hào sảng, chất phát và đầy lòng nghĩa hiệp. Đây sẽ là một dự án điện ảnh làm sống lại ký ức của hàng triệu khán giả khi lên màn ảnh rộng. 

Đất Rừng Phương Nam bản điện ảnh cùng những cái tên đình đám bảo chứng cho chất lượng

Đất Rừng Phương Nam bản điện ảnh đánh dấu sự hợp tác của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cùng với những tên tuổi lớn trong làng điện ảnh như nhà sản xuất Nguyễn Trinh Hoan, đạo diễn hình ảnh Diệp Thế Vinh, giám đốc âm nhạc Đức Trí. Đồng thời, dự án điện ảnh này còn có sự tham gia đặc biệt ở vai trò cố vấn sản xuất của đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn - người từng làm nên thành công của Đất Phương Nam bản truyền hình. 

Nhà sản xuất Nguyễn Trinh Hoan cùng với HKFilm là đơn vị đứng sau sự thành công của những phim đình đám như: Bố Già, Tiệc Trăng Máu, Tháng Năm Rực Rỡ. Ngoài ra, đồng hành cùng dự án là đơn vị phát hành Galaxy Studio – nhà phát hành “mát tay” với các dự án gây tiếng vang như: Bố Già, Mắt Biếc, Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh, Cua lại vợ bầu.. Lần hợp tác lịch sử của các tên tuổi lớn cùng với ê-kíp hùng hậu này chính là sự bảo chứng cho chất lượng của siêu dự án Đất Rừng Phương Nam.

Đất Rừng Phương Nam là sự kế thừa và phát triển từ tinh hoa của nguyên tác và bản truyền hình 

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ, anh cùng với các cộng sự mình mong muốn Đất Rừng Phương Nam bản điện ảnh sẽ kế thừa và phát triển trên nền tảng vững chắc của tiểu thuyết nguyên tác và bản phim truyền hình. Là một người con của vùng đất Nam Bộ, anh muốn một lần nữa tái hiện câu chuyện hào hùng của quê hương trên màn ảnh rộng, đưa khán giả đi qua vùng đất Nam Kì Lục Tỉnh, ngắm nhìn sự trù phú của thiên nhiên phương Nam, nơi đã nuôi dưỡng nên những con người hào sảng, trượng nghĩa, nơi đã ghi dấu một cuộc phiêu lưu kì thú của một cậu bé mất mẹ phải đi tìm cha, để rồi hoà mình vào dòng chảy cách mạng yêu nước. 

Sự khác biệt đầu tiên khán giả có thể nhận thấy được ở bản điện ảnh đến từ chính tựa phim “Đất Rừng Phương Nam”, so với tựa “Đất Phương Nam” của bản truyền hình năm 1997. Đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn chia sẻ, vì điều kiện vào thời điểm 25 năm trước còn nhiều hạn chế nên đoàn phải “liệu cơm gắp mắm” bỏ đi yếu tố “rừng” trong tác phẩm gốc. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng tiết lộ, ê-kíp của anh đã nắm bản quyền chuyển thể phim từ 5 năm trước nhưng lúc đó bản thân anh và ekip chưa đủ tự tin về kinh phí và kĩ thuật để tiến hành sản xuất. Chỉ cho đến hiện tại khi nền điện ảnh nước nhà phát triển, anh mới tin rằng mình có thể thực hiện một Đất Rừng Phương Nam đúng với tinh thần của tiểu thuyết nhất. Do đó, tựa phim của bản điện ảnh được đưa về tựa gốc với tham vọng có thể làm được những gì bản truyền hình đã từng tiếc nuối bỏ lỡ. 

Quyết tâm tìm ra được “bé An” bằng hình thức tuyển chọn đặc biệt nhất

Với tinh thần kế thừa và phát huy để tạo nên một Đất Rừng Phương Nam sinh động và mang màu sắc hiện đại hơn, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng quyết tâm tìm ra bằng được các diễn viên nhí trong vai An, Cò, Xinh cho phiên bản đặc biệt này. 

Anh nhấn mạnh: “Nếu không tìm được An, tôi sẽ không quay.” An là vai chính xuyên suốt phim, cậu học trò thành phố lần đầu biết đến chốn dân dã được chính ngòi bút của nhà văn Đoàn Giỏi dùng để khắc hoạ nên bức tranh Đất Rừng Phương Nam, là linh hồn của cả bộ phim. Vì vai diễn này đặc biệt hơn hẳn các lần casting của những phim trước, nên đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cùng với các cộng sự của mình đã đưa ra tiêu chí phải chọn được diễn viên vào vai An thì mới quay phim. 

Với tiêu chí đó, Đất Rừng Phương Nam tổ chức tuyển chọn vai diễn ở cả 3 hình thức: trực tuyến, trực tiếp và tập huấn. Khác với các hình thức tuyển chọn vai thông thường, ở dự án này sẽ có thêm vòng tập huấn. Sau 2 vòng tuyển chọn trực tuyến và trực tiếp, ban tổ chức (BTC) sẽ chọn ra 3 ứng viên ở mỗi vai vào vòng tập huấn. Ở vòng này, các ứng viên sẽ được học kĩ năng diễn xuất cũng như huấn luyện thể lực để đảm bảo cho vai diễn của mình. Sau vòng tập huấn, BTC sẽ chọn ra ứng viên phù hợp nhất cho từng vai diễn. Đây cũng là lần đầu tiên một phim điện ảnh tổ chức tuyển chọn vai bằng hình thức tập huấn cho các ứng viên của phim. 

THÔNG TIN CASTING

Bộ ba An – Cò – Xinh thế hệ mới sẽ có dáng vẻ như thế nào? Thông tin casting được nhà sản xuất thông báo như bên dưới:

An: Nam 10 -12 tuổi

Một cậu bé sinh ra và lớn lên ở thành thị. Sáng dạ và thông minh, có khả năng quan sát tình huống tốt. Ham tìm tòi học hỏi cái mới nên cậu thích nghi nhanh với hoàn cảnh sống thay đổi liên tục. An không né tránh khó khăn hay nỗi sợ hãi mà dũng cảm đối diện để vượt qua nó. Sợ rắn - An học bắt rắn, sợ nước – An học bơi… dần dà cậu có thể trèo cây, cưỡi trâu, trượt mông như một đứa trẻ miền quê Nam bộ thực thụ.

Cò: Nam 10 -12 tuổi

Mồ côi mẹ, sống với cha làm nghề bắt rắn nên Cò sớm trở thành một đứa trẻ gan dạ, nhanh nhẹn. Thân hình rắn rỏi, nước da bánh mật và có khả năng bắt rắn và bắn ná rất tốt. Tính cách có phần tinh nghịch, thích thể hiện là đàn anh, đôi khi tị nạnh với An nhưng rất tốt bụng, hết lòng vì bạn bè. Cò là người bạn đồng hành giúp An hoà nhập cuộc sống mới.

Xinh: Nữ 9-10 tuổi

Có khuôn mặt đẹp (hơi ốm không bầu bĩnh), mắt sáng, tóc búi theo kiểu con nhà võ, dáng người hoạt bát lanh lợi. Ngây thơ đáng yêu. Tính cách mạnh mẽ tự lập do theo cha mãi võ mưu sinh từ nhỏ. Xinh có khả năng múa đao và nhào lộn rất điêu luyện. 

Thông tin chi tiết về vòng casting trực tuyến vui lòng tham khảo tại trang thông tin phim: