Cô Ba Sài Gòn - Tái hiện kỷ nguyên thời trang Áo Dài trong thập niên 60

Tin điện ảnh · MarsLe · · 0

“Tại sao chúng ta không có một bộ phim về Áo Dài để tôn vinh một di sản văn hoá của Việt Nam và di sản văn hoá của nhân loại?

Từ xưa đến nay, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam vốn đã gắn liền với tà Áo Dài, trang phục truyền thống của dân tộc. Áo Dài gần như chưa bao giờ thôi thu hút người ta khám phá từ bề dày lịch sử đến những đổi thay ngoạn mục về phong cách và kiểu dáng theo từng giai đoạn. Tà Áo dài luôn khơi gợi lên niềm tự hào trong mỗi người dân Việt Nam. Không những thế, đi cùng với mức độ phổ biến ngày càng tăng trong đời sống, Áo Dài còn chứng minh được sức lan toả của mình đến bạn bè quốc tế. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều những sản phẩm nghệ thuật có thể truyền tải và lột tả trọn vẹn vẻ đẹp của Áo dài – quốc hồn quốc tuý của dân tộc Việt.

Nắm bắt được cơ hội đó, sau thành công của “Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể” với không ít những giải thưởng lớn nhỏ và doanh thu thuộc hàng khủng; Ngô Thanh Vân cùng ê-kíp đã lên kế hoạch thổi hồn cho sự tinh hoa của trang phục Việt Nam sống dậy mạnh mẽ hơn. Với sự kết hợp cùng bộ sưu tập Áo Dài mới nhất từ Nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn, bộ phim Cô Ba Sài Gòn được xem là một nốt trầm nhẹ nhàng và lãng đãng sẽ chinh phục khán giả mê phim vào mùa thu năm 2017.

Sự kết hợp của dàn mỹ nhân “tài sắc vẹn toàn” của điện ảnh Việt Nam

Điểm ấn tượng của bộ phim Cô Ba Sài Gòn chắc chắn phải kể đến dàn mỹ nhân của điện ảnh Việt Nam xưa và nay. Có thể nói đây sẽ là sự giao thoa giữa những tiền bối gạo cội trong cả diễn xuất và thương hiệu cá nhân với hậu bối đầy tiềm năng hứa hẹn kế thừa nền điện ảnh trong tương lai. Trong bộ phim Cô Ba Sài Gòn, cặp đôi tiên đồng ngọc nữ Ninh Dương Lan Ngọc và S.T tiếp tục được Ngô Thanh Vân tin tưởng giao cho vai nam nữ chính. Bên cạnh sự chạm ngõ trong một bộ phim điện ảnh của hai thế hệ Diễm My; nét chấm phá hài hước và duyên dáng của Hồng Vân; cùng sự góp mặt của diễn viên trẻ Oanh Kiều và trở lại đầy thú vị của người mẫu Thuỷ Hương. Tất cả sẽ hoà quyện để tạo nên một bức tranh muôn màu, tráng lệ dưới bàn tay tài ba của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân.

Cô Ba Sài Gòn chính là sự tái hiện một kỷ nguyên thời trang Áo Dài trong thập niên 60, được cho là thời hoàng kim của kiểu dáng trang phục truyền thống Việt Nam. Đan xen vào đó là sự chuyển biến trong phong cách và kiểu dáng của Áo Dài trong thời kỳ hiện đại được kể thông qua câu chuyện của chính nhân vật Cô Ba. Khán giả sẽ còn được bắt gặp đâu đó những hình ảnh thanh nữ thập niên 60, 70 đầy chân thật. Một hình ảnh Sài Gòn xưa dịu dàng và thướt tha đối lập với sự vội vã của một thành phố năng động sẽ được diễn tả bằng thời trang, cụ thể là Áo Dài – Trang phục truyền thống Việt Nam.

Cô Ba Sài Gòn sẽ thu hút khán giả từ những giá trị văn hoá truyền thống

“Đáng lẽ chúng ta phải có những kịch bản, những bộ phim về Áo Dài từ rất lâu rồi. Ngày nay, chúng ta cứ mãi bận rộn đi tìm kiếm những chất liệu điện ảnh từ bên ngoài; mà không biết chính những thứ ở trong nhà mình, những vật dụng của ba má mình dùng để thủ thân trong túi mới là thứ mà điện ảnh thế giới không có được. Tại sao Áo Dài không thể là nàng thơ của các nhà sản xuất điện ảnh?” – Nhà báo Trác Thuý Miêu chia sẻ.

Từ những lời chia sẻ này, chúng ta có quyền được kỳ vọng Cô Ba Sài Gòn sẽ trở thành một điểm sáng trong nền điện ảnh nước nhà. Khi khán giả ngày nay đang có xu hướng tìm hiểu những giá trị văn hoá của dân tộc thông qua những sản phẩm nghệ thuật.

“Tại sao chúng ta không có một bộ phim về Áo Dài để tôn vinh một di sản văn hoá của Việt Nam và di sản văn hoá của nhân loại? Và đây chắc chắn là bộ phim xứng tầm với một đất nước với 4000 năm lịch sử văn hiến.” – Nhà thiết kế Sĩ Hoàng chia sẻ.

Bộ phim điện ảnh Cô Ba Sài Gòn dự kiến được bấm máy vào đầu tháng 4 và sẽ ra rạp vào mùa thu năm 2017.