Fast & Furious 7 xô đổ nhiều kỷ lục phòng vé

Tin điện ảnh · MarsLe · · 0

Tại Việt Nam, cơn sốt mang tên Fast & Furious 7 tràn đến các rạp chiếu phim trên khắp toàn quốc, phá vỡ toàn bộ các kỷ lục từng thiết lập trước đây cho 3 ngày đầu tiên ra mắt của một bộ phim trong lịch sử ngành chiếu bóng Việt Nam như: bộ phim có doanh thu ba ngày cuối tuần đầu tiên cao nhất, bộ phim có doanh thu ngày đầu tiên công chiếu cao nhất, bộ phim có doanh thu tính riêng theo từng ngày cao nhất, bộ phim cán mốc doanh thu 50 tỷ đồng nhanh nhất...

Nắm bắt được xu hướng, các rạp đã mạnh dạn ưu ái gần như 80% suất chiếu cho Fast & Furious 7 cũng như ra mắt sớm hơn thế giới đến 2 ngày, bắt đầu từ ngày 1.4. Cũng chính chọn ngày chiếu sớm trong sự kiện đặc biệt này mà nhiều người đã đoán già đón non về việc Cá tháng Tư năm nay quá ư là nặng ký. Tính từ ngày 1.4 đến hết ngày 5.4 (ba ngày cuối tuần đầu tiên và hai ngày công chiếu sớm), các rạp ghi nhận được 562,859 lượt khán giả đã xem Fast & Furious 7, đem về con số ấn tượng 52,31 tỷ đồng (tương đương gần 2.5 triệu USD).

Chỉ tính riêng ba ngày, từ 3.4 đến 5.4, Fast & Furious 7 – với doanh số 38,641,817,507 đồng vẫn vượt xa bộ phim từng giữ kỷ lục có cuối tuần ra mắt đầu tiên cao nhất là Để Mai Tính 2 với 22,234,894,508 đồng.

Tại Bắc Mỹ, chỉ sau 3 ngày ra mắt, bom tấn Fast & Furious 7 là tác phẩm điện ảnh tháng 4 có thành tích ra mắt ấn tượng nhất, vượt xa kỷ lục gia hiện tại Captain America: The Winter Soldier với 95 triệu USD, thu về 143,6 triệu USD. Với 240,4 triệu USD trên khắp thế giới, tổng doanh thu của phim đạt hơn 384 triệu USD.

Ngay từ trước khi ra mắt, Fast & Furious 7 đã làm rất tốt công tác truyền thông cũng như sử dụng tốt tất cả các yếu tố có trong tay, đặc biệt là sự kiện của Paul Walker, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng Fast 7 đã có một cuộc trình diễn đầy ngoạn mục với phim sau kịch tính hơn phim trước. Bộ phim đã nhận được vô số phản hồi tích cực từ cả phía truyền thông và người hâm mộ. "Mãn nhãn", "cảm xúc", "nhân văn", "cuồng nộ", "phải xem", "xem trên 2 lần"...là những từ được chia sẻ nhiều trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Phải rất lâu sau hiện tượng Avatar mới có một bộ phim mà "độ phủ sóng" về tin tức dày đặc, hầu hết đều thể hiện sự hài lòng như những gì đang diễn ra với bom tấn tốc độ Fast & Furious 7.

Trên thế giới, bộ phim cũng làm hài lòng cả người xem lẫn các nhà phê bình điện ảnh. Theo Cinema Score, khán giả đại chúng chấm phim điểm A, kết quả tổng hợp trên chuyên trang phê bình Rotten Tomatoes hiện dừng ở điểm 82%, còn trên IMDB, Fast & Furious 7 đang được chấm 8.2 điểm /10 từ 47,989 khán giả.

Một trong những yếu tố khiến bom tấn hành động chạm được vào trái tim của khán giả là cái kết nhân văn dành cho nhân vật Brian do diễn viên Paul Walker thể hiện. Nụ cười tươi sáng, ánh mắt tin cậy, sự gắn bó khăng khít cả trong phim lẫn ngoài đời thực giữa Brian – Paul Walker với "gia đình Fast & Furious 7" đã khiến khán giả rời rạp trong những dư âm đẹp về bộ phim.

Fast & Furious 7 đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc với các phiên bản 2D, 3D & 4DX. Và đặc biệt, lần đầu tiên tại Việt Nam, khán giả sẽ được thưởng thức Fast & Furious 7 với định dạng IMAX 3D từ ngày 19.04 – 23.04.2015 tại cụm rạp CGV SC VivoCity. Xem thêm thông tin chi tiết tại đây: http://tinyurl.com/imaxCgvVivoCity)