Don’t Look Up (Netflix) - Ra mắt thảm đỏ với dàn sao ấn tượng

Tin điện ảnh · Ivy_Trat ·

Vừa qua, dự án nhà giàu Don’t Look Up của Netflix đã có dịp ra mắt thảm đỏ cùng sự hiện diện của dàn sao khủng của mình.

Vừa qua tại New York, Netflix đã tổ chức Sự kiện ra mắt toàn cầu của bom tấn dịp cuối năm Don’t Look Up (Đừng nhìn lên) với sự tham dự của dàn diễn viên toàn các gương mặt sao hạng A đình đám như Jennifer Lawrence, Leonardo DiCaprio, Meryl Streep, Jonah Hill, Tyler Perry, Scott Mescudi, Ron Perlman, Tomer Sisley, Himesh Patel, Paul Guilfoyle và Biên kịch/Đạo diễn/Nhà sản xuất Adam McKay. 

Don’t Look Up là bộ phim hài sắp ra mắt của Netflix do Adam McKay (chủ nhân giải Oscar) chấp bút và đạo diễn. Bộ phim sử dụng chất hài phá cách để phản ánh và nhấn mạnh một số yếu tố phi lý nhất ở thực tại mà chúng ta đang sống. Các chủ nhân giải Oscar Jennifer Lawrence và Leonardo DiCaprio sẽ thủ vai chính là hai nhà thiên văn học. Họ phải tham gia vô số cuộc phỏng vấn với giới truyền thông để cảnh báo nhân loại về ngôi sao chổi đang lao đến và sẽ phá hủy Trái Đất. 

Khi được hỏi về lý do khiến hai ngôi sao hạng A của Hollywood quyết định tham gia bộ phim này, Jennifer Lawrence cho biết cô là fan cuồng nhiệt của Adam McKay và cảm thấy bộ phim có kịch bản hài hước nhất mà cô từng đọc, đồng thời giúp cô hiểu được một điều quan trọng rằng mọi người không cần đấu đá nhau về khoa học. Chúng ta cần bắt tay trong cuộc chiến chung này để cứu nhân loại. 

Leonardo DiCaprio dành nhiều lời khen ngợi cho Adam McKay, được biết đây là vị đạo diễn mà anh đã muốn hợp tác từ lâu và cũng hé lộ nhiều thách thức khi đảm nhận vai diễn Giáo sư Randall Mindy trong bộ phim này. Nam diễn viên đã phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu về thiên văn học, ý nghĩa của việc trở thành nhà thiên văn học và tầm quan trọng của ý nghĩa đó đối với nhân vật do anh đảm nhận. 

"Chúng tôi cùng nhau thực hiện bộ phim này dựa trên yếu tố liên quan đến khủng hoảng khí hậu. Bộ phim đã được quay ngay giữa thời Covid nhưng Adam McKay đã tạo nên một không gian giúp nghệ sĩ yên tâm diễn xuất liên tục. Thông điệp của bộ phim rất quan trọng và đáng tin cậy ngay cả đối với cộng đồng khoa học. Tôi xin ngả mũ đối với những người đã và đang cống hiến cuộc đời họ trong lĩnh vực này. Thực sự mọi trải nghiệm tôi có đều rất tuyệt vời!” - Leonardo cho biết thêm. 

Don’t Look Up kể về câu chuyện của Kate Dibiasky (Jennifer Lawrence thủ vai) là một sinh viên tốt nghiệp ngành thiên văn học, và Giáo sư Tiến sĩ Randall Mindy (Leonardo DiCaprio thủ vai) đã có một khám phá đáng kinh ngạc về một sao chổi quay quanh hệ mặt trời, và chuẩn bị va chạm trực tiếp với Trái đất. Nhưng ngặt nỗi, chẳng ai thực sự quan tâm về mối hiểm họa này. Hóa ra việc cảnh báo nhân loại về một hành tinh mang tính hủy diệt có kích thước tương đương với đỉnh Everest lại không hề đơn giản, chẳng ai tin vào điều đó. 

Với sự giúp đỡ của Tiến sĩ Oglethorpe (Rob Morgan thủ vai), Kate và Randall bắt tay vào một chuyến tham quan truyền thông đưa họ từ văn phòng của Nữ Tổng thống Orlean (Meryl Streep thủ vai) - người rất thờ ơ về chuyện này, và chàng con trai nịnh bợ của bà là Tham mưu trưởng Jason (Jonah Hill thủ vai), đến The Daily Rip, một chương trình buổi sáng sôi động do Brie (Cate Blanchett thủ vai) và Jack (Tyler Perry thủ vai) dẫn dắt. Chỉ còn sáu tháng là đến thời điểm sao chổi đâm vào trái đất, việc quản lý chu kỳ tin tức xuyên suốt 24 giờ và thu hút sự chú ý của công chúng - những người vốn bị ám ảnh bởi mạng xã hội, trước khi quá muộn đã mang đến những giây phút vô cùng hài hước - Cần phải làm điều gì để thuyết phục cả thế giới ngước nhìn lên đây?

Don’t Look Up có mặt trên Netflix vào ngày 24.12.2021.