La La Land - Tuyệt khúc lãng mạng giữa thành phố hiện đại

Tin điện ảnh · NeroHuynh · · 0

Sau Me Before You từng làm mưa làm gió thời gian vừa qua, vào cuối năm nay, La La Land - một tác phẩm nhạc kịch lãng mạn khác của hãng phim Liongates đang khiến mọi sự kỳ vọng đổ dồn về, hứa hẹn sẽ làm say lòng hàng triệu khán giả trên khắp thế giới cũng như tại Việt Nam.

Sau Me Before You từng làm mưa làm gió thời gian vừa qua, vào cuối năm nay, La La Land - một tác phẩm nhạc kịch lãng mạn khác của hãng phim Liongates đang khiến mọi sự kỳ vọng đổ dồn về, hứa hẹn sẽ làm say lòng hàng triệu khán giả trên khắp thế giới cũng như tại Việt Nam. Bộ phim đánh dấu sự tái hợp ngọt ngào của cặp bài trùng Ryan Gosling và Emma Stone.

La La Land là một bộ phim ca nhạc do đạo diễn Damien Chazelle thực hiện. Tác phẩm vinh dự được lựa chọn chiếu mở màn tại sự kiện điện ảnh danh giá - Liên Hoan Phim Venice ngày 31.08.2016 sắp đến, hứa hẹn là một đối thủ sáng giá tại Oscar. Theo nhiều nhà phê bình đánh giá: Nếu Cannes và Oscar cho thấy sự khác “gu” của những người bỏ phiếu, thì ngược lại, Liên Hoan Phim Venice đang cho thấy sự “xích lại gần hơn” với Oscar.

Thuộc thể loại ca vũ nhạc, phim có sự tham gia của các ngôi sao Emma Stone, Ryan Gosling, J.K. Simmons vàJohn Legend. “La La Land giúp thổi luồng sinh khí mới cho dòng phim ca vũ nhạc. Nếu Whiplash đánh dấu sự ra đời của một nhà làm phim tài năng, thì bộ phim mới này sẽ giúp Damien Chazelle khẳng định vị thế khác biệt của cậu ấy tại Hollywood”, Alberto Barbera nói thêm.

Bộ phim lấy bối cảnh nước Mỹ thời hiện đại, kể lại câu chuyện Sebastian (Ryan Gosling), nhạc công piano điêu luyện chuyên biểu diễn tại các quán bar đem lòng yêu một nữ diễn viên mới nổi Mia Dolan (Emma Stone). Tuy nhiên, khi thành công bất ngờ ập đến thì cũng là lúc tình yêu của họ phải đối mặt với nguy cơ tan vỡ vì những phồn hoa tại thiên đường giải trí Hollywood.

Dù không có lấy một đoạn đối thoại, nhưng khán giả vẫn không rời mắt vì đoạn phim ngắn được lấp đầy bằng những bản nhạc du dương, cảnh Ryan Gosling và Emma Stone cùng sánh vai đi bộ, khiêu vũ, thử giọng, trao nhau những nụ hôn ngọt ngào…và chìm sâu vào đôi mắt của nhau.

La La Land dự kiến khởi chiếu vào ngày 16.12.2016.