Lịch sử Game of Thrones: Nhà Targaryen (phần 1)

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Cuộc di tản của nhà Targaryen - Aegon chào đời

Đế chế Valyrian Freehold ở đỉnh cao đã mở rộng lãnh thổ tới khắp vùng bờ tây lục địa Essos. Họ lấy đảo Dragonstone trên vùng Biển Hẹp làm thuộc địa, và thiết lập một đồn lũy ở đó để thông thương với Bảy Phụ Quốc cổ. Valyrian Freehold được lãnh đạo bởi các lãnh chúa Freeholder, vốn là những gia đình quí tộc có quyền thế. Lớn mạnh nhất trong số này là các Chúa Rồng, những gia tộc sở hữu rồng và cưỡi chúng khi lâm trận. Nhà Targaryen là một trong số các Chúa Rồng nhưng họ khá thấp kém so với các gia tộc hùng mạnh khác.

Mười hai năm trước Ngày Tàn của Valyria, Daenys, con gái lãnh chúa Aenar Targaryen nằm mơ thấy tai họa ập tới hủy diệt toàn bộ đế chế. Cô vội đi báo cho cha mình, và Aenar đã di tản toàn bộ gia đình cùng với 5 con rồng của họ tới đảo Dragonstone. Những gia tộc đồng minh với nhà Targaryen như Velaryon và Celtigar cũng cùng đi với họ, định cư trên các hòn đảo khác thuộc vùng Biển Hẹp. Đúng như những gì giấc mộng báo trước, Valyria sụp đổ chỉ trong một đêm duy nhất, bị chôn vùi bởi những trận động đất và núi lửa phun trào quét sạch toàn bộ đế chế.

Trước cuộc viễn chinh:

Quãng thời gian tiếp sau đó được biết đến như Thế Kỷ Đẫm Máu, khi các thuộc địa của Valyria tách ra, thành lập nên chín Thành Phố Tự Trị, ồ ạt gây chiến chống đối lẫn nhau. Trước hoàn cảnh đó, nhà Targaryen chọn cách không can thiệp nhằm bảo toàn lực lượng của mình. Bốn trong năm con rồng được họ đưa tới Dragonstone lần lượt chết đi, chỉ chừa lại một mình Balerion Ác Mộng Đen. Nhưng cùng với đó, hai quả trứng khác lại nở ra, và hai con rồng mới sinh này, giống như Balerion, được đặt tên theo các vị thần Valyria cổ đại: Vhagar và Meraxes.

Các vị lãnh chúa Targaryen đã trị vì Dragonstone bao gồm:

  • Aenar Tha Nhân, người dẫn đầu cuộc di tản tới Dragonstone.
  • Gaemon Vẻ Vang, con trai Aenar, anh trai và chồng của Daenys Mơ Mộng.
  • Aegon và Elaena, con của Aenar và Daenys, cả hai cùng nhau trị vì Dragonstone
  • Maegon, con trai Aegon và Elaena.
  • Aelix, Baelon và Daemon, các con trai của Maegon.
  • Aerion, con trai Daemon, kết hôn với tiểu thư Velena của nhà Velaryon.

Aegon Chinh Phạt được sinh ra vào năm 27 trước cuộc viễn chinh, là con trai của Aerion và Velena. Truyền thống đòi hỏi Aegon phải lấy chị gái mình là Visenya, nhưng thay vào đó Aegon đã cưới cả Visenya lẫn em gái mình là Rhaenys. Cả ba đều là các kị sĩ rồng trước khi kết hôn.

Khi còn trẻ, Aegon đã gây ảnh hưởng tại Essos bằng cách giúp Vua Bão Westeros và các nhà lãnh đạo thành phố Braavos chống lại một âm mưu của người Volantis nhằm xâm chiếm các thành phố tự trị ở phía nam. Bằng cách này, Aegon đã chứng tỏ mình không hề có tham vọng trong việc tái thiết Valyrian Freehold trên đất Essos. Không lâu sau đó, Aegon bắt đầu mưu đồ xâm lược Westeros. Có nhiều lời đồn rằng ông đã bí mật tới thăm các thành phố và lâu đài Westeros, tìm hiểu sức mạnh của từng vị vua và lãnh chúa, cũng như các chư thần thề trung thành với họ. Một chiếc bàn lớn có hình dạng như một tấm bản đồ Westeros đã được Aegon cho đóng, để từ đó lên các kế hoạch tấn công.