Cù Lao Xác Sống - Nhất Trung trở lại với dự án phim kinh dị khai thác chủ đề xác sống

Tin điện ảnh · anan681 ·

Tạo được sự tò mò khi vừa rục rịch bấm máy, Cù Lao Xác Sống (Lost In Mekong Delta) đã chính thức ra mắt những hình ảnh đầu tiên thông qua teaser đầy ma mị, hoành tráng. Đặc biệt, sự xuất hiện của binh đoàn xác sống càng khiến người xem nóng lòng mong đợi.

Có gì trong phim kinh dị Việt đầu tiên khai thác đề tài xác sống?

“Cái khó khi làm một bộ phim liên quan đến xác sống chính là cái thần và visual của chúng. Bên cạnh đó, nguồn lực để có thể tạo nên những góc máy độc đáo, hoành tráng và khiến khán giả thực sự hồi hộp. Đến với Cù Lao Xác Sống điều tôi lo lắng nhất là làm sao có thể quy tụ lượng lớn diễn viên đóng vai zombie trong một khung hình và đặc tả chúng thật nhất có thể." - đạo diễn Nguyễn Thành Nam trải lòng.

Mở đầu teaser, Cù Lao Xác Sống đưa ngay khán giả bước vào những phút giây nghẹt thở thông qua cuộc chạy trốn của người dân khỏi sự truy đuổi của hàng trăm ngàn xác sống. Theo đạo diễn Nguyễn Thành Nam, câu chuyện trong phim bắt nguồn từ một căn bệnh dịch lạ bất ngờ xuất hiện từ thượng nguồn sông Mekong và phá vỡ toàn bộ sự yên bình, xinh đẹp của vùng đất cù lao miền Tây Nam Bộ. Người dân buộc lòng phải tự đứng dậy để giành giật sự sống của mình cũng như tìm cách chạy đến bến phà đón chuyến tàu cuối rời đi.

Khác biệt hoàn toàn với những bộ phim Việt từng đề cập đến xác sống, Cù Lao Xác Sống cho thấy dàn zombie với visual thực sự nổi bật được chăm chút từ trang phục, cách hóa trang với những đoạn gân xanh khi chuyển hóa từ người thành zombie, cách xử lý chân thật về hình dáng mắt mũi bị biến dạng cùng tiếng gầm khi săn mồi kết hợp với lượng “nhân sự” lớn. Tất cả đã tạo nên một tổng thể đáng mong chờ cho sự xuất hiện chính thức của binh đoàn zombie đến từ Cù Lao Xác Sống. Theo bật mí của nhà sản xuất Nhất Trung luôn có 80 - 100 diễn viên đóng xác sống cùng đội ngũ make-up hùng hậu luôn túc trực trên trường quay để “bơm” vào các đại cảnh nhằm tạo ra độ hoành tráng về mặt visual.

Nhất Trung x Nguyễn Thành Nam: Bộ đôi ăn ý trong những đề tài trăm tỷ

Trên thực tế, bộ đôi Nhất Trung và Nguyễn Thành Nam không hề là cái tên xa lạ với người hâm mộ điện ảnh Việt. Đây là hai cái tên luôn đứng sau những dự án ăn khách có thể kể đến như 49 ngày, Đôi Mắt Âm Dương hay Cua Lại Vợ Bầu. Điều này chính là cơ sở để khán giả có thể trông đợi về màn trình diễn của binh đoàn zombie tại Cù Lao Xác Sống. Nhất là khi cả hai cái tên này đều rất thành thạo trong việc lồng ghép những yếu tố giải trí phục vụ gu của đại chúng nhưng vẫn mang đến nhiều giá trị về tình người đọng lại sau phim.

“Khi bắt tay làm dự án này với Nam, tôi cũng rất đắn đo vì nó cần sự đầu tư rất lớn về mặt hóa trang và nhân sự. Tôi không muốn làm một bộ phim zombie hời hợt. Tôi muốn mọi người cũng nhìn thấy phim Việt mình có những dự án chỉn chu, hoành tráng về đề tài thảm họa. Thành thật, ngoài các dự án nước ngoài, chúng tôi không có những tham khảo hay đối chiếu gì về phim Việt có đề tài này. Thế nhưng, anh em chúng tôi sẵn sàng nhận thử thách này để có thể đưa phim về thảm họa lên màn ảnh Việt một cách trọn vẹn nhất. Có thể có người khen, người chê nhưng ít nhất đây sẽ là phim đầu tiên dám làm điều đó” - nhà sản xuất Nhất Trung không giấu tham vọng của mình đặt trong dự án lần này.

Thế nhưng với những tham vọng, tâm huyết lẫn nỗ lực mang bộ phim có đề tài về đại dịch xác sống được đem lên màn ảnh Việt một cách chỉn chu nhất, hoành tráng nhất, chi tiết nhất với kỹ thuật, nhân lực hiện tại, Cù Lao Xác Sống với sự trở lại của nhà sản xuất Nhất Trung chắc chắn là một “đối thủ” rất đáng gờm tại phòng vé.