Số phận nhân vật Loki của Tom Hiddleston sẽ như thế nào sau Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực?

Phim Siêu Anh Hùng · Tin điện ảnh · tranbaoduy · · 0

Tương lai nhân vật Loki của Tom Hiddleston ở MCU dường như không xán lạn cho lắm.

Nhân vật Loki do Tom Hiddleston thủ vai (Elite Daily)

Vừa qua, anh em đạo diễn Russo đã tuyên bố rằng số phận nhân vật Loki đã kết thúc. Nếu như lời tuyên bố của họ đáng tin, thì tương lai nhân vật Loki của Tom Hiddleston ở MCU dường như không xán lạn cho lắm.

Loki — người được mệnh danh vị thần lừa đảo dường như đã chết dưới tay Thanos khi hắn thu thập Space Stone ở phân đoạn đầu Avengers: Infinity War (Cuộc Chiến Vô Cực.) Kể từ khi bộ phim được công chiếu, người hâm mộ đã tạo nhiều giả thuyết chứng minh cái chết của Loki chỉ là màn kịch do chính hắn dựng lên, để phản bác và thách thức sự thật rằng anh đã chết. Và Marvel vừa công bố họ đang phát triển một dự án phim được chiếu trên kênh Disney+ để giải đáp thắc mắc về sự sống của Loki sẽ như thế nào. Hơn thế nữa, điều làm người hâm mộ trở nên "đứng ngồi không yên" là dòng tweet úp mở của Tom Hiddleston trên Twitter về nhân vật Loki: 

"Loki 

Thêm nhiều câu chuyện để kể.

Thêm nhiều điều láu cá để thực hiện.

Còn nhiều hơn thế nữa."

Phát biểu tại buổi họp báo cho phim Avengers: Infinity War (Cuộc Chiến Vô Cực), đạo diễn Joe Russo đã khẳng định Loki đã chết ngay lập tức sau cú bẻ gãy cổ. Nhưng người hâm mộ đã đặt nghi vấn, nếu đây là sự thật thì phim riêng của Loki sẽ như thế nào?

Có lẽ câu trả lời hợp lý nhất hiện nay để giải đáp câu hỏi (cùng một cách giải quyết mạch thời gian cho phim Ant-man and The Wasp – Người Kiến và Chiến Binh Ong) là: bộ phim sẽ có mốc thời gian trước sự kiện Infinity War. Điều này không phải là vô lý khi sự xuất hiện của Loki rất hiếm trong vũ trụ MCU, đồng nghĩa với việc đạo diễn sẽ có thể tự do phóng tác nhân vật Loki trước sự kiện ấy. Mạch thời gian có thể là lúc người anh em Asgard và nhóm Avengers thực hiện những nhiệm vụ khác mà không tốn thời gian để giải quyết những rắc rối mà cậu ta gây nên.

Giống như hầu hết nhân vật phản diện trong truyện tranh, Loki vẫn bị giết nhiều hơn một lần (thật nghiệt ngã). Trong chương cuối tựa truyện mini-series mang tên Siege phát hành năm 2009, nhân vật phản diện phải trả giá nhưng không phải là cái chết nhục nhã dưới tay một siêu anh hùng.

Trước khi Loki bị Void giết chết (readcomiconline)

Sau khi anh bị giết trước mặt người anh em Thor bởi Void (Dark Sentry), thì có một chi tiết vô cùng thú vị về sự phục sinh sau cái chết của Loki.

Void đã tước đoạt mạng sống người anh em của Thor trước mặt anh (readcomiconline)

Và dĩ nhiên sự tiếc thương không tồn tại lâu sau khi hắn xuất hiện trở lại ở Thor tập truyện số 617 phát hành năm 2010… với một sự khác biệt.

Loki tái sinh trong đầu truyện Thor số 617 (readcomiconline)

Loki đã tái sinh trong thân xác một cậu bé, nhưng đây không phải sự khác biệt duy nhất khiến mọi người ngạc nhiên, đó là sự mơ hồ giữa mặt đạo đức và các giá trị của nó, hoàn toàn khác biệt so với tiền thân. Và nhóc Loki (một cái tên do chính người hâm mộ nhân vật tạo ra) quyết tâm không lặp lại những sai lầm trước đây, mặc dù linh hồn đen tối vẩn đục nhung nhúc sự xấu xa của tiền thân vẫn luôn bám lấy cậu. Đáng ngạc nhiên, cậu đã chứng tỏ bản thân đủ năng lực để theo đuổi quyết tâm này. Trong loạt truyện Journey Into Mystery, Young AvengersLoki: Agent of Asgard, cậu đã nỗ lực hết mình để thoát khỏi số phận là một nhân vật phản diện.

Sau khi tái sinh, Loki đã mất đi rất nhiều trí nhớ từ tiền kiếp. Nhờ chạm vào Mjnonir của Thor, cậu đã lấy lại được trí nhớ (readcomiconline)

Ý tưởng hồi sinh nhân vật Loki tái sinh thành một nhân vật khác (theo nghĩa đen) cho phép Marvel Studios “thay máu” nhân vật trong vũ trụ phim của họ, nhưng vẫn giữ vai trò của Tom Hiddleston như một bóng ma ám ảnh nhóc Loki. Chi tiết này đồng thời giúp họ giới thiệu đến khán giả đại chúng biết rằng người Asgard có thể tái sinh trong một cơ thể và nhân cách mới (nếu cần thiết). Với bước đi này, họ không chỉ tái thiết Asgard sau sự kiện Infinity War với những khác biệt lớn, mà còn cho phép các diễn viên khác với chi phí rẻ hơn được tung hoành diễn xuất.

Liệu đây sẽ là những hướng đi cho nhân vật Loki mà Marvel Studios muốn thực hiện, và dự án về sự xuất hiện của Loki trên kênh Disney+ sẽ tái khẳng định Tom Hiddleston không xuất hiện cùng dàn diễn viên trong Avengers 4? Nếu đúng như thế, Marvel sẽ không thể bị buộc tội về việc lạm dụng độ nổi tiếng của nhân vật, và sự nổi tiếng của Loki đều một phần do diễn xuất tuyệt vời của Tom Hiddleston. Nhưng liệu, phim riêng về vị thần lường gạt sẽ được triển khai như thế nào?

Thông tin mới nhất sẽ được cập nhật trên Moveek.

Nguồn: THR