Đã đến lúc Star Wars cần phải thay thế Millenium Falcon bằng một con tàu khác

Tin điện ảnh · SarahTran ·

Mặc dù chiếc tàu kinh điển này đã gắn bó với thương hiệu Star Wars kể từ lần đầu xuất hiện trên màn ảnh vào năm 1977 nhưng đã đến lúc chiếc tàu chở hàng cũ YT-1300 của Han Solo cần được thay thế.

Star Wars cần phải thay Millenium Falcon bằng một chiếc tàu vũ trụ khác. Mặc dù chiếc tàu kinh điển này đã gắn bó với thương hiệu Star Wars kể từ lần đầu xuất hiện trên màn ảnh vào năm 1977 nhưng đã đến lúc chiếc tàu chở hàng cũ YT-1300 của Han Solo cần được thay thế.

Điều này không có nghĩa là người viết đang chê bai Falcon. Falcon là chiếc tàu kinh điển trong thế giới khoa học viễn tưởng và có ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu này, cũng như là một biểu tượng văn hóa. Nhưng đã 40 năm và trải qua 7 (sắp sửa là 8) bộ phim, Falcon vẫn là con tàu có tính chất tượng trưng nhất trong các phim live action của Star Wars, trong khi những con tàu khác như Tantive IV hay Slave I lại ít được xuất hiện trên màn ảnh hơn. Star Wars Legends đã giới thiệu rất nhiều con tàu mà vẫn có thể thu hút được nhiều người hâm mộ như Suncrusher, và còn có The Outrider từ Shadows of the Empire, Ebon Hawk từ Knights of the Old Republic.

Bên cạnh các phiên bản live action, Star Wars Rebels còn làm được một điều đáng khen là giữ cho The Ghost và phi hành đoàn của chiếc tàu này có được mối liên kết chắc chắn, thậm chí The Ghost còn có được một vai cameo ngắn trong Rogue One, nhưng chỉ có những fan cứng tinh mắt mới có thể nhận ra nó.

Vấn đề ở đây không phải là Falcon không còn sức hấp dẫn. Nó vẫn sẽ luôn là một phần quan trọng của Star Wars và không ai có thể nói rằng họ không thấy hứng thú khi được chứng kiến nó chiến đấu một lần nữa sau nhiều thập kỉ, khi trailer đầu tiên của The Force Awakens ra mắt vào tháng 11.2014. Vấn đề ở chỗ, với một vũ trụ rộng lớn như Star Wars thì cần phải có nhiều tàu vũ trụ hơn nữa giữa những chiếc X-Wings, TIE Fighters và Star Destroyers (và tất cả những chiếc tàu này đã được nâng cấp một vài lần kể từ năm 1977). Điều này thực sự đúng khi chúng ta nhìn vào bộ phim sắp ra mắt – The Last Jedi. Trong phim, Rey và Chewbacca đã lái chiếc Millenium Falcn từ Ahch-To đến Crait, và trong Solo: A Star Wars Story, chúng ta sẽ lại được thấy Han Solo lái chiếc Falcon từ Lando. Và đừng quên rằng Solo thậm chí còn có thể có được một trilogy riêng.

Lucasfilm đã rất xuất sắc trong việc kết hợp những yếu tố cũ và mới, nhưng fan luôn luôn chê trách Star Wars chỉ xào lại những câu chuyện cũ kĩ hoặc cứ bấu víu vào sự hoài cổ. Bởi sự thật là con tàu duy nhất được đặt tên xuất hiện trong các phần sau là cùng một con tàu được giới thiệu lần đầu tiên trong A New Hope năm 1977. Không phải là nhà sản xuất thiếu những con người tài năng để thiết kế ra một con tàu đáng nhớ khác (thật ra, Lucasfilm đã tuyển rất nhiều nhân viên tài giỏi), mà là họ cần phải có một cốt truyện mà trong đó tất cả các nhân vật không cần phải có mặt trên chiếc Falcon một lần nữa, và đây sẽ là cơ hội để bất cứ biên kịch nào có thể đưa câu chuyện của họ vào trong vũ trụ này.

Rõ ràng, đây không phải là thiếu sót của trilogy hay của Lucasfilm sau khi hợp tác với Disney. Qua 3 phần tiền truyện và 5 (và một nửa) mùa phim của The Clone Wars, tất cả đều được chỉ đạo bởi George Lucas, thương hiệu này đã thất bại trong việc tạo ra một chiếc tàu kinh điển khác. Những nhân vật chính trong các phần tiền truyện bay đi bay lại trong những con tàu lộng lẫy nhưng vô danh. Trong The Clone Wars, Anakin và Ahsoka có chiếc Twilight – con tàu mà thậm chí người hâm mộ lâu năm cũng phải tìm kiếm trên Wookieepedia để biết được tên của nó.

Nhưng điều khiến cho tình hình càng kỳ quặc hơn chính là việc kinh doanh những sản phẩm liên quan đến Star Wars còn thu được nhiều lợi nhuận hơn cả các phim điện ảnh, truyền hình, sách, truyện tranh mang thương hiệu Star Wars. Mặc dù nhiều người vẫn sẽ tiếp tục mua những bộ đồ chơi của Millenium Falcon, nhưng mà một con tàu mới với một cái tên khác sẽ là thứ mà fan không thể bỏ lỡ.

Sau cùng thì, hầu hết những thứ cố định trong Star Wars từ những phần đầu tiên nên được rút ra khỏi cốt truyện trong tương lai. Han Solo đã bị loại khỏi The Force Awaken, và phần lớn những nhân vật khác cũng nên được loại ra bằng một cách nào đó. Chiếc Falcon đã cũ kĩ và luôn trong tình trạng ọp ẹp, một ngày nào đó nó sẽ phải thực hiện chuyến bay cuối cùng – và đó sẽ là khoảnh khắc mà có thể lấy đi nhiều nước mắt của khán giả như cái chết của Han Solo. Nhưng trước khi Falcon thực hiện chuyến bay cuối cùng trong không gian thì nó cần có một người kế vị xứng đáng.

Nguồn: Screen Rant