Ngôi sao của 300 bỏ vai vì tránh phim chém giết

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Phần tiếp theo của siêu phẩm 300 với tên Battle of Artemisia đã bấm máy quay nhưng thật đáng tiếc khi sẽ vắng mặt nam diễn viên chính Gerard Butler.

300 là bộ phim của đạo diễn Zack Snyder, kể về một trận đánh có thật trong lịch sử. Trong cuộc hành quân về phía nam Hy Lạp, đạo quân viễn chinh Ba Tư bị một đội quân nhỏ của thành bang Sparta cầm chân ở Thermopylae. Trong trận chiến ấy, người đứng đầu Sparta - Vua Leonidas (Gerald Butler) đã anh dũng ngã xuống cùng 300 cận vệ thân tín. Tác phẩm từng dẫn đầu đề cử giải thưởng Saturn lần thứ 34 - giải thưởng của viện phim khoa học viễn tưởng và kinh dị được tổ chức hàng năm tại Mỹ.

Khởi chiếu từ ngày 9/3/2007, bộ phim với những cảnh chém giết đẫm máu mang cái tên ngắn gọn - 300 đã gây lên một cơn sốt tại các rạp chiếu phim Mỹ. Không chỉ là bộ phim khởi sự thành công nhất vào tháng ba, với 70 triệu USD, 300 còn chiếm luôn vị trí của bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2007 tính cho đến hiện tại và đứng thứ ba trong những bộ phim bạo lực có màn ra mắt thành công nhất sau Matrix ReloadedPassion of the Christ.

Đã lên kế hoạch ngay sau khi 300 thắng lớn ngoài rạp chiếu phim nhưng phải đợi đến gần 6 năm sau, phần tiếp theo của siêu bom tấn bạo lực này mới kéo quân ra phim trường. Nội dung 300: Battle of Artemisia được xem là một câu chuyện kể song song với những gì đã diễn ra ở phần trước, xoay quanh vị vua Ba Tư Xerxes (do Rodrigo Santoro đóng) - "Vua của các vị vua" và cuộc chiến kiên cường chống lại quân Hy Lạp cổ hùng mạnh.

Gerard Butler đang… tu, tránh xa những bộ phim bạo lực với những hình ảnh chém giết đẵm máu.
Gerard Butler đang… tu, tránh xa những bộ phim bạo lực với những hình ảnh chém giết đẵm máu.

Tài tử đẹp trai sinh năm 1969 Gerard Butler đã rất thành công ở phần một nên khán giả mong đợi sự trở lại của Hoàng đế Sparta trong phần tiếp theo này. Tuy nhiên, trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo chí gần đây, Gerard Butler khẳng định chắc như đinh đóng cột sẽ không tham gia nhưng vẫn gửi lời chúc mừng đoàn phim 300: Battle of Artemisia thuận buồm xuôi gió.

Tuy không nói lý do nhưng người ta biết rằng Gerard Butler đang... tu, tránh xa những bộ phim bạo lực với những hình ảnh chém giết đẵm máu. Hai tác phẩm gần đây anh đóng là Chasing MavericksPlaying for Keeps đều mang đậm tính nhân văn, sẽ lần lượt ra rạp trong tháng 10 và 12/2012 tới đây.

Eva Green - mỹ nhân của James Bond sẽ vào vai nữ thần tàn bạo.
Eva Green - mỹ nhân của James Bond sẽ vào vai nữ thần tàn bạo.

Mặc dù vắng mặt Gerard Butler và đổi cả đạo diễn (Noam Murro thay cho Zack Snyder) nhưng 300: Battle of Artemisia vẫn là bộ phim đáng được trông chờ, có mặt nam diễn viên đang lên Sullivan Stapleton (vai tướng Themistocles) và đặc biệt là sự xuất hiện của Eva Green, người đẹp từng đóng vai chính trong Casino Royale với vai một nữ thần tàn bạo, là người dẫn dắt đội quân của Xerxes đi chiến đấu.

Phim dự kiến công chiếu vào ngày 2/8/2013.