Đêm Tối Rực Rỡ chính thức trở lại rạp để đáp lại tình cảm của khán giả

Tin điện ảnh · bluejasmine711 ·

Đêm Tối Rực Rỡ sẽ trở lại rạp vào ngày 17.03.2023 tại các cụm rạp trên toàn quốc. Lịch chiếu Đêm Tối Rực Rỡ và mua vé Đêm Tối Rực Rỡ tại Moveek.

Tiếp nối Hạnh Phúc Máu, Đêm Tối Rực Rỡ là phim Việt thứ 2 trong năm 2022 quay trở lại rạp. Thế nhưng trái ngược với Hạnh Phúc Máu, Đêm Tối Rực Rỡ nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của người hâm mộ. 

Hình ảnh trong Đêm Tối Rực Rỡ
Hình ảnh trong Đêm Tối Rực Rỡ

Khép lại hành trình với doanh thu gần 21 tỷ đồng (hòa vốn), thế nhưng Đêm Tối Rực Rỡ vẫn quyết định ra rạp lần 2. Nói về vấn đề này, ekip Đêm Tối Rực Rỡ chia sẻ phim nhận được rất nhiều sự yêu thương và ủng hộ từ phía khán giả sau khi ngừng chiếu. Hơn nữa, Đêm Tối Rực Rỡ càng được quan tâm hơn khi tham gia tranh giải tại các liên hoan phim uy tín trong nước lẫn quốc tế. Và để đáp lại tình cảm của khán giả, Đêm Tối Rực Rỡ sẽ trở lại rạp để tiếp tục sứ mệnh gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh vấn nạn bạo lực gia đình. 

Hình ảnh trong Đêm Tối Rực Rỡ
Hình ảnh trong Đêm Tối Rực Rỡ

Đám tang được tổ chức hoành tráng, ồn ào, náo nhiệt đậm chất miền Nam. Kèn trống được tấu cả ngày, người đến viếng đám tang ra vào liên tục, đàn ông thì tiếp rượu, đàn bà thì chạy đôn chạy đáo lo chuyện hương khói, thậm chí còn mời cả LGBT đến múa hát góp vui. 

Lịch chiếu Đêm Tối Rực Rỡ và mua vé Đêm Tối Rực Rỡ tại Moveek

Sóng gió bắt đầu khi có một đám người kéo đến và nói với ông Toàn (diễn viên Huỳnh Kiến An thủ vai) - người con trai cả trong gia đình rằng nếu ông không trả hết nợ trước 7 giờ sáng mai thì họ sẽ phá nát đám tang. Từ đó, những bi kịch nối tiếp bi kịch trong gia đình 3 thế hệ của Xuân Thanh (Nhã Uyên thủ vai) dần được hé lộ.

Hình ảnh trong Đêm Tối Rực Rỡ
Hình ảnh trong Đêm Tối Rực Rỡ

Khai thác về văn hóa ma chay ở miền Nam - một chủ đề nhạy cảm mà ít có nhà làm phim nào dám “đụng chạm”, Aaron Toronto đã mang đến cho khán giả những trải nghiệm điện ảnh chân thực đến nghẹt thở. Điều bất ngờ là một bộ phim rất thuần Việt lại được nhào nặn bởi bàn tay của một đạo diễn người nước ngoài. Thế nhưng quá trình sinh sống và làm việc tại Việt Nam, cùng với sự quan sát tinh tường đã cho Aaron Toronto một vốn hiểu biết nhất định để đưa vào tác phẩm của mình. 

Là một bộ phim độc lập nói về những vấn đề nhức nhối trong xã hội và không hề có một cái tên nào bảo chứng phòng vé nhưng Đêm Tối Rực Rỡ vẫn thành công trong việc chinh phục trái tim khán giả. Không chỉ vậy, bộ phim còn rất được lòng giới phê bình chuyên môn và đạt được nhiều giải thưởng trong nước lẫn quốc tế. 

Hình ảnh trong Đêm Tối Rực Rỡ
Hình ảnh trong Đêm Tối Rực Rỡ

Tại Liên hoan phim Santa Fe 2022, Đêm Tối Rực Rỡ đã đạt 2 giải: Kịch bản xuất sắc nhất (đạo diễn Aaron Toronto và biên kịch Nhã Uyên) và Nữ diễn viên xuất sắc nhất (Nhã Uyên). 

Lịch chiếu Đêm Tối Rực Rỡ và mua vé Đêm Tối Rực Rỡ tại Moveek

Trở về quê nhà với chiến thắng rực rỡ tại đấu trường Quốc tế, Đêm Tối Rực Rỡ lại ẵm thêm 5 giải Cánh Diều Vàng và 4 giải Ngôi Sao Xanh cho những nỗ lực của mình. 5 giải Cánh Diều Vàng bao gồm: Phim điện ảnh xuất sắc, Nữ diễn viên chính xuất sắc phim điện ảnh (Nhã Uyên), Nam diễn viên phụ xuất sắc phim điện ảnh (Xuân Trang), Biên kịch xuất sắc phim điện ảnh (Nhã Uyên) và Quay phim xuất sắc phim điện ảnh (Khắc Nhật). 4 giải Ngôi Sao Xanh bao gồm: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc (Aaron Toronto), Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Nhã Uyên) và Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Kiến An).

Với một năm đầy thất bát của điện ảnh Việt, Đêm Tối Rực Rỡ có thể được xem là một trong những điểm sáng hiếm hoi. Tuy nhiên, Đêm Tối Rực Rỡ lại được nhiều người biết đến và tạo được hiệu ứng truyền thông khá muộn. Chính vì vậy, có thể nhiều khán giả quan tâm nhưng vẫn chưa có cơ hội thưởng thức bộ phim. Lần trở lại rạp này của Đêm Tối Rực Rỡ chính là một dịp vô cùng thích hợp để bạn có thể ủng hộ một tác phẩm chân chính của điện ảnh Việt. 

[REVIEW] Đêm Tối Rực Rỡ! (2022)

[REVIEW] Đêm Tối Rực Rỡ! (2022)

Sẽ ra sao nếu đám tang không phải là điều đau buồn nhất trong một gia đình?

[PHÂN TÍCH] Đêm Tối Rực Rỡ - Ngôn ngữ điện ảnh bậc thầy làm nên một phim Việt xuất sắc

[PHÂN TÍCH] Đêm Tối Rực Rỡ - Ngôn ngữ điện ảnh bậc thầy làm nên một phim Việt xuất sắc

Điều gì đã làm nên một Đêm Tối Rực Rỡ đầy ám ảnh đến thế?