Iron Man 3 sắp chạm mốc 1 tỷ USD

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Tập phim thứ ba về Người Sắt đang trên đà phá kỷ lục của người anh em The Avengers để trở thành phim có doanh thu cao thứ ba mọi thời đại.

Sau hai tuần ra rạp, siêu phẩm Iron Man 3 vẫn đứng đầu bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ với doanh thu 72,5 triệu USD. Đứng ngay sau là bộ phim có tính nghệ thuật cao rất được mong chờ - The Great Gatsby. Bộ phim do Baz Luhrmann làm đạo diễn thu về 51,1 triệu USD ngay trong tuần đầu ra rạp.

Người Sắt 3 có thể là bộ phim ăn khách nhất năm nay. Ảnh: Marvel.
Người Sắt 3 có thể là bộ phim ăn khách nhất năm nay. Ảnh: Marvel.

So với tuần trước, doanh thu của Iron Man 3 tại Bắc Mỹ đã giảm tới gần 60%. Doanh thu toàn cầu của bộ phim này hiện là 949 triệu USD, sắp chạm đến mốc 1 tỷ USD. Đây là một thành công mỹ mãn cho Marvel hè năm nay. Giới chuyên môn dự đoán chỉ tới giữa tuần này, Iron Man 3 sẽ trở thành thành viên thứ 16 của "câu lạc bộ các phim có doanh thu trên 1 tỷ USD". Tại Việt Nam, tác phẩm này cũng đã vượt qua kỷ lục phòng vé của Kungfu Panda 2 và ước tính doanh thu cuối cùng có thể lên đến hơn 3 triệu USD.

Đứng ở vị trí thứ hai là The Great Gatsby, gương mặt mới của bảng xếp hạng tuần này. Với sự tham gia của hai tài tử nổi danh Leonardo DiCaprio Tobey Maguire, đây là bộ phim dựa theo cuốn tiểu thuyết cùng tên rất nổi tiếng của nhà văn Francis Scott Fitzgerald.

Leonardo DiCaprio vào vai Gatsby trong The Great Gatsby. Ảnh: Warner Bros.
Leonardo DiCaprio vào vai Gatsby trong The Great Gatsby. Ảnh: Warner Bros.

Bối cảnh của phim là thành phố Long Island vào những năm 1920. Giữa thành phố này, Nick Carraway bị cuốn hút bởi lối sống bí ẩn và xa hoa của người hàng xóm Jay Gatsby. Nick bị hút vào vòng xoáy của Gatsby. Tuy nhiên, chẳng bao lâu, qua các vết nứt của sự giàu có, xa hoa mà Gatsby có được, Nick Carraway cảm nhận được nỗi ám ảnh, điên rồ và cả những bi kịch đang chờ đợi.

The Great Gatsby được đánh giá có tính nghệ thuật cao và được coi là một ứng cử viên nặng ký cho Oscar năm tới. Trong tuần đầu ra mắt, bộ phim đạt doanh thu 51,1 triệu USD trong khi kinh phí thực hiện là 105 triệu. The Great Gatsby sẽ ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 7/6 với định dạng 3D.

Một cảnh tình cảm của Leonardo và Carey Mulligan (vai Daisy) trong The Great Gatsby. Ảnh: Warner Bros.
Một cảnh tình cảm của Leonardo và Carey Mulligan (vai Daisy) trong The Great Gatsby. Ảnh: Warner Bros.

Một gương mặt mới khác của tuần này là Tyler Perry Presents: Peeples. Bộ phim hài ra mắt đúng vào dịp Ngày của Mẹ đạt doanh thu 4,85 triệu USD trong tuần đầu ra mắt.

Những vị trí còn lại trong Top 10 vẫn là những cái tên quen thuộc như Pain & Gain, 42, Oblivion, The Croods, The Big Wedding, MudOz The Great and Powerful.

Tuần tới, ngôi đầu bảng của Iron Man 3 sẽ gặp phải sự cạnh tranh lớn khi Star Trek Into Darkness ra mắt. Bộ phim hành động, giả tưởng này là một trong những phim bom tấn được mong chờ ở mùa hè năm nay. Star Trek Into Darkness sẽ ra mắt tại Việt Nam vào ngày 17/5, cùng ngày với Bắc Mỹ.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này:

  1. Iron Man 3 - Disney/ Marvel – 72,5 triệu USD
  2. The Great Gatsby – Warner Bros. – 51,1 triệu USD
  3. Pain & Gain – Paramount – 5 triệu USD
  4. Tyler Perry Presents: Peeples – Lionsgate – 4,85 triệu USD
  5. 42 – Warner Bros. – 4,65 triệu USD
  6. Oblivion – Universal – 3,86 triệu USD
  7. The Croods – Fox/ DreamWorks – 3,6 triệu USD
  8. The Big Wedding - Lionsgate – 2,5 triệu USD
  9. Mud - Roadside Attractions – 2,4 triệu USD
  10. Oz the Great and Powerful – Disney – 802.000 USD