Đứa Con Zombie, 1 bộ phim về xác sống đầy tính nhân văn

Tin điện ảnh · MarsLe ·

Maggie – Đứa Con Zombie lấy bối cảnh khi đại dịch virus lan rộng khắp thế giới, tấn công vào não bộ con người và biến họ trở thành như xác sống (zombie) đáng sợ. Trong lúc này, các nhà chức trách đang tìm mọi cách để cách ly những người nhiễm bệnh, lặng lẽ tiêu hủy họ để ngăn ngừa dịch bệnh lan rộng ra.

Tại một thị trấn nhỏ của nước Mỹ, cô bé 16 tuổi Maggie (Abigail Breslin thủ vai) đã nhiễm virus, cơ thể đang trong quá trình biến đổi. Người cha Wade Vogel (Arnold Schwarzenegger thủ vai) không muốn đưa con gái mình đến trại cách ly vì ông không muốn mất con mãi mãi, đồng thời ông tin rằng, con gái của mình sẽ không bị biến đổi thành những xác sống đáng sợ kia. Sau nhiều tuần tìm kiếm Maggie khi cô bé bỏ trốn vì biết mình mắc bệnh, người cha Wade đã đưa con về nhà, ở cùng với người vợ kế Caroline (Joely Richardson) cùng 2 đứa con của cô. Mặc cho vợ và 2 người con đối xử không tốt với Maggie, nhưng Wade Vogel vẫn tin rằng, ông sẽ tìm ra cách để chữa bệnh cho con mà không phải đưa con bé đến trại cách ly.

Căn bệnh của Maggie ngày càng trở nên nghiêm trọng, khi cô bé dần mất đi lý trí của mình, cũng là lúc vợ và 2 con của Wade rời bỏ căn nhà để tìm nơi tị nạn, và cảnh sát địa phương tìm cách bắt Maggie vào trại cách ly. Người cha Wade trở nên đau đớn tột cùng, nhưng ông không gục ngã, mà ngược lại, bằng tình phụ tử thiêng liêng, ông quyết tâm cứu con gái của mình.

Đứa con Zombie được thực hiện bởi đạo diễn Henry Hobson và đây là bộ phim đầu tay của anh. Đã có rất nhiều bộ phim xoay quanh chủ đề xác sống – zombie nhưng đã phần các phim đều mang màu sắc bạo lực và chết chóc. Maggie có lẽ là 1 bộ phim hiếm hoi cố khai thác ý tưởng nhân văn khi nhân loại đang trên bờ vực bị hủy diệt. Đây cũng có thể cho là 1 sự tiếp nối ý tưởng của bộ phim Warm Body trước kia khi cho rằng nhân tính vẫn tồn tại đâu đó trong cơ thể lạnh buốt kia và nó sẽ quay lại bất kỳ lúc nào nếu có đủ “sức ấm”. Hy vọng, cái kết của Maggie sẽ là 1 cái kết hạnh phúc chứ không phải là sự đau đớn của người cha khi phải nhìn con gái mình ra đi trong đau đớn.

Maggie - Đứa con Zombie khởi chiếu từ ngày 19.6, xem lịch chiếu tại đây.