Dracula Quỷ Dữ Thức Tỉnh - Điện ảnh Hollywood nâng tầm độ nham hiểm của Dracula

Phim Kinh Dị · Tin điện ảnh · Moveek ·

Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết gốc kinh điển về ma cà rồng của Bram Stoker, Dracula Quỷ Dữ Thức Tỉnh (The Last Voyage of the Demeter) vừa tung đoạn teaser trailer bí ẩn, hé lộ về lịch sử đen tối của quỷ hút máu Dracula.

Dracula - nhân vật kinh điển của điện ảnh đã trở lại nhưng không theo hình tượng ranh mãnh như Renfield mà theo một cách độc ác, tàn bạo hơn trong Dracula Quỷ Dữ Thức Tỉnh (The Last Voyage of the Demeter).

Dracula đã trở thành nhân vật văn học được chuyển thể nhiều nhất với 538 bộ phim

Dracula Quỷ Dữ Thức Tỉnh teaser trailer - Lịch chiếu, Mua vé, Review phim

Dracula Quỷ Dữ Thức Tỉnh dựa trên một chương rùng rợn trong tiểu thuyết Dracula của Bram Stoker, kể về con thuyền lái buôn Demeter với nhiệm vụ chở 50 thùng gỗ chứa đầy đất từ Carpathia tới London. 

Trên hải trình sóng gió ngoài biển khơi, thủy thủ đoàn phải đối mặt với nhiều sự kiện kỳ lạ xảy ra trên tàu, và cố gắng sống sót trước một sinh vật tàn bạo luôn rình mò họ mỗi đêm. Cuối cùng, khi Demeter cập bến bờ biển nước Anh, đó lại là một xác tàu cháy đen, vô chủ, không có dấu vết của thủy thủ đoàn.

Tác phẩm văn học kinh điển Dracula của Bram Stoker từ lâu đã mê hoặc khán giả cả trên trang giấy và màn ảnh trong hơn một thế kỷ. Xuất bản năm 1897, cuốn tiểu thuyết được kể lại như một huyền thoại phi hư cấu thông qua các mảnh nhật ký cá nhân. Điều này đã cho phép các nhà làm phim diễn giải Dracula theo nhiều cách như kẻ quyến rũ, kẻ ái kỷ, người đẹp, quái thú, bóng ma hay kẻ giết người hàng loạt,... 

Đến nay, Dracula đã trở thành nhân vật văn học được chuyển thể nhiều nhất với 538 bộ phim (theo Kỷ lục Guinness Thế giới, 2015), nhưng ẩn bên dưới tất cả những lớp diễn giải đó là lịch sử đen tối chưa từng thấy của con quái vật nổi tiếng và khát máu nhất Hollywood. Dracula Quỷ Dữ Thức Tỉnh sẽ là câu chuyện gốc về hành trình Dracula đến Anh lần đầu tiên để “khủng bố” thế giới bằng chuyến du hành cuối cùng của chiếc tàu Demeter.

Dracula Quỷ Dữ Thức Tỉnh là câu chuyện gốc

Sinh vật trở thành nguồn cảm hứng cho Dracula Quỷ Dữ Thức Tỉnh
Sinh vật trở thành nguồn cảm hứng cho Dracula Quỷ Dữ Thức Tỉnh

Tác phẩm được cầm trịch bởi đạo diễn người Na Uy André Øvredal, anh được biết đến là một “đạo diễn bậc thầy” của dòng phim kinh dị qua loạt tác phẩm độc đáo, sáng tạo như Thợ Săn Yêu Tinh (2010), Tử Thi Biết Nói (2016), Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm (2019),... 

Chia sẻ về Dracula Quỷ Dữ Thức Tỉnh, đạo diễn André Øvredal tiết lộ: “Tham vọng của tôi khi tham gia dự án này một phần xuất phát từ sự tôn trọng to lớn đối với các bản chuyển thể trước đó từ tiểu thuyết của Stoker. Tôi chưa bao giờ cảm thấy an toàn khi khám phá một bộ phim về Dracula, giống như mình đang bước vào một đôi giày lớn, rất lớn. Nhưng tôi đã bị thuyết phục bởi kịch bản, những nhân vật trong câu chuyện và bản chất chứa đựng của bộ phim. Hy vọng chúng tôi có thể tạo nên bộ phim Dracula đáng sợ nhất từ trước tới nay”.

Dracula Quỷ Dữ Thức Tỉnh dựa trên một chương rùng rợn trong tiểu thuyết Dracula của Bram Stoker
Dracula Quỷ Dữ Thức Tỉnh dựa trên một chương rùng rợn trong tiểu thuyết Dracula của Bram Stoker

Chính vì thế, đối với ekip làm phim Dracula Quỷ Dữ Thức Tỉnh, đây là cơ hội vàng để khám phá câu chuyện ma cà rồng rõ ràng qua một lăng kính mới thú vị khi tập trung tái hiện một chương kinh hoàng nhất của tiểu thuyết. 

Dracula Quỷ Dữ Thức Tỉnh dự kiến khởi chiếu tại rạp Việt vào ngày 18.8.2023